4 khoản đầu tư đừng tiếc khi du học ở xứ người

Dẫu biết rằng du học tốn rất nhiều tiền, sinh viên phải chi tiêu tiết kiệm để dành tiền trang trải cuộc sống, song kiệm gì thì kiệm, 4 thứ sau nhất định phải sắm cho mình.

Một chiếc tivi

Nhiều người sẽ bĩu môi nói rằng “thời đại nào rồi mà còn dùng tivi”, bây giờ người ta dùng điện thoại, máy tính cả rồi, có cái gì trên đó không có nữa đâu mà phải dùng tivi chứ. Ừ thì cũng có lý, nhưng bạn cứ thử sắm một chiếc tivi mà xem, xem cuộc sống của bạn có gì khác khi có và không có tivi hay không.

Có tivi giúp du học sinh cập nhật tin tức xung quanh nhanh nhất

Ở Việt Nam, tivi được xem là biểu tượng của gia đình, bởi vì không có gia đình nào lại không có ít nhất một chiếc tivi cả. Mặc dù ai cũng có một chiếc điện thoại riêng nhưng cũng có những giây phút cả nhà bên nhau và cùng xem tivi, thói quen này hẳn là bạn đã được rèn mười mấy, hai mươi năm rồi? Khi đi du học, sang một chân trời mới, nếu bạn lặp lại thói quen này bán sẽ cảm thấy thân thuộc vô cùng, giống như mình đang được ở trên quê hương mình vậy.

Tuy nhiên đó chưa phải là lý do quan trọng nhất. Quan trọng nhất là khi có tivi chúng ta sẽ cập nhật được những tin tức hàng ngày diễn ra xung quanh đất nước chúng ta lựa chọn du học. Mặc dù máy tính, điện thoại có nhưng tin chắc rằng khi chúng ta online rất ít khi chúng ta vào mục tin tức để cập nhật. Chi bằng khi ở nhà vừa dọn dẹp nhà cửa hoặc lúc đang nấu ăn, bật tivi lên để lắng nghe tin tức có phải hay hơn không?

Mua một chiếc xe đạp

Nếu bạn du học Thụy Điển, Hà Lan, Đan Mạch hay quốc gia nào thuộc Bắc Âu thì bạn đừng tiếc tiền sắm một chiếc xe đạp. Đây không phải là sự đầu tư lãng phí, đây là cách tiết kiệm số 1 cho bạn đấy. Bởi vì phương tiện di chuyển ở nước ngoài rất đắt đỏ, một số phương tiện giá rẻ lại cố định giờ giấc rất bất tiện. Nếu bạn có xe đạp bạn sẽ không mất tiền xăng, không mất tiền cho những phương tiện di chuyển khác, lại có thể chủ động trong việc sắp xếp thời gian.

Có một chiếc xe đạp giúp du học sinh chủ động trong việc đi lại

Đi xe đạp còn là cách để bạn rèn luyện sức khỏe thật tốt. Nếu ở Việt Nam bạn đã quá quen với những phương tiện di chuyển như xe máy, taxi, xe bus thì khi du học ở nước ngoài bạn sẽ phải đi bộ nhiều, khá hơn thì đi xe đạp. Ở người nước ngoài họ xem đây như là cách để rèn luyện sức khỏe và bảo vệ môi trường. Bạn cũng nên học cách rèn luyện sức khỏe bằng cách đi xe đạp thật nhiều.

Có một chiếc xe đạp, những cuộc gặp gỡ bạn bè hay hẹn hò sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Đặt báo dài hạn

Lại là một việc làm lãng phí nữa sao? Tại sao báo chí có trên internet đầy rẫy mà chúng tôi lại khuyên bạn đặt báo, lại còn dài hạn? Cũng bởi một lý do là khi truy cập internet có nhiều thú vui để bạn quên mất việc cập nhật tin tức hàng ngày.

Ở nước ngoài có những sách báo, tạp chí rất hay và phù hợp cho từng chuyên ngành riêng như Kiến trúc, Mỹ thuật, Sức khỏe, Kinh tế… Bạn theo học ngành nào thì nên đặt những tờ báo thuộc lĩnh vực đó để cập nhật thông tin thường xuyên, đồng thời đó là một tài liệu để học tập tốt nhất.

Hãy đặt những tờ báo liên quan đến chuyên ngành mình học

Nếu bạn cảm thấy chi phí dành cho sách báo khá lớn, vậy bạn nên tìm đến những nơi cho phép đọc báo miễn phí như ga tàu hay trung tâm thành phố. Việc cập nhật thông tin hàng ngày rất hữu ích cho quá trình học tập và hòa nhập cuộc sống của bạn.

Mua nồi cơm điện

Hẳn là bạn đã biết cách để tiết kiệm khi đi du học đó chính là nấu ăn? Hẳn bạn đã biết cách để sống sót khi không thể nuốt nổi đồ ăn nước ngoài đó chính là nấu ăn? Vậy thì nồi cơm điện là thứ mà bạn không thể nào không có. Thường thì nồi cơm điện ở nước ngoài bán đắt hơn Việt Nam, chính vì vậy mà nhiều sinh viên thường mang theo một chiếc nồi cơm điện nhỏ bỏ vào trong hành lý du học của mình.

Chỉ cần nồi cơm điện và không cần thêm bất cứ dụng cụ nấu ăn nào khác như bếp gas, nồi… mà bạn vẫn có thể nấu những món ăn mình yêu thích và ăn uống đủ chất. Ví dụ như sau khi nấu cơm xong, bạn sẽ múc cơm ra tô, sau đó nấu những món ăn khác như thịt kho, rau luộc, canh…

Chỉ cần nồi cơm điện là đủ

Qua những điều nói trên chúng ta có thể nhận ra một điều rằng: tiết kiệm không phải là không mua đồ dùng gì, tiết kiệm là khi biết cách mua những đồ dùng cần thiết, hữu ích, phục vụ cho cuộc sống của mình theo chiều hướng tốt hơn.

-------------------

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC - ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH chính thức tại Việt Nam