Chi phí - học phí du học ở Malaysia

Rất nhiều bạn trẻ trong chúng ta muốn chọn Malaysia làm địa điểm để học hỏi và trải nghiệm. Tuy nhiên điều khiến các bạn trăn trở là khoản chi phí - học phí du học Malaysia trước nhiều nguồn tin không chính xác về quốc gia này. Giải đáp mọi băn khoăn ấy, hãy thử tham khảo những chia sẻ cụ thể từ chúng tôi!

Tại Malaysia, các chương trình đào tạo cử nhân sẽ có những khoản học phí khác nhau tùy trường, tùy ngành. Tuy nghiên, nhìn chung thì chi phí học tập, sinh hoạt tại quốc gia này không cao và chính phủ Malaysia luôn tạo những điều kiện tốt nhất cho du học sinh để hạn chế những trăn trở mặt chi phí. Chẳng hạn như việc các trường tư tại Malaysia luôn tổ chức, sắp xếp các khóa học với chi phí thấp nhất trong khi các phân hiệu chi nhánh đại học của các trường nước ngoài có trụ sở tại đất nước này sẽ luôn có mức phí cao hơn.

Chi phí - học phí du học ở Malaysia

Sinh viên, du học sinh ở Malaysia được tạo điều kiện để học tập với mức phí phù hợp (Ảnh minh họa)

Theo đó, đáp án cho câu hỏi thường gặp là “du học Malaysia cần bao nhiêu tiền?” sẽ được giải đáp qua 2 vấn đề cụ thể sau:

Chi phí học tập

Trước rất nhiều chương trình học bổng du học Malaysia được phổ biến hiện nay thì các bạn trẻ không khó để tìm được cho mình một cơ hội đến với đất nước này. Khi nhận được học bổng, du học sinh hoàn toàn có thể an tâm về vấn đề học phí du học Malaysia. Đặc biệt là với các suất học bổng trọn gói, tài trợ hoàn toàn chi phí trong quá trình học.

Làm sao để săn học bổng du học Malaysia? Hãy thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin từ các trang web điện tử về du học. Song song đó, liên hệ với các trung tâm tư vấn du học để được hỗ trợ và cập nhật thường xuyên các thông tin chính xác về trường học, ngành học, mức phí, môi trường sống… ở Malaysia cũng là một cách hay.

Đối với các du học sinh Malaysia tự túc thì vấn đề học phí cũng không là gánh nặng bởi như đã nói ở trên, chính phủ Malaysia đã và đang tạo những điều kiện tốt nhất có thể để du học sinh tại đất nước họ có thể học tập, sinh sống lâu dài.

Chi phí sinh hoạt

Du học sinh tại Malaysia được tạo điều kiện để sống và học tập trong khuôn viên của rất nhiều ký túc xá trực thuộc các trường. Bên cạnh đó, du học sinh còn có thể tự túc thuê trọ với mức giá hợp lý. Trung bình thì chi phí sinh hoạt một năm (tính cả tiền trọ và tiền ăn, uống) của một du học sinh chỉ ở khoảng 3.430 USD đến 4.860 USD trong khi tại các nước khác như Úc, Anh, Mỹ,… con số đó có thể lên tới 16.430 USD.

Bên cạnh đó, học sinh du học Malaysia cũng như ở các nước khác, có thể trang trải chi phí bằng cách đi làm thêm để kiếm thu nhập. Du học Malaysia vừa học vừa làm cũng là giải pháp hay để các bạn tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như kỹ năng giao tiếp. Theo quy định từ chính phủ Malaysia, du học sinh (sinh viên quốc tế) được phép làm việc bán thời gian tối đa 20 giờ/tuần.

Tại nhiều quốc gia, du học sinh luôn được tạo điều kiện để đi làm thêm trang trải chi phí sinh hoạt

Từ những chia sẻ trên, ai đang có dự định đi du học Malaysia hẳn sẽ không còn phải lo ngại hay băn khoăn về khoản chi phí học tập hay ăn ở, sinh hoạt nữa. Tại đất nước này, bạn sẽ được tạo những điều kiện tốt nhất để học, để trải nghiệm và để trưởng thành. Lựa chọn Malaysia để du học, tại sao không? Để biết thêm nhiều hơn nữa về quốc gia này, bạn có thể tham khảo tại các quốc gia về du học, hoặc liên hệ trực tiếp tới Công ty tư vấn du học Quốc Anh IEC của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

----------------------------------------

Du học Quốc Anh IEC luôn đồng hành và hỗ trợ các bạn du học sinh.
Chi tiết liên hệ: