Cập nhật chi phí du học trung học Mỹ mới nhất

Chi phí du học Mỹ luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vì Mỹ là siêu cường quốc nên không những hệ thống giáo dục khác Việt Nam mà đời sống kinh tế cũng rất chênh lệch. Bạn cần phải chuẩn bị khoảng tiền bao nhiêu nếu dụ học bậc trung học để phục vụ ước mơ này?

Chi phí du học trung học Mỹ ở trường tư thục

Các trường tư thục có yêu cầu, ít nhất học sinh phải học 2 năm tại đây mới được cấp bằng tốt nghiệp.

Cập nhật chi phí du học trung học Mỹ mới nhất 1Các trường tư thục ở Mỹ học phí luôn cao hơn trường công lập

Về chi phí thì các trường trung học tư thục luôn cao hơn các trường trung học công lập. Sẽ có 2 dạng cho hình thức này, gồm: tư thục bán trú và tự thục nội trú.

Nếu là tư thục bán trú: Học phí trung bình sẽ rơi vào khoảng từ 10.000 – 20.000 USD/ năm. Lúc này những chi phí sinh hoạt, ăn ở... bên ngoài sẽ phát sinh thêm khoảng 7.000 USD/ năm.

Nếu là tư thục nội trú: Học phí trung bình sẽ rơi vào khoảng 40.000 – 50.000 USD/ năm.

>> Chi phí du học cao đẳng cộng đồng Mỹ có đắt không?

Chi phí du học trung học Mỹ trường công lập

Tại các trường công lập, du học sinh phải học tối đa 1 năm rồi chuyển sang học tiếp ở trường tư thục. Vậy nên nếu như bạn đang học cuối cấp tại Việt Nam thì cần phải tìm hiểu kỹ rằng, ngôi trường mà bạn đang định theo học có cấp bằng cho học sinh sau 1 năm theo học không.

Cập nhật chi phí du học trung học Mỹ mới nhấtMỹ yêu cầu du học sinh tối thiểu phải học trường công lập 1 năm trước khi chuyển sang tư thục

Những lưu ý giúp bạn chọn trường đúng đắn

• Trước khi chọn trường, cần quan tâm môi trường học thuật ấy thuộc dạng: tôn giáo, quân đội, nghệ thuật, bán trú, nội trú, chuyên nam hay chuyên nữ.... Để chọn đúng môi trường phù hợp với tính cách
  • Tìm hiểu kỹ càng về vị trí địa lý, văn hóa, khí hậu, con người bản địa... nơi ấy để đánh giá chung về mức độ an toàn
  • Tìm hiểu trình độ của giáo viên, giảng viên, mặt bằng chất lượng chung của trường. Qua đó có cái nhìn toàn diện, ước lượng sức mình và đăng ký.
  • Tham khảo cụ thể tình hình học sinh theo học: Có nhiều du học sinh quốc tế không? Có nhiều du học sinh Việt Nam hay không?... Để chuẩn bị tâm lý thích nghi, hòa đồng, làm quen.
  • Mức hỗ trợ tài chính của trường dành cho du học sinh như thế nào?

>> Chứng minh tài chính du học Mỹ cần bao nhiêu?

Trên đây là những thông tin đầy đủ nhất về chi phí du học trung học Mỹ. Nếu gia đình bạn đủ tiềm lực về kinh tế, quốc gia này luôn sẵn sàng đón chào và đào tạo nhân tài. Chúc các bạn tương lai sáng lạng, về sau gặt hái được nhiều thành công!

Để biết thêm thông tin và được tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ ngay:

DU HỌC QUỐC ANH IEC
Địa chỉ: 17-19 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 3925 0945 - HOTLINE: 0905 718 896 gặp Cô Chi
Email: chi.nguyen@quocanh.edu.vn - Facebook: www.facebook.com/quocanh.duhoc

Hoặc để lại thông tin tư vấn tại form dưới đây: