Chia sẻ của bạn Lisa Nguyễn - Cựu sinh viên trường Glion, Thụy Sỹ

Mình là Huyền Hậu, từ nhỏ mọi người thường gọi là Lisa. Mình đã tốt nghiệp chương trình Cử nhân tại trường Glion. Công việc hiện tại của mình là Phó Phòng Phát Triển Kinh Doanh của công ty Lotte Properties Hanoi, thuộc tập đoàn Lotte Hàn Quốc.

Mình chọn ngành Hospitality vì đơn giản mình thấy nó rất hay, đáp ứng nhu cầu muốn học hỏi và am hiểu nhiều lĩnh vực của mình (accommodation, food & drink, travel & tourism) và hợp với tính cách năng động, thích giao tiếp của mình.

Lúc bấy giờ, ngành Hospitality tại VN chưa thực sự phổ biến lắm. Vì vậy, học ngành này ở nước ngoài có lẽ sẽ tốt hơn về mặt chất lượng, kĩ năng, hệ thống và môi trường. Đặc biệt là còn có cơ hội được đi thực tập ở rất nhiều nơi trên thế giới và được kết bạn từ nhiều quốc gia.

Lisa đã tốt nghiệp chương trình Cử nhân tại trường Glion - Một trong số 3 trường Đại học tốt nhất thế giới cho ngành Quản trị Khách sạn

Tiêu chí chọn nước và chọn trường du học của mình là chọn ngành trước, rồi mới đến đất nước và ngôi trường phù hợp

Đất nước nhất định phải là đất nước mình thích, phát triển và an toàn.  Nhắc đến Hospitality là sẽ nghĩ ngay đến Thuỵ Sĩ, vì vậy mình phải học ở nơi tốt nhất dành cho ngành này chứ nhỉ! Ngoài ra Thuỵ Sĩ nổi tiếng là rất đẹp và yên bình, đặc biệt nằm ngay giữa Châu Âu nên đi du lịch cũng rất thuận tiện. Còn về trường học, mình chọn ngôi trường được đánh giá tốt cho ngành Hospitality, đó là trường Glion, Thụy Sỹ.

Cơ sở vật chất trường Glion đạt tiêu chuẩn khách sạn 5*

Điều đầu tiên mình thay đổi khi đi du học là ngoại hình rồi đến tính cách và những thói quen sinh hoạt hàng ngày. Thay đổi về ngoại hình mình nói đến ở đây là phong cách ăn mặc và cách make up phù hợp.

Tính cách và suy nghĩ của mình chắc là thay đổi nhiều nhất. Mình bạo dạn hơn, độc lập hơn và cách nhìn nhận mọi sự việc cũng khác. Các kĩ năng, thái độ và ứng xử được phát triển từ chính những trải nghiệm của mình.

Sau 4 năm du học, mình trưởng thành hơn vì được va vấp nhiều ở môi trường nước ngoài, đi làm thực tập ở các nơi khác nhau. Dày dạn kinh nghiệm và hiểu biết nhiều hơn nên suy nghĩ của mình cũng chín chắn hơn.

Du học tại trường Glion đã giúp Lisa trải nghiệm nhiều hơn vì được thực tập ở các nơi khác nhau.

Đối với các bạn đang tìm hiểu ngành Hospitality thì mình chia sẻ một số điều như sau:

Ngành hospitality thực sự rất thú vị vì không những các bạn học lý thuyết, mà còn cả thực hành. Trong lý thuyết bạn có thể học về rất nhiều lĩnh vực và trong thực hành bạn có thể làm ở rất nhiều bộ phận và vị trí. Hospitality đang và sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai nên là yên tâm về cơ hội nghề nghiệp nhé.

Kể cả sau này bạn có không chọn 1 công việc trong ngành hospitality, nhưng chắc chắn những gì hospitality dạy bạn sẽ là 1 nền tảng hữu dụng và tất yếu để bạn có thể vững vàng trong những bước đi đầu trong sự nghiệp của mình.

Kết thúc bài chia sẻ này, mình muốn gửi lời cám ơn đến công ty Du học Quốc Anh IEC, cám ơn cô Tuyết đã giúp em nhập học tại trường Glion và cùng đồng hành với em trong suốt quá trình du học.

----------------------------------------

Du học Quốc Anh I.E.C là Đại diện tuyển sinh chính thức của trường Glion tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên không chỉ am hiểu về các chương trình đào tạo, thủ tục nhập học, xin thị thực, mà còn được bổ sung kiến thức trong lĩnh vực khách sạn và du lịch để có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực và thông tin du học mới nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam.