Lộ trình học ngành Dược khi du học Mỹ và cơ hội tại Đại học Kansas

17-19 Tôn Thất Tùng, Q1, TP.HCM

Một lưu ý quan trọng cho những bạn du học Mỹ ngành Dược đó là, ở Mỹ chỉ có tiến sĩ Dược nên lộ trình học tập của bạn sẽ kéo dài từ 7-9 năm.

Lấy bằng Cử nhân Khoa học và học Dự bị Dược (pre-Pharmacy)

Cử nhân Khoa học (Bachelor of Science – B.S.) là chương trình kéo dài 04 năm và bắt buộc người muốn học Dược phải trải qua. Trong đó có 02 năm gọi là Dự bị Dược (pre-pharmacy) bao gồm các môn như Giải phẫu học, Sinh học, Tính toán, Hóa học, Vật lý và Xã hội học. Để được nhận vào chươn trình Tiến sĩ Dược, tối thiểu bạn phải đạt mức trung bình từ 3.6 trở lên (trên thang điểm 4.0) ở chương trình Cử nhân Khoa học.

Có một điểm cần lưu ý rằng không phải trường Đại học nào cũng đào tạo chương trình Cử nhân Khoa học có pre-pharmacy. Vì vậy, trước khi đăng ký bất kỳ khóa học nào, hãy tham khảo sự tư vấn từ các chuyên viên tư vấn để chọn đúng trường và ngành học. Tương tự như thời học Phổ thông, bạn vẫn phải thể hiện mình xuất sắc trong các môn liên quan Sinh – Hóa mới có cơ hội tiếp tục học Tiến sĩ.

Lấy PCAT:

Sau khi hoàn thành Cử nhân Khoa học và đạt được số điểm cần thiết vào trường Dược bạn mong muốn, bạn vẫn còn một rào cản nữa trước khi thật sự được chấp nhận: PCAT – Pharmacy College Admission Test. PCAT là bài kiểm tra bắt buộc đối với sinh viên ghi danh vào trường Dược. Ngoài kiểm tra trình độ học thuật ở bậc Cử nhân của sinh viên, PCAT còn kiểm tra kiến thức về Khoa học. Bài kiểm tra này nhằm mục đích xác định liệu sinh viên có đủ khả năng theo học trường Dược hay không.

Lấy bằng Tiến sĩ Dược:

Thường thì chương trình Tiến sĩ Dược ngốn hết 04 năm, trong thời gian đó, bạn sẽ được học các môn như Dược, Y Đức trong nhà trường và làm việc ở bệnh viện hoặc nhà thuốc dưới sự giám sát của các Dược sĩ đã được cấp giấy phép hành nghề.

Lấy giấy phép hành nghề:

Có được bằng Tiến sĩ Dược không có nghĩa là bạn đã được phép hành nghề Dược. Tới thời điểm này, con đường trở thành Dược sĩ của bạn còn một chút xíu trở ngại: NAPLEX và MPJE.

NAPLEX – North American Pharmacist Licensure ExaminationMPJE – Multistate Pharmacy Jurisprudence Exam là hai loại chứng chỉ hành nghề cấp quốc gia và cấp bang. Để hoạt động như một

Dược sĩ, bạn cần phải có cả hai chứng chỉ hành nghề này. Tuy nhiên, một số bang có thể không chấp nhận MPJE mà sẽ có một cuộc thi khác thay thế.

Ưu điểm khi học Dược tại Đại học Kansas:

University of Kansas được thành lập năm 1865 là trường Đại học công lập lớn nhất tiểu bang Kansas.

Trường được xếp hạng 115 ở Mỹ và Top 50 trong hệ thống các trường đại học công lập (US News & World Report, 2016). Chất lượng của trường thể hiện qua các thứ hạng cao ở cả Ngành Kinh Tế (#61) hay các chuyên ngành Kỹ sư (#70 US News & World Report, 2016) và đặc biệt Ngành Dược có thứ hạng rất đáng nể, #21 Toàn nước Mỹ.

Ngoài ra, University of Kansas còn tự hào là một trong số 36 trường đại học thành viên của Tổ Chức American Association of Universities (AAU) danh tiếng tại Hoa Kỳ.

Trường University of Kansas sở hữu hệ thống một loạt các phòng nghiên cứu, trung tâm thí nghiệm, phòng học mô hình, thư viện, được đánh giá và xếp loại hiện đại bậc nhất thế giới. Cơ sở vật chất hiện đại đem đến cho sinh viên cơ hội học tập, nghiên cứu, phát huy khả năng tư duy, sáng tạo.

Trường Kansas là 1 trong rất ít các trường Đại học tại Mỹ chấp nhận sinh viên quốc tế vào học Dược. Lộ trình học Dược tại đây cũng rất linh động, sinh viên có thể học 2 năm pre-pharmacy sau đó thi vào trường Dược (School of Pharmacy) của Đại học Kansas và lấy bằng Tiến sỹ Dược (Doctor of Pharmacy) sau 4 năm.

Chương trình học bổng 4 năm!

Hiện nay trường Đại học Kansa đang có chương trình học bổng lên đến $12,000 ($3000 / mỗi năm) cho sinh viên Việt Nam.

Số lượng học bổng có hạn nên các em học sinh muốn du học Mỹ tại trường nên chú ý nộp hồ sơ đăng kí sớm. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ với đại diện tuyển sinh của trường tại Việt Nam:

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC
17-19 Tôn Thất Tùng, Quận 1, TpHCM
Hotline: 0905 718 896 (Ms.Chi)

Email: chi.nguyen@quocanh.edu.vn
Hoặc đăng ký online: Du học Mỹ ngành Dược tại Đại học Kansas