Cho con du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Du học tại Mỹ thuộc diện đắt đỏ nhất Thế Giới, chắc hẳn rất nhiều phụ huynh thắc mắc rằng cho con du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? Câu trả lời không thể gói gọn ở 1 con số cụ thể bởi còn tùy vào nhu cầu, điều kiện mà bạn lựa chọn. Để có được cái nhìn chi tiết nhất, mời bạn cùng tham khảo bài viết sau.

Tiền thị thực

Tùy từng diện thị thực mà chi phí sẽ chênh lệch khác nhau. Ví dụ nếu thuộc dạng F và M thì tốn khoảng 350 USD. Nếu thị thực dạng J thì là 22 USD. Quy định này vừa được thay đổi vào ngày 24/6/2019 và đến nay cũng là quy định mới nhất.

Cho con du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?Tiền phí thị thực sẽ tùy vào đối tượng là F, M ay J mà có mức dao động khác nhau

Tiền vé máy bay

Tiền vé máy bay sẽ tùy vào điểm xuất phát và điểm đến. Nhìn chung thì cứ 1 vé, 1 chiều là dao động khoảng 450 USD – 850 USD. Đối với những bạn biết săn vé giá rẻ thì điều này lại khác, tiết kiệm hơn rất nhiều.

>> Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Tiền học phí

Lúc này lại phụ thuộc vào môi trường học thuật mà bạn định hướng. Các ngôi trường càng nổi tiếng, càng chất lượng thì yêu cầu đầu vào càng khó, học phí càng tăng. Những ngôi tường công lập ở Mỹ nếu so ra thì học phí ổn hơn rất nhiều so với trường tư. Còn nếu bạn chọn theo học Cao đẳng Cộng đồng thì mức giá này sẽ còn tiết kiệm nhiều hơn nữa.

Đừng quên là ngoài học phí chính thì học sinh, sinh viên cũng cần “lương” để mua giáo trình, sách, vở, tài liệu học tập liên quan.

Tiền nhà ở

Nếu là du học sinh thường sẽ có 3 hình thức nhà ở phổ biến đó là: ký túc xá, nhà dân và thuê trọ. Vậy cho con du học Mỹ cần bao nhiêu tiền trọ? Thường thì sinh viên Việt Nam hay lựa chọn ở ký túc xá để tiết kiệm nhất có thể.

Cho con du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? 1Ở ký túc xá là lựa chọn tiết kiệm nhất cho du học sinh Mỹ

Tất nhiên ở ngoài trọ hay nhà dân thì thuận tiện hơn nhưng chi phí sẽ là gấp 2, thậm chí gấp 3 lần giá ký túc xá.

Giá thuê nhà chỉ rẻ khi khu vực bạn chọn là vùng quê, thị trấn nhỏ. Còn nếu là trung tâm như New York thì xác định là rất đắt đỏ.

>> Chứng minh tài chính du học Mỹ cần bao nhiêu?

Tiền sinh hoạt

Thường ngày, ngoài học, ở ra thì du học sinh cũng có những nhu cầu ăn, tiêu vặt, mua sắm... Điều này lại tùy vào tính cách và sở thích của từng người. Nhưng dù có tiết kiệm thế nào thì khoảng phí này vẫn phải xuất hiện. Theo kinh nghiệm của các bạn đi trước là rơi vào khoảng 2,000 USD/ năm.

Như vậy, tổng cộng tất cả các chi phí ở trên lại thì cho con du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? Theo ước tính con số phỏng đoán tầm khoảng 1 tỷ/ năm. Đấy đã là con số chắt chiu nhất có thể. Ngoài ra thì mọi thứ có thể phát sinh thêm gấp nửa thậm chí là gấp đôi rất khó nói. Nếu ước chừng điều này trong khả năng, bạn có thể thoải mái hơn trong chuyến du học sắp tới rồi đấy!

Để biết thêm thông tin và được tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ ngay:

DU HỌC QUỐC ANH IEC
Địa chỉ: 17-19 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 3925 0945 - HOTLINE: 0905 718 896 gặp Cô Chi
Email: chi.nguyen@quocanh.edu.vn - Facebook: www.facebook.com/quocanh.duhoc

Hoặc để lại thông tin tư vấn tại form dưới đây: