Bạn có biết những yêu cầu về ngoại ngữ khi du học Thụy Sĩ?

Du học Thụy Sĩ cần đáp ứng những yêu cầu gì về ngoại ngữ, bạn đã biết chưa? Một vài thông tin được chia sẻ sau đây hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm cực bổ ích.

Du học Thụy Sĩ nói tiếng gì?

Như chúng ta đã biết, Thụy Sĩ là một đất nước đa văn hóa với tỉ lệ dân nhập cư khá đông. Theo đó, ngôn ngữ được sử dụng ở đây khá đa dạng. Từ tiếng Thụy Sĩ, tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp đến tiếng Ý… Do đó, một nỗi băn khoăn lớn với đa số các bạn trẻ Việt khi có nhu cầu du học Thụy Sĩ là đến đó mình sẽ nói tiếng gì.

Thụy sĩ rất đa dạng về ngôn ngữ

Du học Thụy Sĩ nói tiếng gì? (Ảnh minh họa)

Theo một vài thống kê, ngôn ngữ chính được người dân quốc gia này dùng trong giao tiếp là Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý và tiếng “mẹ đẻ” của họ (tiếng Thụy Sĩ). Bên cạnh đó, tiếng Anh cũng được sử dụng khá phổ biến và hầu hết người dân ở đây đều có thể nói và hiểu tiếng Anh.

Như vậy, du học Thụy Sĩ, bạn chỉ cần giỏi tiếng Anh, giao tiếp được bằng tiếng Anh là có thể an tâm trong quá trình sống và hòa nhập tại đây. Nếu biết thêm tiếng Đức hay tiếng Pháp thì cũng tốt, nhưng không biết thì cũng chẳng sao, quá trình học tập tại đây sẽ cho bạn cơ hội tiếp thu và hiểu nhiều hơn những ngôn ngữ ấy.

Yêu cầu về ngoại ngữ khi du học Thụy Sĩ

Sự đa dạng về ngôn ngữ trong đời sống dẫn đến sự đa dạng ngôn ngữ được đào tạo tại các trường ở Thụy Sĩ. Mỗi trường, mỗi hệ đào tạo sẽ có những yêu cầu cụ thể khác nhau về ngoại ngữ đầu vào cho học viên, du học sinh.

Tuy nhiên, nhìn chung, để được du học Thụy Sĩ dù là bậc hay hệ đào tào nào, yêu cầu tối thiểu bạn phải đáp ứng là có trình độ tiếng Anh tương đương với chứng chỉ IELTS 5.0. Có một số trường cung cấp khóa học tiếng Anh kéo dài từ 4 đến 20 tuần. Khóa học này sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức, kỹ năng Anh ngữ một cách toàn diện hơn.

Du học Thụy Sĩ cần yêu cầu ngoại ngữ

Bạn có biết những yêu cầu về ngoại ngữ khi du học Thụy Sỹ? (Ảnh minh họa)

Trong quá trình học tập tại Thụy Sĩ, tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trên giảng đường. Bên cạnh đó, một số trường có đào tạo thêm tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý… Nếu có nhu cầu du học Thụy Sĩ, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về chương trình đào tạo cũng như yêu cầu cụ thể về ngoại ngữ ở trường mình định học để có được chọn lựa phù hợp nhất.

Riêng với ngành Quản trị khách sạn và du lịch, do đặc thù ngành nghề có tiếp xúc và giao lưu với nhiều người nói nhiều thứ tiếng khác nhau nên bên cạnh tiếng Anh, việc thông thạo một vài ngôn ngữ khác được sử dụng phổ biến tại Thụy Sĩ sẽ mang tới cho bạn nhiều cơ hội tốt trong các mối quan hệ từ quá trình học, thực tập và công việc về sau.

Trong trường hợp bạn chỉ giỏi tiếng Anh thì cũng chẳng sao, bạn vẫn có đủ điều kiện xét tuyển vào ngành này tại Thụy Sĩ. Tuy nhiên, trong quá trình học, bạn cần cố gắng nhiều hơn để có thể biết thêm vài ngôn ngữ khác.

Du học Thụy Sĩ có những yêu cầu gì về ngoại ngữ? Đến đây thì bạn đã nắm được chưa? Bạn còn những thắc mắc gì xoay quanh vấn đề này? Đừng để hành trình du học của mình gặp trở ngại chỉ vì thiếu thông tin. Liên hệ ngay với chúng tôi – công ty tư vấn du học Quốc Anh IEC.

Chúng tôi tự tin là một địa chỉ uy tín sẽ cung cấp cho bạn những gì bạn cần, đồng thời đồng hành để bạn có được chuyến du học Thụy Sĩ thuận tiện nhất!