Cập nhật mới nhất điều kiện du học cấp 3 tại Mỹ

Hệ thống giáo dục tiên tiến của Mỹ hiện nay đã phát triển vượt bậc lên top đầu thế giới. Có cơ hội du học cấp 3 tại Mỹ hiển nhiên là một điều may mắn, hơn hẳn mọi người. Vậy điều kiện du học cấp 3 tại Mỹ cần những gì? Hệ thống trường cấp 3 bên ấy ra sao? Để có câu trả lời, mời mọi người cùng tham khảo bài viết sau.

Vài nét về hệ thống các trường cấp 3 tại Mỹ

Trường công lập và tư thục

Cũng giống như tại Việt Nam, Mỹ cũng phân chia rõ ràng trường cấp 3 công lập và tư thục. Xét về học phí thì lúc nào tư thục cũng cao hơn. Bù lại cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại và phát triển cũng cao hơn.

Cập nhật mới nhất điều kiện du học cấp 3 tại MỹTrường công lập ở Mỹ thường có học phí đắt hơn các trường tư thục

Bên cạnh đó, nếu là trường công lập thuộc top, chất lượng dẫn đầu thì chi phí cũng tương đương không kém.

Riêng đối tượng du học sinh, chính phủ Mỹ có quy định rằng học sinh chỉ được học tại trường công lập 1 năm. Thời gian còn lại phải chuyển sang học ở trường tư thục để hoàn thiện bậc THPT.

>> Lợi thế của việc du học Mỹ ngay từ bậc trung học phổ thông

Trường nội trú và bán trú

Nếu chọn bán trú, học sinh phải xác định rõ là đã có nơi ở bên ngoài: mướn trọ, ở homestay, ở nhà dân, ở nhà người thân... Lợi ích của hình thức này là thoải mái, tự do.

Nếu chọn nội trú, nghĩa là sau giờ học bạn cũng chỉ ở trong khuôn viên nhà trường. Như vậy thì có nhiều thời gian gặp gỡ, tiếp xúc và giao lưu văn hóa với những bạn cùng phòng, tham gia các trò chơi/ chương trình tập thể... từ đó gắn kết hơn, phát triển kỹ năng sống tự lập tốt hơn.

Những điều kiện du học cấp 3 tại Mỹ

Để có thể sang Mỹ và du học các trường THPT, đa phần học sinh phải thỏa mãn các điều kiện sau:

• Hạnh kiểm và học lực THCS từ khá trở lên
  • Trình độ tiếng Anh đạt chứng chỉ IELTS/ TOEFL. Tối thiểu phải đạt 6.0 IELTS hoặc 79 điểm TOEFL.
  • Đậu kỳ kiểm tra đầu vào – SSAT. Điểm tối đa của bài thi là 2400 – Đây là mức điểm trung bình, vừa đủ đậu.
  • Giấy chứng minh tài chính. Đủ cung cấp chi phí sinh hoạt và học phí trong suốt quá trình học.
  • Đối với những bạn học sinh trong thời gian học có thành tích xuất sắc sẽ được nhận học bổng tài trợ. Điều này giúp tạo động lực và phấn đấu cho người học nhiều hơn. Tuy nhiên mức cạnh tranh học bổng là rất cao, vậy nên các cá nhân cần phải đặt mục tiêu ngay từ đầu và nỗ lực hết sức mình.

Cập nhật mới nhất điều kiện du học cấp 3 tại Mỹ 1Chỉ cần có học lực khá là bạn đã có thể dễ dàng xin visa du học cấp 3 tại Mỹ

>> Cho con du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Điều kiện du học cấp 3 tại Mỹ có thể giống/ khác tùy trường học mà bạn theo đuổi. Trên đây chỉ là mẫu tham khảo chung, thường gặp nhất. Dựa trên những điều kiện cơ bản này bạn nên có sự chuẩn bị từ sớm nếu có ý định theo đuổi con đường này nhé! Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin và được tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ ngay:

DU HỌC QUỐC ANH IEC
Địa chỉ: 17-19 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 3925 0945 - HOTLINE: 0905 718 896 gặp Cô Chi
Email: chi.nguyen@quocanh.edu.vn - Facebook: www.facebook.com/quocanh.duhoc

Hoặc để lại thông tin tư vấn tại form dưới đây: