Chi phí du học ở New York bao nhiêu? Gồm những khoản nào?

Bạn từng nghe nói rằng New York là thành phố đáng sống? Nơi kinh đô của sự phát triển bậc nhất thế giới này ắt hẳn để có thể du học sẽ là một chi phí rất xa hoa? Du học Mỹ ở những thố khác nhau thì chi phí cũng sẽ khác. Vậy chi phí du học ở New York sẽ mất khoảng bao nhiêu? Câu trả lời sẽ có ở bài viết sau.

Chi phí học tập

Tùy thuộc vào ngôi trường mà bạn theo học, ngành mà bạn theo đuổi... mà chi phí sẽ dao động rất chênh lệch. Đơn cử như có 1 bạn sinh viên học chuyên ngành Chemical Engineering – trường công lập thì học phí là 600$/ tín chỉ. Mỗi học kỳ có khoảng 14 – 18 tín chỉ. Trung bình 1 năm học là 130 tín chỉ. Từ con số đó nhân lên thì chi phí học tập cả năm rơi vào mức 20,000$.

Chi phí du học ở New YorkChi phí học tập ở New York sẽ tùy vào mỗi trường học, ngành học nên rất khác nhau

Bên cạnh đó trong quá trình học còn cần thêm những tài liệu bên ngoài. Nếu có thể mượn ở thư viện thì may mắn, còn không thì phải mua thêm. Trung bình số tiền dành cho chuyện tài liệu học thêm cũng khoảng 150$.

Tuy nhiên đây chỉ là ví dụ điển hình để bạn tiện tham khảo. Nếu bạn chọn học 1 ngành khác, trường khác thì mức phí này sẽ dao động nhiều, không giống nhau cho lắm.

>> Những cách giúp bạn giảm chi phí khi du học Mỹ

Chi phí đi lại

Xem phim bạn cũng có thể hình dung được phần nào về phương tiện đi lại ở New York, chính xác thì tàu điện ngầm và xe bus là 2 ưu tiên được nhiều người lựa chọn nhất. Mọi thứ khá tiện nghi và hiện đại, cách thức sử dụng cũng dễ dàng. Đặc biệt người dùng có thể mua vé tháng để sử dụng. Chi phí khoảng 127$/ tháng và không giới hạn số chuyến di chuyển.

Nếu có điều kiện hơn thì bạn có thể học lái xe và mua ô tô. Tuy nhiên chuyện kẹt xe ở đây khá khủng khiếp nên nhiều người có ô tô vẫn chọn phương tiện công cộng. Chưa kể những chi phí bãi đỗ xe cũng rất tốn kém nên tiết kiệm nhất vẫn nên là tàu điện ngầm.

Chi phí thuê nhà

Sinh viên du học nào mà chẳng thuê nhà. Chi phí du học New York cho khoảng nhà thuê thì đắt gần gấp đôi so với những bang khác. Mỗi căn hộ có giá dao động khoảng 600$ - 1700$ tùy tính tiện dụng và vị trí địa lý.

Chi phí du học ở New York 1Nếu bạn chọn ở ký túc xá thì phí thuê nhà chỉ mất khoảng 5.000$/ 4 tháng

Nhưng nếu bạn không đủ điều kiện thuê trọ thì có thể chọn ở trong ký túc xá của trường. Giá chỉ khoảng 5000$/ 4 tháng thôi. Tất nhiên là tiện nghi không bằng nhưng đây là phương án tốt nhất cho những sinh viên nghèo.

>> Chứng minh tài chính du học Mỹ cần bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt

Ai cũng có nhu cầu mua sắm, sinh hoạt và ăn uống riêng... Đồ ăn bên ngoài bày bán thì luôn đắt hơn trong trường, nhưng bù lại ngon và nhiều hơn. Để có một bữa trưa no, ngon miệng thì bạn cần chi khoảng 5$ - 10$. Đi ăn cùng bạn bè và kêu phần thức ăn nhiều cũng là cách tiết kiệm chi tiêu hợp lý.
Mỗi lần đi shopping sắm sửa thì sinh viên thường tốn khoảng 100$. Phần này là tùy nhu cầu thôi nên cũng rất khó nói.

Vì sinh viên du học tại Mỹ không được phép làm thêm bên ngoài nên chi tiêu chính đều xuất phát từ quê nhà gửi qua. Chi phí du học New York thì bạn cũng thấy rồi đấy, khá đắt đỏ. Nếu bạn là người có điều kiện thì nơi đó như thiên đường. Ngược lại thì cần phải chắt chiu và dành dụm nhiều lắm mới tồn tại được.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ ngay:

DU HỌC QUỐC ANH IEC
Địa chỉ: 17-19 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 3925 0945 - HOTLINE: 0905 718 896 gặp Cô Chi
Email: chi.nguyen@quocanh.edu.vn - Facebook: www.facebook.com/quocanh.duhoc

Hoặc để lại thông tin tư vấn tại form dưới đây: