Thủ tục hồ sơ du học Anh

Để làm thủ tục xin visa du học Anh, người nộp phải đích thân đến các trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực cho Cơ quan Quản lý thị thực và Xuất nhập cảnh Vương Quốc Anh (VFS) tại Việt Nam:

  • Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Lầu 3, 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, Tầng 5, 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh).

VFS không liên quan đến quá trình xét duyệt đơn xin visa du học Anh và cũng không có bất kỳ tác động nào cho hồ sơ của bạn. Tất cả đơn xin cấp thị thực sẽ được gửi tới trung tâm xét duyệt thị thực xin của Cục Biên giới Anh (UK Visas and Immigration – UKVI) tại Đại sứ quán Anh ở Bangkok để xử lý.

Thủ tục xin visa du học anh

Cách thức xin visa du học Anh

Việc xin visa du học Anh không quá phức tạp, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ sau:

  • Đơn xin visa du học Anh đã được điền hoàn chỉnh và phiếu đặt lịch hẹn qua mạng,
  • 1 ảnh màu mới chụp cỡ hộ chiếu nền màu trắng;
  • Hộ chiếu (có giá trị ít nhất sáu tháng) và cả những hộ chiếu bạn đã từng có;
  • Bản kết quả học tập mới nhất và các bằng cấp bạn hiện có (có sao y công chứng và dịch thuật);
  • Một thư nhập học chính thức (CAS) của một trường đại học, cao đẳng hoặc phổ thông mà bạn muốn theo học cấp.
*Lưu ý: Trường của bạn phải nằm trong danh sách các trường được phép tuyển sinh quốc tế của Cục Biên giới Anh trường thuộc hệ thống giáo dục Vương quốc Anh trong đó ghi rõ chi tiết của khóa học và học phí.
  • Các giấy tờ tài chính (sổ tiết kiệm được gửi từ 28 ngày trở lên với số tiền đủ ăn ở và tiền học trong một năm, thư xác nhận số dư);
  • Nếu bạn xin lưu trú tại Anh trên 6 tháng, bạn phải xuất trình Giấy Chứng Nhận Sức Khỏe tại cơ sở y tế do IOM chịu trách nhiệm chỉ định trên địa bàn Hà Nội và TP.HCM cấp. Giấy cấp sẽ có giá trị trong sáu tháng kể từ ngày cấp. Chi phí xét nghiệm và cấp giấy chứng nhận là 105 USD/người.
  • Lệ phí visa du học được thanh toán trên mạng. Khoản phí này sẽ không được hoàn trả lại.
  • Thời gian xét visa: phụ thuộc vào loại hồ sơ thị thực nhưng thông thường Cơ quan quản lý Thị thực & Xuất nhập cảnh Vương Quốc Anh đưa ra mục tiêu xét duyệt 90% hồ sơ thị thực không theo diện định cư trong vòng 15 ngày làm việc, 95% hồ sơ thị thực theo diện định cư trong vòng 60 ngày làm việc.
  • Nhận kết quả qua đường bưu điện nếu đã trả lệ phí hoặc liên lạc trực tiếp để nhận kết quả
  • Nhận được Visa các bạn cần kiểm tra lại các thông tin như: tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, quốc tịch, giới tính và loại visa đi du học.

Bạn cần loại visa nào? Có nhiều loại visa khác nhau như sau

1. Visa Hạng 4 (Tier 4) dành cho sinh viên và học sinh nhỏ tuổi

  • Đối với Visa Sinh viên thông thường Hạng 4 (General Student):

https://www.gov.uk/tier-4-general-visa

  • và Visa Học sinh nhỏ tuổi Hạng 4 (Child student)

https://www.gov.uk/child-study-visa

Bạn cần có đủ 40 điểm để xin visa bao gồm:

  • 30 điểm cho Thư nhập học (CAS – Confirmation of Acceptance for Studies) do trường Đại học, Cao đẳng hoặc phổ thông mà bạn muốn theo học và lưu ý rằng trường của bạn phải nằm trong danh sách các trường được phép tuyển sinh quốc tế của Cục Biên giới Anh.
  • 10 điểm còn lại cho việc chứng minh bạn đủ tiền để trang trải toàn bộ hoặc một phần học phí và chi phí sinh hoạt trong khi học tập tại Vương Quốc Anh. Điều này giúp bạn tránh khỏi những khó khăn về tài chính khiến bạn không thể hoàn thành khóa học của mình:
    www.ukba.homeoffice.gov.uk/pointscalculator

2. Visa Sinh viên ngắn hạn (Student Visitor Visa)

Loại visa này dành cho người muốn học một khóa học ngắn hạn tại Anh. Có nghĩa là cho phép bạn ở lại Vương quốc Anh đến 6 tháng.

Thời hạn này có thể tăng lên đến 11 tháng trong trường hợp khóa học tiếng Anh của bạn dài hơn 6 tháng nhưng không vượt quá 11 tháng.

Các bạn cần lưu ý khi các bạn chọn visa sinh viên ngắn hạn:

  • Bạn không thể gia hạn thời gian tạm trú cũng như đăng ký một khóa học hoàn toàn mới khi bạn đang trú tại Anh.
  • Bạn không thể làm việc (bán thời gian hoặc toàn thời gian).
  • Bạn không thể tham gia các khóa thực tập hay thử việc.

Nếu bạn có ý định đăng ký một khóa học dài hơn sáu tháng hoặc bạn muốn được hưởng đầy đủ quyền lợi của loại visa Sinh viên thông thường (bao gồm việc bạn được phép làm việc bán thời gian hoặc gia hạn visa) bạn nên xin visa Hạng 4 (Thông thường).

Theo thông tin từ Hội đồng Anh tại Hà Nội, Bộ trưởng Nội vụ Anh đã công bố một số thay đổi trong chính sách cấp visa du học, bao gồm: những quy định mới về trình độ Anh ngữ, tài chính, kiểm tra sức khỏe và phỏng vấn bắt buộc.

Những thay đổi này hoàn toàn không cản trở con đường đến Anh học tập tại những cơ sở đào tạo uy tín của các học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu học tập thực sự.

Những lỗi hay xảy ra khi xin visa du học Anh

Hàng năm, trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Anh cấp khoảng trên 3.000 visa du học cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Số lượng học sinh bị từ chối visa cũng không nhỏ, nguyên nhân lớn nhất là do các bạn chưa có sự chuẩn bị kỹ càng và không nắm chắc về các quy định xin thị thực du học tại Anh. Những lỗi thông thường mà học sinh sinh viên mắc phải là:

1. Hồ sơ không đầy đủ, thông tin sai lệch

Bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng để tránh việc xét visa kéo dài hơn bình thường, gây ảnh hưởng đến việc học tập. Hơn nữa, việc chuẩn bị hồ sơ sớm cũng tạo điều kiện cho các bạn nộp đơn xin visa đợt hai nếu đợt đầu không thành công.

Tuy nhiên, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ cũng là một vấn đề lớn, nhất là khi học sinh, sinh viên không hề có kinh nghiệm và hiểu rõ về các quy trình, thủ tục xin visa.

2. Tài chính không đạt yêu cầu

Tài chính cũng là yếu tố quan trọng để được cấp visa du học. Các lỗi thường thấy như sổ tiết kiệm mở chưa đủ, xác nhận số dư ngân hàng xin trước ngày nộp hồ sơ visa quá hạn quy định và được cấp khi tài khoản tiết kiệm chưa đủ ít nhất 28 ngày, tên người đứng tên tài khoản tiết kiệm dùng để xin visa…

3. Phỏng vấn không đạt yêu cầu

Các du học sinh đăng ký xin visa vào Anh phải đối mặt với yêu cầu trải qua bài kiểm tra phỏng vấn bắt buộc, thực hiện bởi Cục biên giới Vương quốc Anh.

Nếu có dấu hiệu dối trá trong khâu giấy tờ hoặc không bày tỏ được nguyện vọng du học Anh cũng như trải qua các bài kiểm tra tiếng Anh đàm thoại cơ bản, họ có thể sẽ bị từ chối thị thực.

Những sinh viên không thể đến phỏng vấn cũng sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Anh nếu họ không đưa được lý do chính đáng.

Hỗ trợ đặc biệt từ QUỐC ANH IEC

  • Tư vấn miễn phí chọn ngành/ trường/ thủ tục hồ sơ/ kinh nghiệm du học Anh / học bổng du học Anh
  • Hỗ trợ đăng ký thi IELTS
  • Hỗ trợ đăng ký mua vé máy bay giá tốt
  • Hỗ trợ tìm nhà ở cho sinh viên
  • Hỗ trợ xuyên suốt quá trình học sinh theo học tại Anh.

------------------------------------------

Để cập nhật thông tin chương trình học/học bổng, và được tư vấn du học Anh Quốc, liên hệ trực tiếp HOTLINE 0906 394 097 (cô Ngọc)

Công ty Du học Quốc Anh IEC - ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH chính thức tại Việt Nam

  • Địa chỉ: 17-19 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 3925 0945
  • HOTLINE: 0906 394 097 gặp cô Ngọc
  • Email: ngoc.nguyen@quocanh.edu.vn
  • Website: www.quocanh.edu.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/quocanh.duhoc

Đăng ký ngay

Liên hệ ngay
Hotline: +84-913734944

Gửi thông tin liên hệ