Chia sẻ của bạn Gia Quang - Cựu du học sinh Les Roches, Thụy Sỹ

Tốt nghiệp từ năm 2013, tại trường đại học Les Roches ở Bluche, Thụy Sĩ, Gia Quang đã trải qua 3 kỳ thực tập ở 3 Châu lục trên thế giới và hiện nay đang làm chủ công ty Quản lý khách sạn và dịch vụ The Horizon tại Phú Quốc, nay là M Villas Phú Quốc.

Sau khi trải qua nhiều công việc và các kỳ thực tập, Gia Quang đã đúc kết và trau dồi toàn bộ kiến thức đã học tại Les Roches và kinh nghiệm làm việc thực tế tại các khách sạn thuộc đẳng cấp 5 sao trên thế giới về Việt Nam để đem lại những sãn phẩm có chất lượng cao và mang tính phát triển bền bỉ.

Mong muốn của Gia Quang sau này là xây dựng hệ thống quản lý khách sạn mang tầm cỡ và tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

Về cơ bản tính chất của ngành Hospitality phần lớn sử dụng là kỹ năng mềm đặc biệt về phong cách giao tiếp, sự tương tác giữa các cá nhân và tập thể. Việc trau dồi và học tập ở các quốc gia có nền văn minh tiên tiến như ở Châu Âu đem lại lợi ích lớn về kỹ năng xã hội. Những áp dụng thực tế đã giúp cho các chương trình học tập ở nước ngoài trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Đặc biệt Thụy Sĩ là nơi đã đào tạo ra rất nhiều các thế hệ tổng quản lý và giám đốc các chuỗi khách sạn lớn trên thế giới, dường như đã tạo ra những chuẩn mực mang tính toàn cầu cao. Đi đôi với việc tiếp cận với những xu hướng đi đầu trong ngành Hospitality là việc được trải nghiệm, thực tập và làm việc thực tế là những thứ mà chỉ có những đại học ở nước ngoài mới có thể đáp ứng được. Thụy Sĩ còn là trung tâm của Châu Âu, khiến cho việc đi lại và làm thỏa mãn đam mê về du lịch khi theo học tại đây với chi phí hợp lý và phương tiện đi lại thuận tiện an toàn tuyệt đối.

Trước khi đi du học tôi là người khá nhút nhát, ít khi dám đứng trước đám đông để diễn thuyết đặc biệt là khi bày tỏ quan điểm về 1 đề tài nào đó. Đến việc làm trưởng nhóm hay lớp trưởng dường như là không thể.

Tuy nhiên rất nhanh chóng sau khi quyết định đi du học việc tưởng chừng như không thể đã trở thành có thể. Môi trường và áp lực đã nhanh chóng thúc đẩy khả năng mà tôi luôn tự ti về bản thân. Liên tục diễn thuyết trước đám đông và là trưởng nhóm của hầu hết tất cả các dự án làm việc nhóm đã nhanh chóng thay đổi tôi 1 cách tích cực.

Ban đầu cảm thấy rất khó khăn nhưng bản thân luôn luôn ép mình vào khuôn khổ và nỗ lực hết sức đã gần như tạo nên 1 sự thay đổi ngoạn mục. Tôi dần trở nên tự tin hơn, chủ động hơn, sáng tạo hơn và cởi mở hơn.

Việc đi du học là quyết định sáng suốt nhất trong thời gian còn là học sinh của Quang. Nó đã làm thay đổi toàn diện về tính cách, tư duy, đạo đức và các kỹ năng trong ngành.

Du học đã giúp tôi vượt qua sự rụt rè, thiếu tự tin để trở thành lãnh đạo của 1 công ty Quản lý khách sạn như bây giờ. Không chỉ dừng lại ở việc quản lý 1 vài căn hộ ở một thành phố mà việc rèn luyện bản thân mang tính kỷ luật cao đã giúp tôi phát triển nhanh chóng ở nước nhà và cụ thể là ở 2 thành phố Hà Nội và Phú Quốc. Việc đi du học phần lớn giúp tôi định hướng về nghề nghiệp sau này và mang tính chất quyết định rất lớn tới những thành tựu cá nhân đạt được tính đến thời điểm này.

Bản thân tôi cảm thấy hết sức may mắn khi được phụ huynh tin tưởng và tạo điều kiện cho đi du học ở 1 nước có chất lượng đào tạo và tiêu chuẩn quốc tế về lĩnh vực hospitality. Thụy Sĩ gần như đã mang trong mình thương hiệu nổi tiếng về việc đạo tạo ra những thế hệ chủ doanh nghiệp cũng như tổng giám đốc các tập đoàn khách sạn lớn trên thế giới.

Chính bởi sự khắt khe trong giáo dục và nghiêm túc trong tiêu chuẩn đã tạo nên những chuẩn mực mang tầm cỡ quốc tế. Đây chính là những tiêu chí hàng đầu khi tôi chọn Thụy Sĩ, bởi không chỉ là rèn luyện về kiến thức sách vở nhưng nó đã cho tôi nhiều cơ hội mới về sự nghiệp sau này đặc biệt là những mối quan hệ có được sau thời gian học tại đây.

Có được tấm bằng tốt nghiệp từ Les Roches tại Thụy Sĩ gần như đã làm mờ đi giới hạn vươn ra thế giới của tôi, giúp kết nối mạng lưới cựu học sinh trên toàn cầu.

Lời khuyên của Gia Quang dành cho các bạn có ý định chọn Hospitality du học

Hospitality là 1 ngành rất đặc biệt, vì không chỉ đơn thuần yêu cầu về tính chuyên môn cao mà nó đòi hỏi ở người làm hospitality phải có 1 niềm đam mê lớn cũng như đạo đức nghề nghiệp tốt. Ai cũng có thể làm được nhưng không phải ai cũng làm tốt được.

Hospitality về lâu dài đem lại nhiều cơ hội lớn về cả lĩnh vực bất động sản, các ngành sản xuất số lượng lớn, các mối quan hệ xã hội và đem mọi người lại gần nhau hơn. Việc xử lý tình huống dường như là việc phải giải quyết hàng ngày và luôn là những tình huống muôn hình vạn trạng khiến cho công việc luôn có những sự thay đổi không hề nhàm chán.

Lời khuyên chân thành nhất cho các bạn học sinh mới quyết định theo đuổi ngành Hospitality là thái độ tích cực, mong muốn được học hỏi, biết quan sát và luôn luôn khiêm tốn. Thái độ biết ơn sự giúp đỡ của người khác và mang trong mình tinh thần muốn giúp đỡ cho người gặp khó khăn. Những phẩm chất này sẽ khiến cho các bạn vươn xa hơn trong sự nghiệp của mình một cách nhanh chóng nhất.

Sau cùng, Quang muốn gửi lời cám ơn đến Du học Quốc Anh IEC. Công ty đã đồng hành cùng với mình cũng như các bạn du học sinh trong suốt thời gian học. Trong thời gian đầu du học, mình đã gặp rất nhiều khó khăn, được giúp đỡ và động viên từ cô Tuyết của Du học Quốc Anh IEC, mình đã dần làm quen và thích ứng được với cuộc sống du học.

---------------------------------------

Du học Quốc Anh I.E.C là Đại diện tuyển sinh chính thức của trường Les Roches tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên không chỉ am hiểu về các chương trình đào tạo, thủ tục nhập học, xin thị thực, mà còn được bổ sung kiến thức trong lĩnh vực khách sạn và du lịch để có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực và thông tin du học mới nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam.