Chia sẻ của Nguyễn Thành Long - Sinh viên trường HTMi, Thụy Sỹ

Về đến trường sẽ có nhân viên trong trường làm thủ tục check-in, nhận phòng rồi đi ăn trưa. Vì đồng phục của trường là suit và tie (đối với nam), suit và scarf (đối với nữ) nên sẽ phải mặc đồng phục từ lúc mình đi ra ngoài, kể cả đi ăn trưa hay ăn tối, sau bữa tối thì được mặc casual clothes. Trường có 02 toà nhà, cách nhau tầm 300m, tầng 2 trở lên là campus, tầng 1 là các phòng học, rất tiện lợi cho việc đi lại.

Thành Long hiện đang học năm nhất tại trường HTMi, Thụy Sỹ

Về việc học, sẽ có những lớp lý thuyết và lớp thực hành, tuỳ lịch học. Ví dụ thứ 3 mình phải làm trong Fine Dining, phải mặc vest và bowtie, làm y như trong nhà hàng sang trọng, phải tự setup dao, nĩa, thìa, đĩa, rồi phục vụ cho khách (có thể là học sinh trong trường mình mời đến ăn), bưng đồ ăn từ trong bếp ra rồi dọn dẹp sạch sẽ. Thứ 4 sẽ làm trong Alpine, canteen của sinh viên, cũng sắp xếp thìa nĩa rồi mang cốc đặt ra bàn, dọn dẹp các thứ, refill đồ ăn, chạy bàn, hôm thì làm dishwashing hôm thì làm trong quầy bar thì phải nhận cốc rồi rửa sạch. Điểm hay là làm ở đâu thì cũng có máy rửa công nghiệp, chỉ cần xếp vào cái khay rồi đặt vào máy. Bài vở năm nhất chưa nhiều, hiện tại thì đang học về Contemporary Issues, Tourism Studies, German, Food and Beverage Cost Control, Restaurant Theoretical and Practical.

Về các hoạt động ngoại khoá thì có Prom Night, Wedding Night và Gala Night. Mình đăng ký làm cả ba hoạt động nên hầu như tối nào cũng đi họp để trao đổi thông tin, thường sẽ họp khoảng 1 tiếng.

Cuộc sống bên này khá ổn định, chỉ mất 3-4 ngày để làm quen mọi thứ. Bạn bè từ khắp nơi tới học cũng rất thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ mình nếu có cần thiết. Thuỵ Sĩ là một đất nước rất yên bình cùng với rất nhiều cảnh đẹp, con người thân thiện nếu có nhu cầu đi du học thì bạn nên chọn đi Thuỵ Sĩ nhé.

Nguyễn Thành Long và cô Tuyết tại HTMi, Thụy Sỹ

Long cám ơn Công ty Du học Quốc Anh IEC đã tư vấn tận tình và chi tiết tất cả các thông tin về việc du học của mình. Bản thân mình không bị bở ngỡ khi mới sang trường, vì mình nhận được đầy đủ thông tin tư vấn từ Cô Tuyết. Mình chúc cho Du học Quốc Anh IEC ngày càng thành công, phát triển và tư vấn cho nhiều học sinh được đi du học.