Chính sách thuế cần biết khi du học Anh

Các bạn học sinh, sinh viên có ý định du học Anh thường tìm kiếm các thông tin như du học Anh cần bao nhiêu tiền, cách săn học bổng du học Anh quốc,…

Nhưng ít ai chịu tìm hiểu về luật và các quy định của Anh, đặc biệt là các quy định về thuế. Dưới đây là những quy định về thuế quan trọng mà các bạn du học sinh tại Anh nhất định phải biết.

Chính sách thuế cần biết khi du học Anh

Bạn nên tìm hiểu về các chính sách thuế của Anh trước khi đi du học.

Kiểm tra mã số thuế cá nhân trong quá trình học tập và làm việc

Hầu hết du học sinh du học Anh đã bắt đầu tìm việc làm thêm ngay từ năm đầu để trang trải chi phí và học hỏi kinh nghiệm. Khi tham gia làm việc, bạn sẽ được Cục thuế và Hải quan cung cấp một mã số thuế.

Công ty dựa theo mã số thuế để tính số tiền thuế bạn phải đóng và trừ trực tiếp vào tiền lương. Du học sinh nên biết mã số thuế của mình và kiểm tra số tiền đóng thuế, tránh trường hợp sai mã số thuế và phải đóng nhiều tiền hơn quy định.

Mã số thuế cũng đặc biệt quan trọng khi bạn nghỉ việc hay tìm một công việc mới.

Hoàn thuế

Chính sách thuế cần biết khi du học Anh

Nếu đủ điều kiện bạn có thể được hoàn thuế.

Không chỉ quan tâm đến mức thuế cần đóng hàng tuần, hàng tháng, bạn cần đặc biệt chú ý đến khoảng thuế cuối năm.

Bạn nên giữ lại các hóa đơn, phiếu đóng thuế phòng khi dùng đến. Vào cuối năm, bạn cần tính toán tổng số tiền bạn kiếm được trong năm từ các tất cả các công việc.

Nếu số tiền bạn kiếm được mà ít hơn khoảng tiền trợ cấp cá nhân là 11.500 bảng mà vẫn bị trừ thuế, thì bạn được quyền liên lạc với Cục thuế để nhận lại số tiền đã đóng.

Đóng bảo hiểm Quốc gia

Khác với thuế thu nhập cá nhân như trên, đây là khoản thuế bắt buộc của mỗi cá nhân đóng góp vào Quỹ Bảo hiểm Quốc gia.

Dù tổng mức thu nhập của bạn có ít hơn 11.500 bảng thì bạn cũng không được hoàn tiền lại.

Tuy nhiên, bạn nên khai báo số Bảo hiểm Quốc gia khi làm việc tại bất kỳ một công ty nào để có thể được hưởng các lợi ích xã hội trong tương lai.

Thuế hội đồng

Chính sách thuế cần biết khi du học Anh

Bạn nên tìm hiểu kĩ về thuế hội đồng tại địa phương đang sinh sống.

Thuế hội đồng là mức thuế được áp dụng đối với các hộ gia đình. Chính vì thế mà nhiều sinh viên nghĩ rằng mình không cần phải đóng thuế.

Tuy nhiên, quy định về việc đóng thuế hội đồng không phải ở đâu cũng giống nhau. Đối với các du học sinh du học Anh đang thuê trọ, bạn nên đọc kĩ hợp đồng thuê nhà để biết ai là người chịu trách nhiệm đóng thuế này.

Nếu tất cả các thành viên trong ngôi nhà đều là học sinh, sinh viên thì được miễn thuế, nhưng nếu có người đi làm toàn thời gian hay bán thời gian thì mức thuế sẽ phải đóng tùy theo quy định.

Tình nguyện viên hay nhân viên

Các bạn du học sinh du học Anh thường tham gia các công việc tình nguyện, các hoạt động quyên góp để học hỏi kinh nghiệm và tạo dựng quan hệ.

Trong quá trình tham gia các hoạt động và công việc này, bạn nên xác định rõ nó có được tính là một công việc không. Nếu có, bạn cần phải đóng thuế, tránh các rắc rối không đáng có.

Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm phần nào về các chính sách thuế và có sự chuẩn bị kĩ càng hơn cho chuyến du học Anh của mình.

Du Học Quốc Anh IEC