Hệ thống giáo dục New Zealand

Nếu trước đây New Zealand chỉ được biết đến như một mảnh đất thơ mộng của những đàn cừu, những ngọn núi phủ tuyết trắng, thì ngày nay đã được biết đến như một nơi thu hút hơn 40.000 sinh viên quốc tế. Chất lượng giáo dục New Zealand được thừa nhận là ở trình độ cao

Du học New Zealand

Ưu thế

Là đất nước yên bình, chi phí học tập hợp lý. Cơ hội học bổng 25-50% học phí. Cơ hội làm thêm tốt.

Giới thiệu chung

Đất nước New Zealand xanh tươi, xinh đẹp và có 3, 8 triệu dân sinh sống và cómột môi trường trong sạch, thiên nhiên ưu đãi, cảnh quan kỳ thú. Khí hậu New Zealand, nhờ ảnh hưởng của đại dương, không bao giờ quá nóng hoặc quá lạnh. Cư dân New Zealand chủ yếu là gốc Anh.

New Zealand tiếp nhận cư dân của nhiều quốc gia khấc đến sinh sống. Cộng đồng người Việt Nam ở New Zealand được đánh giá là một cộng đồng dân cư tốt và sinh viên Việt Nam đươc đánh giá là thông minh và chịu khó học tập/ lao động. Nền chính trị New Zealand theo thể chế dân chủ, ổn định và tiến bộ.

Du hoc New Zealand luôn là điểm đến hấp dẫn với các du học sinh. Sinh viên chuẩn bị du học New Zealand sẽ nhận được các tư vấn chuyên nghiệp về hệ thống giáo dục và các thủ tục cần thiết trước khi đến học tại quốc đảo xinh đẹp này.

Đôi nét New Zealand

New Zealand là quốc gia láng giềng của Úc được tạo thành từ hai đảo chính là đảo Bắc và đảo Nam và rất nhiều đảo nhỏ khác nhau. Ngôn ngữ chính của New Zealand là tiếng Anh và Maori, trong đó tiếng Anh được tất cả người New Zealand sử dụng để giao tiếp.

New Zealand được đánh giá là nước nói tiếng Anh chuẩn mực nên du học sinh nhanh chóng tiến bộ. Mức sống của người New Zealand có thể so sánh tương đương với mức sống tại Úc, Canada, Nhật, Thụy Điển, Anh và Mỹ.

Cuộc sống xã hội thú vị, các cảnh đẹp đầy lôi cuốn cùng với chi phí sinh hoạt hợp lý đã biến New Zealand trở thành điểm đến lý tưởng cho học sinh Việt Nam. New Zealand nổi danh là nơi cung cấp môi trường học tập an toàn và lành mạnh cho học sinh quốc tế.

Người New ZeaLand nổi danh về sự nồng nhiệt và lòng hiếu khách. Họ là những người tự nhiên, cở mở, dễ chịu và hay cười. Họ rất tự hào về chất lượng phong cách sống của đất nước mình, một cách sống mà sinh viên quốc tế rất ưu thích. Chất lượng thể hiện từ nơi ở, thức ăn và phương tiện giao thông góp phần làm cho kinh nghiệm học tập ở New ZeaLand thêm phong phú.

Thành phố sạch sẽ đến mức tuyệt đối từ ngoài mặt phố lớn đến trong ngõ nhỏ, không khí trong lành, giao thông thuận tiện, các phương tiện đi lại nhìn bóng loáng và “xịn” hơn hẳn các thành phố khác

Khí hậu New Zealand mang đặc trưng của cả vị trí địa lý và địa hình của đất nước. Vì ảnh hưởng của vĩ độ và gần đại dương nên khí hậu không bao giờ quá nóng hoặc quá lạnh, có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam nên sinh viên Viêt Nam dễ dàng thich nghi

Các món ăn của New Zealand là sự pha trộn giữa các món Âu, Á và Polynesia. Những ảnh hướng tổng hợp này đã tạo thành những nét quyến rũ về hương vị trong các món ăn của đất nước này.

Những món ăn có phong cách riêng của New Zealand bao gồm các món cừu, thịt heo, thịt rừng, cá hồi, tôm, hàu, bào ngư, trai, sò, khoai lang, trái kiwi, và bánh xốp phủ kem – một loại thức ăn tráng miệng của New Zealand.

Tại sao lại chọn du học New Zealand?

Nền giáo dục New Zealand không những sẽ làm cho con cái của quý vị phát triển vượt bậc mà còn giúp đỡ chúng đạt được những thành công rực rỡ trong tương lai. Môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh kể cả ở trường và ở nhà, sẽ giúp cho con cái của quí vị có được tấm giấy thông hành giáo dục được chấp nhận ở tất cả các trường Đại Học hàng đầu trên thế giới.

Việc thủ tục xin visa du học New Zealand cũng không quá phức tạp và yêu cầu quá cao giúp các du học sinh tiết kiệm thời gian và chi phí cho giai đoạn chuẩn bị.

Tấm giấy thông hành giáo dục vào các trường Đại Học trên thế giới

Hầu hết các trường trung học ở New Zealand là các trường công lập và đều giảng dạy chung một bằng cấp quốc gia được công nhận trên toàn thế giới. Giáo dục ở các cấp đều đặt dưới sự kiểm soát của Chính phủ nhằm bảo đảm chất lượng và tính nhất quán cao.

Với hệ thống các chương trình học bổng du học New Zealand đa dạng và phong phú ắt hẳn việc du học ở New Zealand sẽ không làm các du học sinh và các bậc phụ huynh thất vọng.

Kết quả là, New Zealand được xếp hạng cao trong nền giáo dục quốc tế và học sinh New Zealand trong độ tuổi 15 được bình chọn là có kỹ năng đọc hiểu, toán học và khoa học tốt nhất thế giới. (OECD PISA)

Môi trường học tập chuyên nghiệp tại New Zealand

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, đam mê với nghề nghiệp và nhiệt tình bên cạnh các lớp học được trang bị hiện đại với các trang thiết bị mới nhất trong công nghệ giáo dục.

Các lớp học của New Zealand nhỏ với sĩ số học sinh ít (trung bình khoảng 25 học sinh một lớp). Điều này có nghĩa là giáo viên sẽ có nhiều thời gian cho mỗi học sinh hơn – đồng nghĩa với việc con cái của quý vị sẽ đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Con cái của quý vị khi du học New Zealand sẽ học chung với các học sinh bản xứ và các du học sinh đến từ những quốc gia khác. Học sinh sẽ được khuyến khích tham gia vào tất cả các lĩnh vực học tập và thông qua đó con cái của quý vị sẽ có nhiều cơ hội để xây dựng mối quan hệ bạn bè đa văn hoá, đa sắc tộc một cách lâu dài.

"Tiếng Anh của tôi được được cải thiện đáng kể từ khi sang đây" – Phan Hương Quỳnh

An toàn khi du học ở New Zealand

Mọi du học sinh quốc tế đều được nhận sự quan tâm chăm sóc rất cao tại New Zealand, cả trong và ngoài trường học.

Các gia đình người bản xứ của chúng tôi rất tự hào về việc làm cho con cái của quý vị cảm thấy như được đối xử khi ở nhà, và như một phần của gia đình.

Hệ thống chăm sóc du học sinh quốc tế được đặt dưới dự giám sát của chính phủ, toàn bộ các gia đình bản xứ này phải tuân thủ nghiêm ngặt theo Quy Tắc HànhNghề. Các gia đình này cũng đều được kiểm định và chứng nhận của Cảnh Sát New Zealand.

Ngoài ra, những nhân viên phụ trách du học sinh ở các trường trung học của New Zealand đều là những người có tâm huyết với học sinh điều này bảo đảm con cái của quí vị sẽ được bố trí ở với những gia đình bản xứ phù hợp với yêu cầu nhất. Nhân viên của trường cũng sẽ dành những nỗ lực lớn nhất để đảm bảo con cái của quí vị nhận được nhiều nhất từ nền giáo dục New Zealand.

Con của quí vị không bao giờ cảm thấy xa nhà

New Zealand cách Việt Nam khoảng 13 tiếng đồng hồ máy bay và có rất nhiều chuyến bay trong tuần.

New Zealand cũng sẽ là một điểm đến lý tưởng nếu quý vị cần một kỳ nghỉ cho cả gia đình. Cuộc hành trình đến New Zealand là cuộc hành trình đã được thử nghiệm rất nhiều – hơn 100.000 học sinh và sinh viên quốc tế lựa chọn New Zealand là điểm đến mỗi năm. Một khi đã đến New Zealand, con cái của quí vị không những được chào đón bởi trường học mà còn của cả cộng đồng.

Tất cả các cấp giáo dục ở New Zealand được giám sát bởi chính phủ

Đảm bảo chất lượng cao được xem là dấu hiệu đặc trưng của nền giáo dục New Zealand. Tất cả các trường tiểu học và trung học thường xuyên được đánh giá và kết quả đánh giá này được công bố rộng rãi cho công chúng.

Sự minh bạch này có nghĩa là bất cứ trường nào quý vị chọn cho con cái của quí vị, quí vị có thể tự tin rằng không chỉ con của quí vị sẽ nhận được sự giáo dục tốt nhất có thể, mà chính bản thân của quí vị cũng có thể tự kiểm tra.

Website hữu ích về việc du học ở New Zealand:

Nền giáo dục New Zealand từ lâu đã nổi tiếng thế giới bởi chương trình đào tạo và giảng dạy chất lượng cao. Hàng năm các công trình nghiên cứu khoa học của các trường đại học New Zealand đã được công nhận bởi sự đa dạng, phong phú và mang tính thực tiễn rất cao. Đất nước New Zealand xinh đẹp dường như đã và đang trở nên gần gũi, quen thuộc với cả thế giới bởi hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu cùng những chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế.

Mỗi năm có hơn 40.000 sinh viên quốc tế từ khắp các châu lục đã chọn học tập tại nơi đây. Trong vòng hai năm trở lại đây, số lượng sinh viên Việt Nam đi du học ở New Zealand mỗi năm tăng nhanh. Hiện Việt Nam xếp thứ 12 trong số các nước có số lượng sinh viên du học tại New Zealand nhiều nhất.

Ưu điểm khi du học New Zealand:

 • Môi trường tiếng Anh bản ngữ
 • Cư dân New Zealand hết sức thân thiện, cởi mở và mến khách.
 • Chi phí sinh hoạt tại New Zealand rất hấp dẫn, chỉ bằng ½ chi phí sinh hoạt tại Mỹ.
 • Sinh viên quốc tế còn có cơ hội làm thêm 20 giờ/tuần, thu nhập trung bình 13 – 18 NZ$/ giờ, sau khi tốt nghiệp các bạn được phép ở lại làm việc và cơ hội định cư lâu dài tại đây.
 • Dễ dàng chuyển tiếp đến các nước: Anh, Úc, Mỹ, Canada…
 • Cơ sở vật chất, phương tiện học tập hiện đại hàng đầu.

Chi phí học tập

Học phí:

 • Tiếng Anh: 300 – 400 NZD/tuần
 • PTTH: 11.000 – 15.000 NZD/năm
 • Cao đẳng: 14.000 – 18.000 NZD/năm
 • Đại học: 18.000 – 27.000 NZD/năm
 • Sau đại học: 20.000 – 27.000 NZD/năm

Chi phí sinh hoạt: 12.000 – 20.000 NZD/năm

Hệ thống giáo dục New Zealand

Bằng cấp của New Zealand được các ngành công nghiệp và cộng đồng thế giới công nhận và đánh giá cao.Cơ quan quản lý chất lượng New Zealand (NZQA) là một hệ thống quản lý chất lượng tập trung hiệu quả, quy định tất cả các trường phải được đăng ký và tuân thủ những tiêu chuẩn chất lượng nhất định mới được phép tuyển sinh sinh viên quốc tế.

Hệ thống giáo dục New Zealand chia thành 3 bậc giáo dục với nhiều loại hình đào tạo khác nhau.

1. Giáo dục tiểu học:

 • Tuổi từ 6 – 13 tuổi, Thời gian học 8 năm
 • Ở New Zealand, trẻ con thường bắt đến trường từ 5 tuổi. Tuy nhiên, theo quy định bậc học này là bắt đầu từ 6 tuổi, bậc học này gọi là mẫu giáo.
 • Phụ huynh có thể chọn trường tư hoặc trường công cho con em mình, học phí giữa hai hệ thống trường này không chênh lệch nhau nhiều.

2. Giáo dục trung học:

 • Tuổi từ 14 đến 18, thời gian học 5 năm (tuy nhiên có thể kết thúc sớm chương trình ở tuổi 16)
 • Có khoảng 420 trường trung học được gọi là college hay highschool với khoảng 500 – 1500 học sinh / trường.
 • Các điều kiện nhập học, môn học và phương pháp giảng huấn đều thống nhất trên cấp quốc gia.
 • Trong năm học có 4 học kỳ: từ tháng 1 đến tháng 12. Có 4 kỳ khai giảng trong năm: Tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10. Học sinh bắt đầu học phân ban từ năm lớp 11 đến lớp 13.
 • Hầu hết trường trung học tại New Zealand là trường công lập do nhà nước tài trợ kinh phí với các môn học chính như: Anh ngữ, Xã hội học, Khoa học thường thức,Toán, âm nhạc, Nghệ thuật, Thủ công và Thể dục, Nghệ thuật, Thương mại, Công nghệ, ngôn ngữ và các môn phục vụ cho chương trình Đại học (lớp 13)

3. Giáo dục Đại học:

 • Tuổi từ 18 – 21, thời gian học 3 năm, có 8 trường Đại học quốc gia có sếp cao trên thế giới cung cấp các khoá học lấy bằng về học thuật và ngành nghề bao gồm: Auckland University of Technology, Lincoln University, Massey University, University of Auckland, University of Canterbury, University of Otago, University of Waikato, University of Victoria

4. Viện công nghệ:

 • Một lựa chọn khác cho sinh viên tại New Zealand là có thể học tại một trong 18 trường cao đẳng công nghệ, với các chương trình học tập trung vào phần học thuật hoặc nghề nghiệp. Học sinh cũng có thể tham gia các khóa học kỹ năng ngắn hạn hoặc các khóa cấp chứng chỉ, bằng cao đẳng…
 • Sinh viên có thể học năm 1 của chương trình cử nhân tại các Viện công nghệ, sau đó chuyển tiếp lên các trường đại học để hoàn tất các năm còn lại của chương trình.

5. Các trường Anh ngữ tại New Zealand:

 • Trường Anh ngữ tư là một trong số các dạng Viện đào tạo tư thục của New Zealand. Bên cạnh đó những trường Cao đẳng, Viện cộng nghệ và trường Đại học cũng có chương trình đào tạo Anh ngữ.
 • Các khoá học thường kéo dài từ 1 – 48 tuần và được lựa chọn dựa trên trình độ Anh ngữ được yêu cầu. Sinh viên thường thi kiểm tra trước khi bắt đầu học để giúp cho các trường sắp xếp lớp học với trình độ thích hợp với sinh viên.

6. Trường Đại học tư:

Bên cạnh các trường ĐH quốc gia còn có một số trường Đại học tư với các chương trình đào tạo về các ngành học thuật và ngành nghề tạo thêm nhiều lựa chọn cho học sinh. Các chương trình đào tạo rất đa dạng, từ chứng chỉ chuyên nghiệp, cao đẳng cho đến bằng cử nhân ở những ngành học khác nhau như nghệ thuật, nhà hàng khách sạn, nghiên cứu máy tính, thư ký, quản lý chất lượng, du lịch sinh thái…

Trên 800 cơ sở đào tạo có đăng ký với Cơ quan quản lý chất lượng giáo dục New Zealand (NZQA). Thông thường học phí của các trường này thấp hơn so với hệ thống trường công lập.

-------------------------------

Các bạn có nhu cầu xin học bổng du học New Zealand hoặc cần tư vấn thủ tục hồ sơ, xin visa du học New Zealand hoặc các điều kiện du học New Zealand có thể liên hệ trực tiếp CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC ANH IECwww.quocanh.edu.vn

Hỗ trợ đặc biệt từ QUỐC ANH IEC

 • Tư vấn miễn phí chọn ngành/ trường/ thủ tục hồ sơ/ kinh nghiệm du học New Zealand/ học bổng du học New Zealand
 • Hỗ trợ đăng ký mua vé máy bay giá tốt
 • Hỗ trợ tìm nhà ở cho sinh viên
 • Hỗ trợ xuyên suốt quá trình học sinh theo học tại New Zealand.

Để được hỗ trợ tư vấn miễn phí thông tin học phí du học New Zealand/ học bổng du học New Zealand cũng như chọn trường/ ngành phù hợp, quý vị phụ huynh và học sinh có thể liên hệ trực tiếp HOTLINE 090 639 4097 hoặc đăng ký trực tuyến qua link ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC NEW ZEALAND

Đăng ký ngay

Captcha
Liên hệ ngay
Hotline: 0901 345 705

Gửi thông tin liên hệ

Captcha