5 ngành học chính tại Sudbury, Canada và các ngành học tương ứng

Ngày nay, xu hướng chọn ngành học được dựa vào thị trường lao động của khu vực mà du học sinh muốn apply. Ví dụ, du học sinh đến với trường Cambrian sẽ thường hỏi: “Vùng Sudbury có thế mạnh về gì?” sau đó, các bạn sẽ tìm hiểu thị trường lao động rồi từ đó liệt kê ra các chương trình tương ứng.

Điển hình như ngành Y Tế và Sức Khỏe là 1 trong những thế mạnh tại Sudbury, như vậy, các ngành nghề liên quan các bạn có thể học như Practical Nursing, OTPA, Personal Support Worker, Fitness and Health Promotion, Massage Therapy, Addictions and Mental Health, Community and Health Services Navigation hoặc thậm chí Health Analytics, chứ không chỉ gói gọn trong “Nursing” như các bạn thường nghĩ.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 5 ngành nghề đang "HOT" tại Sudbury và các ngành học tương ứng và đang được giảng dạy tại ngôi trường danh tiếng Cambrian College:

1. Mining (Khai thác khoáng sản)

· Các nhà tuyển dụng chính: Vale Canada Ltd; Xtratan; Mirarco; Glencore

· Ngành tương ứng: Kỹ sư/ KTV khai khoáng (Mining Engineering Technician/ Mining Engineering Technology)

• Intake: tháng 9
  • Chương trình có co-op lên đến 16 tuần, fieldtrip 10 ngày tại các mỏ khoáng sản Sudbury hoặc trong Ontario.

2. Health (Sức khỏe - Y Tế)

· Các nhà tuyển dụng chính: Health Sciences North; St Joseph Health Centre; Plan A Healthcare; Home Instead

· Ngành tương ứng:

• Personal Support Worker - 8 tháng (intake tháng 1,5,9)
  • Fitness and Health Promotion - 2 năm (intake tháng 1,9)
  • Massage Therapy - 3 năm (intake tháng 1,9)
  • Occupational Therapist Assistant and Physiotherapist Assistant - 2 năm (intake tháng 1,9)
    • Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.0 (không kỹ năng 5.5)
    • Các chương trình trên đều có Co-op và placement
  • Practical Nursing - 2 năm - Intake: tháng 9
    • Thời gian học: 2 năm - 3 năm
    • Yêu cầu đầu vào tối thiểu: IELTS 6.5 (ko kỹ năng 6.0) - Toán/Hóa/Sinh lớp 12: 7.0+

3. Education (Giáo dục)

· Các nhà tuyển dụng chính: Rainbow District School Board; Sudbury Catholic District School Board; Conseil scolaire catholique Nouvelon; Conseil scolaire public du Grand Nord de l’Ontario

· Ngành tương ứng: Giáo dục mầm non (Early Childhood Education)

• Thời gian học: 2 năm
  • Intake: tháng 5 và tháng 9
  • Chương trình có 4 kỳ placement đều có trong mỗi học kỳ

4. Finance/ Business (Tài chính/ Kinh doanh)

· Các nhà tuyển dụng chính: Sudbury Tax Office; Canada Revenue Agency; Scotia Bank; TD Bank; Royal Bank of Canada RBC; KPMG

· Ngành tương ứng: Business Accounting, Business Administration

• Intake: tháng 1, tháng 5 và tháng 9

5. Technology/ Engineering (Kỹ thuật/ công nghệ)

· Các nhà tuyển dụng chính: Hatch; Ionic Mechatronics; Inovinta; Hard-Line Solutions; Milman Industries; Tulloch Engineering

· Ngành tương ứng:

• Chemical Engineering Technology
  • Civil Engineering
  • Electrical Engineering
  • Electromechanical Engineering
  • Heating, Ventilation, and Air Conditioning Technician
  • Motive Power Technician
  • Welding and Fabrication Technician
  • Heavy Equipment Technician
  • Industrial Mechanical Millwright Technician
    • Thời gian học: 2 năm
    • Intake: tháng 1 và tháng 9
    • Các chương trình trên đều có Co-op và placement

Hi vọng với các thông tin trên sẽ giúp bạn chọn lựa ngành học phù hợp với nhu cầu lao động của thành phố mình sắp đến.

Để được hỗ trợ các thông tin về chương trình học, điều kiện đầu vào và học bổng trường Cambrian cũng như du học Canada, liên hệ ngay:

Du học Quốc Anh I.E.C – Đại diện tuyển sinh chính thức của trường tại Việt Nam

Hoặc để lại thông tin tư vấn tại form dưới đây: