Chia sẻ của Quốc Đạt, cựu sinh viên trường Les Roches, Thụy Sỹ

Mình tên là Nguyễn Quốc Đạt, alumni của trường Les Roches khóa 2015. Hiện mình đang là Assistant Outlet Manager cho khách sạn Anantara Riverside Bangkok, Thái Lan.

Mình chọn du học ngành Hospitality vì ngành này không chỉ giới hạn trong môi trường Khách Sạn mà cả các ngành nghề khác như Thời Trang, Điện Tử v.v. và học tập ở nước ngoài giúp mình học được nhiều hơn, thay đổi góc nhìn về thế giới đồng thời giúp mình mở rộng mối quan hệ. Nhờ đó, sau khi ra trường mình có nhiều lựa chọn hơn cho công việc.

Nguyễn Quốc Đạt, cựu sinh viên trường Les Roches, Thụy Sỹ

Đối với mình khi chọn lựa trường du học, mình quan tâm đến chương trình học và bằng cấp. Bằng cấp có giá trị với các công ty khi ra trường và chương trình học tốt bao gồm thời gian intership vừa đủ luôn là 2 thứ quan trọng nhất. Ngoài ra cơ sở vật chất và con người của đất nước du học cũng cần phải quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp với cuộc sống tự lập của mình ở 1 đất nước xa lạ.

Trong ngành Hospitality, Thụy Sĩ luôn nổi tiếng là “cái nôi” của ngành quản lý khách sạn. Điều đó không sai khi trong top 100 trường Hospitality, hầu hết các trường ở Thụy Sĩ đều nằm ở top 10, top 20. Bản thân mình thấy cơ sở vật chất của các trường bên này đều hiện đại và hỗ trợ việc học và đi lại đều rất thuận tiện.

Sau khi được Du học Quốc Anh IEC cung cấp thông tin đầy đủ và tư vấn về các trường đào tạo ngành Hospitality tại Thụy Sỹ, mình quyết định chọn học tập tại Les Roches. Les Roches là một trong những trường Thụy Sĩ hàng đầu đào tạo nguồn nhân lực cho ngành dịch vụ khách hàng trên thế giới. Học tập tại Les Roches, bạn sẽ có 2 kì thực tập hưởng lương, mỗi kì kéo dài 6 tháng, mức lương tối thiểu một sinh viên có thể được nhận là CHF 13.032 (khoảng 300 triệu VNĐ).

Quốc Đạt nhận bằng tốt nghiệp tại trường Les Roches

Ngoài kiến thức, hospitality không chỉ giúp mình phát triển các kĩ năng mềm (Nấu ăn, Quản Lý,..) mà còn mở rộng mối quan hệ bạn bè trên thế giới. Nhờ đi du học, bất cứ nước nào mình muốn đi, mình đều có bạn bè ở đó. Bản thân mình cũng đã thay đổi rất nhiều sau khi du học về, nhất là khả năng tự lập, giao tiếp và đi du lịch không còn bị ngại nữa.

Sau khi du học về, mình trở nên năng động, tự tin và tích cực tham gia nhiều hoạt động cộng đồng hơn

Việt Nam luôn là 1 điểm hot trong ngành du lịch quốc tế (Bản thân mình đang làm ở Thái Lan và 90% feedback của khách về Việt Nam đều rất tuyệt) và khách du lịch đến Việt Nam ngày càng nhiều hơn. Đồng thời, các công ty lớn Khác như Louis Vuiton, Rolex, Apple hay Google cũng đang tìm nhiều các học sinh từ ngành Hospitality. Do vậy sẽ có rất nhiều các cơ hội cho các du học sinh của trường sau này.

Du học trong ngành Hospitality bạn sẽ có cơ hội để hiểu được cách sống, ăn uống và suy nghĩ của nhiều nền văn hóa khác nhau. Vì vậy hãy luôn để cho mình một cái đầu mở, sẵn sàng tiếp thu cái mới và luôn chăm chỉ học hỏi, không bỏ cuộc.

-----------------------------------------

Du học Quốc Anh I.E.C là Đại diện tuyển sinh chính thức của trường Les Roches tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên không chỉ am hiểu về các chương trình đào tạo, thủ tục nhập học, xin thị thực, mà còn được bổ sung kiến thức trong lĩnh vực khách sạn và du lịch để có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực và thông tin du học mới nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam.