University of South Florida (USF)

University of South Florida (USF) là trường đại học công lập được thành lập năm 1956, nằm ở vịnh Tampa, Florida. Đây là một khu vục có thời tiết dễ chịu. Là điểm đến học tập lý tưởng cho hơn 50,000 sinh viên với hơn 145 nước trên thế giới. USF là một trong những trường đại học hàng đầu tại Mỹ về chất lượng đào tạo cũng như sự hài lòng của sinh viên.

Tại USF, sinh viên quốc tế được hưởng môi trường giáo dục tiên tiến và truyền cảm hứng. Nhà trường có sự khác biệt nổi trội là trường đại học có các học giả Fulbright hàng đầu ở Hoa Kỳ (The Chronicle of Higher Education, 2019).

Thông tin cơ bản về USF

• Thành lập: 1956
  • Tổng số sinh viên quốc tế: +50,000 sinh viên
  • Sinh viên quốc tế: 4,900 sinh viên đến từ 145 quốc gia
  • Chương trình đào tạo cử nhân: +97 chuyên ngành
  • Chương trình đào tạo Tiến Sĩ và Thạc Sĩ: +105 chuyên ngành
  • Địa điểm: Tampa, Florida

Thông tin về thành phố Tampa

Tampa là thành phố biển nằm ở phía Tây tiểu bang Florida, liền kề với vịnh Mexico thuộc Đại Tây Dương và là thành phố trung tâm của Vùng đô thị Tampa - Saint Petersburg – Clearwater. Với nhiệt độ trung bình vào khoảng 28 độ C và những bãi biển tuyệt đẹp, Tampa trở thành điểm đến du lịch hàng đầu trên khắp nước Mỹ. Hơn thế nữa, ngành công nghiệp và kinh doanh tại đây phát triển mạnh mẽ giúp nền kinh tế Tampa nhanh chóng nhận được những thành quả nổi bật.

Xếp hạng của trường

• Một trong 81 trường Đại học công lập đạt được hạng 1 của tổ chức Carnegie về các hoạt động nghiên cứu cấp cao.
  • TOP #44 trường đại học Công lập tại Mỹ. (U.S.News & World report 2020).
  • Xếp hạng #4 các trường đại học đang lên tại Mỹ (Times Higher Education 2020).
  • Xếp hạng #103 đại học quốc gia
  • Xếp hạng #12 trên toàn thế giới về số lượng cấp bằng sáng chế
  • Xếp hạng #112 trường đại học tốt nhất trên thế giới

Cơ sở vật chất

Sinh viên quốc tế tại USF được sử dụng cơ sở vật chất tại trường để có những trải nghiệm học tập tốt nhất. Các tiện nghi gồm có phòng học hiện đại, nguồn tư liệu học tập dồi dào và không gian hỗ trợ chuyên ngành. Thư viện trường mở cửa 24/7 và cung cấp nguồn tư liệu học thuật khổng lồ, với hơn 300 máy vi tính.

Ngoài ra còn có Dịch vụ Y tế Sinh viên, một trung tâm giải trí rộng 8.500 mét vuông, và Trung tâm Sinh viên Marshall. Trung tâm triển lãm thường xuyên tổ chức các buổi trưng bày đầy cảm hứng được mở cửa cho khách tham quan, các bài giảng của khách mời được diễn ra ở nhà hát Oval 700 chỗ. Sinh viên cũng có thể tham gia vào Chính phủ Sinh viên hoặc các hoạt động giải trí ở Công viên Riverfront.

Trung tâm Sinh viên Marshall của Đại học USF

Cơ hội nghề nghiệp

Tại USF, 70% sinh viên được tuyển dụng hoặc tiếp tục bậc học cao hơn trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp. 76% sinh viên ra trường có mức lương ít nhất là 50.000 USD, và 32% sinh viên có mức lương 100.000 USD trở lên.

Nhà trường mang đến các cơ hội tiếp xúc với doanh nghiệp, nơi sinh viên được gặp gỡ các nhà tuyển dụng uy tín và cựu sinh viên USF. Học viên cũng có thể trải nghiệm cơ hội thực tập làm việc quý báu thông qua Optional Practical Training (OPT). Trong vòng 5 năm qua, gần 6000 sinh viên USF từ 152 quốc gia đã làm việc trong khuôn khổ thực tập OPT trên khắp 48 tiểu bang.

Chương trình đào tạo

Chương trình Đại học: Sinh viên đáp ứng được yêu cầu của chương trình và trình độ tiếng Anh cho khóa học đại học tại USF có thể đăng ký trực tiếp vào trường đại học

Chương trình Quốc tế Năm thứ nhất: Sinh viên có thể tích lũy tín chỉ trong khi tăng cường kiến thức học thuật và khả năng tiếng Anh, do đó có thể chuyển tiếp lên năm thứ hai của một chương trình đại học.

Chương trình Cao học: Sinh viên có thể theo học chương trình sau đại học tại USF khi đáp ứng được các yêu cầu tuyển sinh về trình độ tiếng Anh và yêu cầu về học thuật của khóa học.

Du học bằng tiếng Anh: Chương trình ngắn hạn cho phép sinh viên nâng cao trình độ tiếng Anh đồng thời trải nghiệm khóa học bậc đại học hoặc cao học, và đối với một số chương trình còn cho phép tích lũy tín chỉ.

Chuyển tiếp Cao học: Sinh viên mong muốn theo học chương trình thạc sĩ có thể tăng cường kiến thức học thuật và ngoại ngữ cần thiết và tích lũy tín chỉ để chuyển tiếp chương trình.

Tiếng Anh học thuật: Sinh viên có thể phát triển khả năng tiếng Anh và học thuật, đồng thời kỹ năng tư duy phản biện, rất cần thiết để thành công trong nền giáo dục đại học Hoa Kỳ.

USF luôn hỗ trợ tận tình, giúp sinh viên quốc tế có thể đạt được mục tiêu trong học vấn cũng như nghề nghiệp.

Ngành đào tạo thế mạnh

• Business
  • Engineering
  • Education (TESOL)