100 Quốc gia an toàn bậc nhất trong đại dịch Covid-19

Vừa qua, tạp chí Forbes danh tiếng đã công bố bảng danh sách xếp hạng độ an toàn của 100 đất nước trong đại dịch Covid-19. Thụy Sĩ được đánh giá là quốc gia an toàn nhất thế giới hiện nay.

Các quốc gia có lượng lớn du học sinh Việt Nam theo học cũng nằm trong bảng danh sách này:

#4 Singapore
#8 Úc
#9 New Zealand
#12 Canada
#58 Mỹ
#68 Anh

Trong bản danh sách này không thể vắng bóng Việt Nam của chúng ta. Với việc chỉ có hơn 330 ca nhiễm và không có trường hợp nào tử vong, Việt Nam đứng thứ 20 trong top các quốc gia an toàn nhất với dịch Covid-19.

Bản danh sách dựa trên 130 chỉ số định tính và định lượng, với hơn 11.400 điểm dữ liệu về các yếu tố như hiệu quả cách ly, khả năng theo dõi, phát hiện ca nhiễm, hiệu quả quản lý từ chính phủ.... Số liệu được cung cấp bởi Deep Knowledge Group - một tập đoàn gồm nhiều công ty và tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2014 tại Hong kong.

Đáng chú ý, thứ bậc của các quốc gia đã thay đổi rất mạnh trong nhiều tháng qua. Ban đầu, những đất nước phản ứng nhanh với dịch bệnh sẽ đứng hạng cao nhất. Còn hiện tại, quốc gia nào có nền kinh tế trụ vững và bền bỉ hơn sẽ được đánh giá cao hơn.

"Thụy Sĩ và Đức lần lượt đứng thứ 1 và 2 trong nghiên cứu mới bởi cả hai có nền kinh tế rất vững vàng, và dựa trên cách họ nới lỏng phong tỏa rất cẩn thận dựa trên bằng chứng khoa học mà không cần đánh đổi bằng sự an toàn của người dân" - trích trong báo cáo nghiên cứu.

Nguồn bài viết:

---------------------------------------

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19, các bạn du học sinh hãy bình tĩnh và theo dõi các thông tin mới nhất từ các nguồn chính thống và Công ty Du học Quốc Anh IEC để ứng phó với tình hình dịch bệnh nhé:

Du Học Quốc Anh IEC

Hoặc để lại thông tin của bạn tại form dưới đây: