Thủ tục hồ sơ du học New Zealand

Học sinh và gia đình đang tìm hiểu về du học New Zealand có thể tham khảo thông tin hồ sơ du học qua các bước dưới đây:

1/Chọn loại hình học tập

Du học sinh có thể chọn một trong các loại hình học tập sau tại New Zealand:

• Học tiếng Anh: Việc học tiếng Anh có thể là một phần của khóa học chính hoặc là khóa học tăng cường ngôn ngữ để chuẩn bị cho khóa học chính khóa sau này.
  • Học trung học: Học sinh có thể du học tại New Zealand từ năm lớp 1 đến hết năm lớp 12.
  • Học nghề: Các khóa học nghề phù hợp cho học sinh có nhu cầu theo học một nghề phổ thông cụ thể. Các khóa học nghề kéo dài từ 1 đến tối đa là 3 năm.
  • Học đại học và sau đại học: Các trường đại học tại New Zealand hầu hết là các trường đại học tổng hợp, trong đó có nhiều ngành nghề cho du học sinh lựa chọn. Các khóa học đại học thường kéo dài từ 3 đến 6 năm, tùy theo ngành học.

2/Chọn địa điểm, trường học và chuyên ngành học

Du học sinh thường có xu hướng chọn địa điểm học tại những thành phố lớn, cơ hội nghề nghiệp cao sau khi tốt nghiệp như Auckland, Wellington, Christchurch, Dunedin,…Các yếu tố cần tham khảo khi chọn ngành học:

• Ngành học có phù hợp với sở thích/năng khiếu của mình hay không?
  • Mức học phí phù hợp với khả năng tài chính của gia đình không?
  • Cơ hội nghề nghiệp khi hoàn tất khóa học?

Nếu chưa đủ thông tin để ra quyết định chọn trường, ngành học. Công ty Quốc Anh IEC sẽ tư vấn hướng nghiệp để chọn ngành học và bậc học hợp lý.

3/Làm thủ tục ghi danh tại trường

Các trường Polytechnic và Đại học có các kỳ khai giảng vào tháng 2 và tháng 7, ở các trường cao đẳng tư thục có thêm kỳ khai giảng vào tháng 5 tháng 11.

Riêng các trường trung học có nhiều khóa khai giảng hơn vào tháng: 1, 4, 7 và 10. Khóa tháng 10 thường không được khuyến khích nhập học vì kỳ học ngắn hơn so với các khóa khác.

Khóa tiếng Anh thì có các khóa khai giảng vào mỗi thứ 2 hàng tuần. Vì thế du học sinh cần tìm hiểu thông tin để đảm bảo rằng việc ghi danh phù hợp với thời gian mà mình dự kiến muốn bắt đầu tại New Zealand.

Sau khi hoàn tất thủ tục ghi danh với bên trường, trường sẽ kiểm tra hồ sơ và nếu đủ điều kiện thì trường sẽ cấp cho học sinh 1 thư mời nhập học (Offer of place) và 1 hóa đơn đóng học phí của trường.

4/Làm thủ tục xin visa

Công ty Quốc Anh IEC sẽ tư vấn các quy định chi tiết về visa du học tương ứng của học sinh và & hỗ trợ học sinh và gia đình chuẩn bị hồ sơ làm visa.

Sau khi xét hồ sơ visa khoảng (3 – 4 tuần) nếu được chấp thuận thì viên chức xét visa sẽ yêu cầu học sinh đóng học phí theo hóa đơn của trường, nếu hoàn tất xong việc đóng học phí thì viên chức xét visa sẽ cấp visa chính thức

5/Nhận visa và lên đường

Sau khi có visa, du học sinh cần chuẩn bị các việc sau trước khi lên đường:

• Kiểm tra kỹ thời gian cần có mặt tại trường;
  • Chuẩn bị các loại trang phục phù hợp với khí hậu vùng mình sắp đến;
  • Đặt chỗ nơi ở cho những ngày đầu tiên tại Úc;
  • Đặt vé máy bay và chuẩn bị hành lý.

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC tự hào là nhà tư vấn du học hàng đầu Việt Nam. Trong suốt quá trình thành lập đến nay, Quốc Anh IEC luôn đồng hành cùng với rất nhiều hoc sinh Việt Nam học tập tại New Zealand và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn hợp lý nhất đảm bảo cho con đường du học của mình

-----------------------------------

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Để được hỗ trợ tư vấn miễn phí thông tin học phí du học New Zealand xin học bổng du học New Zealand cũng như chọn trường/ ngành phù hợp, quý vị phụ huynh và học sinh có thể liên hệ trực tiếp HOTLINE 0906 394 097 hoặc đăng ký trực tuyến qua link ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC NEW ZEALAND