Các trường đại học ở Úc có học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Ngoài chất lượng giáo dục hiện đại, được nhiều nơi trên thế giới công nhận thì vấn đề học bổng ở Úc cũng rất cởi mở. Mỗi một đơn vị trường học sẽ có một quy định khác nhau, tiêu chuẩn khác nhau cần sinh viên đáp ứng. Mức chi phí hỗ trợ này vừa là động lực, vừa giúp giảm gánh nặng kinh tế cho người theo học. Vậy các trường Đại học ở Úc có học bổng giá trị nhất là những đối tượng nào?

The University of Sydney

Trung bình, hằng năm trường Đại học Sydney sẽ có 8 chương trình học bổng được trao tặng, điển hình như:

• Học bổng Sydney Achievers: Trao tặng cho đối tượng sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc. Giá trị 10,000 AUD/ năm
  • Học bổng người lãnh đạo giỏi: Trao cho những ứng viên của chương trình Global executive MBA, xét theo tiêu chí xuất sắc nhất. Giá trị 42,000 AUD
  • Học bổng EIE: Giá trị 6.000 AUD/ năm

Các trường đại học ở Úc có học bổng dành cho sinh viên quốc tếTrường Đại học Sydney

The University of UNSW

Một trong số các trường Đại học ở Úc có học bổng giá trị là Đại học New South Wales Sydney. Những du học sinh có thành tích giỏi, xuất sắc sẽ có cơ hội nhận được mức chi phí hỗ trợ từ 2,000 – 26,400 AUD/ năm chương trình học cử nhân, thạc sĩ.

>> Học bổng năm học 2020 của Đại học Western Sydney

The University of Melbourne

Hàng năm, Đại học Melbourne cung cấp hơn 150 suất học bổng dành cho các đối tượng sinh viên Quốc tế. Nếu theo đuổi chương trình Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ tại đây và có thành tích tốt, bạn sẽ có cơ hội nhận hỗ trợ chi phí khoảng 27.000 AUD/ năm. Quá trình hỗ trợ kéo dài tối đa 4 năm nếu như sinh viên giữ vững phong độ học tập.

Các trường đại học ở Úc có học bổng dành cho sinh viên quốc tế 1Trường Đại học Melbourne

The University of Newcastle

Các trường Đại học ở Úc có học bổng bao gồm Newcastle. Trường luôn có một học bổng nghiên cứu dành cho du học sinh lớp cao học tên là UNIPRS. Để khuyến khích tinh thần của sinh viên, giá trị của UNIPRS là 22,000 AUD/ năm. Nếu sức học sinh viên vẫn giữ vững và phát triển tốt hơn thì chương trình học bổng có thể kéo dài tới 2 – 3 năm.

>> Học bổng Đại học Edith Cowan, Úc, năm học 2020

The University of Adelaide

Trường Đại học Adelaide thường có 2 học bổng:

• AOASI: Là loại dành cho du học sinh xuất sắc, đây là học bổng toàn phần bất kể chương trình cử nhân nào đang theo học.
  • AIPCS: Cũng là loại học bổng toàn phần nhưng dành cho sinh viên sau Đại học. Thời gian chu cấp kéo dài bằng thời gian khóa học chuẩn.

Trên đây là top 5 các trường Đại học ở Úc có học bổng giá trị nhất. Nếu như bạn có giấc mơ du học Úc và muốn chinh phục được những giá trị này thì hãy cần cố gắng chứng minh bằng kết quả học tập của mình. Chúc các bạn thành công!