University of Alabama at Birmingham (UAB)

University of Alabama at Birmingham (UAB) là một trường đại học nghiên cứu công lập lên đến bậc Tiến sỹ và còn là một trung tâm y học nổi tiếng trên thế giới. Được thành lập vào năm 1969, đại học UAB có diện tích trải rộng trên 275 mẫu Anh và là ngôi nhà của khoảng 22.000 sinh viên với nhiều sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia.

Trường nằm gần trung tâm thành phố Birmingham nên sinh viên có nhiều hoạt động để tham gia trong thời gian rảnh rỗi. Trong đó phải kể đến một số hoạt động như đi bộ trên dãy núi Appalachian, cuộc sống về đêm đầy thú vị nơi thị thành, thể thao dưới nước trên ba con sông chính, chương trình biễu diễn tại nhà hát, ẩm thực,..

Thông tin cơ bản về trường

• Năm thành lập: 1969
  • Số lượng sinh viên: 21,923
  • Sinh viên quốc tế: 1,000+ đến từ 100+ quốc gia
  • Chương trình đào tạo Cử nhân: 56
  • Chương trình đào tạo Thạc sĩ/Tiến sĩ: 100+
  • Vị trí: Birmingham, Alabama

University of Alabama at Birmingham được vinh danh là trường đại học trẻ hàng đầu tại Mỹ trong 2 năm liền.

Vài nét về thành phố Birmingham

Birmingham là khu đô thị lớn với hơn 1,2 triệu dân và là trung tâm phát triển mạnh về y tế, ngân hàng, kinh doanh, nghiên cứu và phát triển. Thành phố sôi động và đa dạng này tập trung nhiều khu vực triển vọng và kết hợp nhiều nhà hàng, quán cà phê và tụ điểm ca nhạc, làm phong phú thêm cho cuộc sống nơi đây.

• The New York Times đã xếp Birmingham vào danh sách 52 địa điểm nên ghé thăm năm 2017
  • Có hơn 1.000 doanh nghiệp tại khu vực Birmingham mang đến các cơ hội thực tập cho sinh viên
  • Birmingham có không gian xanh bình quân đầu người nhiều hơn so với bất kỳ thành phố nào khác ở Mỹ
  • Xếp hạng #1 Thành phố có thực phẩm ngon nhất của Mỹ (Zagat 2015)