Bí quyết tiết kiệm tối đa chi phí du học tại Úc

Xã hội ngày càng phát triển thì con người ngày càng phải nâng cao tri thức. Một trong những lựa chọn tối ưu nhất của các bạn trẻ ngày nay là du học Úc. Danh xưng “du học sinh Úc” luôn là cánh cửa tiền đồ mở rộng ở Việt Nam. Nhưng vấn đề là chi phí du học sinh ở Úc luôn nằm ở mức ngất ngưởng. Vậy cụ thể con số đó là bao nhiêu? Bằng cách nào để tiết kiệm tối ưu nhất?

Tổng cộng chi phí du học sinh ở Úc là bao nhiêu?

Tổng cộng các chi phí du học Úc sẽ bao gồm:

• Tiền ở: Sẽ có 3 dạng homestay, ở nhà dân hoặc ở ký túc xá. Tùy vào loại hình nhà ở mà chi phí sẽ chênh lệch khác nhau. Điển hình nếu như sinh viên chọn ký túc xá thì giá sẽ dao động từ 90 – 280 AUD/ tuần.
  • Tiền ăn: Trung bình mỗi người sẽ tốn khoảng 80 – 280 SUD/ tuần. Tuy nhiên con số này thường rất khó nói bởi nó còn phụ thuộc vào thói quen sinh hoạt cá nhân.
  • Tiền đi lại: Hệ thống giao thông ở Úc rất đa dạng. Đối với các phương tiện công cộng sinh viên sẽ tốn khoảng 144 AUD/ vé tháng.
  • Nhu cầu cá nhân: Vào cuối tuần sinh viên có thể đi xem phim với bạn bè, giải trí ở khu vui chơi, phòng triển lãm... Nhu cầu này cũng tốn 1 số tiền nhất định. Ví dụ như vé xem phim là 112 AUD/ vé/ 2 tiếng.
  • Tiền học phí: Tùy vào ngôi trường mà bạn lựa chọn

Bí quyết tiết kiệm tối đa chi phí du học tại ÚcTiền ăn ở Úc có thể dao động từ 80 - 280 AUD/ tháng tùy vào nhu cầu của mỗi người

>> Các loại chi phí khi du học tại Úc

Bí quyết tiết kiệm chi phí du học Úc

Lập bảng ngân sách

Bạn nên dành thời gian ngồi lại, vẽ bảng kế hoạch chi phí. Liệt kê cụ thể những gì thực sự cần mua. Ví dụ như: sách, thẻ điện thoại, tiền cước internet... Xuyên suốt thời gian đó đặc biệt chi tiêu theo đúng bảng kế hoạch tự mình vẽ ra một cách nghiêm túc.

Lựa chọn trường học có học phí thấp

Chi phí du học sinh ở Úc sẽ rẻ hơn nếu bạn biết lựa chọn trường học phí thấp, ví dụ như: The University of Ballarat, The University of Victoria, The University of James Cook, The University of Kent...

Bí quyết tiết kiệm tối đa chi phí du học tại Úc 1Trường Đại học James Cook

Làm thêm sau giờ học

Du học sinh có visa thị thực ở Úc được phép làm việc 20 giờ/ tuần. Mỗi giờ phục vụ ở đây sẽ được trả từ 8 – 10 AUD/ giờ. Bằng cách này bạn sẽ có thêm thu nhập và tiết kiệm tối đa chi phí từ nhà gửi sang.

>> Cần bao nhiêu tiền Việt để đi du học Úc?

Chi phí du học sinh ở Úc thực chất cao hơn rất nhiều so với các nước khác, tuy nhiên nếu có một kế hoạch quản lý chi tiêu hợp lý thì mọi điều sẽ dễ dàng hơn. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết bạn sẽ có nhiều sự chuẩn bị chu đáo hơn cho hành trình tương lai của mình.