Palmerston North Boys’ High School

Palmerston North Boys’ High School được thành lập năm 1902 là trường phổ thông trung học công lập dành cho học sinh nam lâu đời và lớn nhất ở Manawatu, Palmerston, New Zealand.

Giới thiệu trường Palmerston North Boys’ High School

Palmerston North Boys’ High School (PNBHS) là trường phổ thông trung học dành cho nam sinh tại New Zealand. Trường cung cấp các chương trình từ các khóa tiếng Anh, lớp 9 – lớp 13 (từ 13-18 tuổi) đến các chứng chỉ đại học.

Trường có cơ sở vật chất hiện đại với hơn 1800 học sinh đang theo học, vị trí trường nằm ngay Palmerston North-thành phố trung tâm của New Zealand với dân số khoảng 75000 người, tọa lạc 1 phần đảo bắc và cách Wellington khoảng 2 tiếng lái xe.

Trường đã tạo mối quan hệ mật thiết giữa học sinh – nhà trường – gia đình. Hàng năm, trường đều tổ chức họp phụ huynh tại Việt Nam. Sỉ số lớp học trung bình 25 học sinh/lớp.

Đến 75% học sinh tốt nghiệp đều chuyển tiếp vào các trường đại học lớn của New Zealand như: Massey University, University of Auckland, University of Otago, Auckland University of Technology,…

Số còn lại chuyển tiếp vào các trường đại học nước ngoài như: Melbourne University (Úc), Penn State University (Mỹ), London Imperial College (Anh), University of California (Mỹ), Korea University (Hàn quốc), …. Hầu hết tất cả các học sinh sau khi tốt nghiệp đều nhận được học bổng vào các trường đại học của New Zealand.

Palmerston North Boys’ High School là trường phổ thông trung học dành cho nam sinh tại New Zealand

Cơ sở vật chất

Hội trường lớn với sức chứa 1800 chỗ ngồi, hồ bơi trong nhà 25m, 14 phòng thí nghiệm khoa học chuyên biệt, 4 xưởng công nghệ được trang bị đầy đủ, 4 phòng máy vi tính, 2 phòng gym, 1 khu tập thể hình, 2 sân bóng bầu dục, 2 sân bóng đá và 2 sân tập, 10 sân quần vợt.

Trung tâm Speirs với thính phòng có 368 chỗ ngồi, Trung tâm chơi bóng Cricket trong nhà.

Ký túc xá: 180 giường dành cho khối trung học cơ sở và trung học phổ thông

Chương trình học tập tại trường

Trường cung cấp chương trình trung học từ lớp 9 – 13 (tương đương từ 13 – 17 tuổi) vào các kì nhập học sau:

• Học kỳ 1: Cuối tháng 1 – đầu tháng 4.
  • Học kỳ 2: Cuối tháng 4 – đầu tháng 7.
  • Học kỳ 3: Cuối tháng 7 – cuối tháng 9.
  • Học kỳ 4: Đầu tháng 10 – đầu tháng 12.

Điều kiện nhập học tại trường

Có hai điều kiện chính là yêu cầu tiếng Anh và điểm trung bình 2 năm gần nhất tối thiểu trung bình khá trở lên.

Với tiếng Anh bạn cần có điểm cụ thể như sau:

• Lớp 9: yêu cầu IELTS tối thiểu 3.0
  • Lớp 10: yêu cầu IELTS tối thiểu 4.0
  • Lớp 11: yêu cầu IELTS tối thiểu 5.0
  • Lớp 12 & 13: yêu cầu IELTS tối thiểu 6.0

Palmerston North Boys’ High School là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nam sinh

Hoạt động ngoại khóa tại PNGHS

Trường nam sinh Bắc Palmerston tự hào về truyền thống sức mạnh trong lĩnh vực thể thao. Trường giành rất nhiều giải thể thao cao nhất giữa các trường Trung học quốc gia.

Học tập tại trường, các nam sinh sẽ có cơ hội thể hiện tài năng thể thao qua các môn: cầu lông, bóng đá, bóng rổ, bóng bầu dục, ném phi tiêu,..

Chi phí du học New Zealand tại PNGHS (2019 - 2020)

Chi phí du học New Zealand tại trường Palmerston North Boys’ High School được tính cụ thể như sau:

• Học phí: NZ $14,600/ năm.
  • Phí hành chánh: NZ $21.73/tuần (46 tuần).
  • Phí homestay: NZ $230/tuần.
  • Phí phụ: NZ $1,200 (sẽ hoàn lại).
  • Bảo hiểm: NZ $560/năm.
  • Phí giữ homestay: NZ $50/ tuần (nếu cần).
  • Đồng phục: NZ $300 - $600/bộ.
  • Phí ghi danh: NZ $200

Hỗ trợ học sinh quốc tế

Bộ phận Quốc tế gồm: Giám đốc, Trưởng Khoa, Quản lý Bếp ăn, Quản lý phụ trách Chỗ ở trọ cùng với gia chủ của học sinh quốc tế, Nhân viên Hành chính Marketing và 4 nhân viên hỗ trợ tiếng Anh.

Chương trình hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh cho học sinh quốc tế (ESOL): Với học sinh lớp 9 và 10 thì ESOL là chương trình tùy chọn bên cạnh các môn học tiếng Anh chính khóa. Học sinh lớp 11-13 có thể ôn thi lấy chứng nhận NCEA cấp độ 1, 2 và 3 trong các lớp ESOL.

PNGHS chú trọng sự phát triển toàn diện của học sinh, do đó trường luôn tạo điều kiện cho học sinh vừa học tập vừa tham gia các chương trình ngoại khóa

Học bổng du học New Zealand tại PNGHS

Trường Palmerston North Boys’ High School nằm trong danh sách các trường xét tuyển học bổng chính phủ New Zealand cho bậc trung học phổ thông (NZSS) cho kỳ nhập học tháng 2/2020.

Giá trị học bổng: 30% học phí năm đầu.

Yêu cầu học bổng:

• Học sinh đang học lớp 8, 9, 10 tại một trường trung học ở Việt Nam
  • GPA 8.0 trở lên, tiếng Anh PTE A 42 hoặc IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 54.

Hạn nộp hồ sơ: Hết tháng 9/2019.

Cách thức nộp hồ sơ: xem ngay tại đây

Video về trường Palmerston North Boys’ High School

-----------------------------------------

Bạn quan tâm đến cơ hội học tập và học bổng du học trường Palmerston North Boys, New Zealand, hãy đến và trao đổi trực tiếp với Đại diện tuyển sinh của trường