Có nên cho con đi du học Mỹ không?

Ngày nay, du học ở Mỹ được rất nhiều học sinh Việt quan tâm vì tấm bằng tốt nghiệp, cử nhân ở Mỹ mọi nơi trên thế giới đều công nhận. Chỉ cần profile từng là du học sinh Mỹ, cơ hội tương lai của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều. Nhưng đó chưa phải là toàn bộ lý do, có nên cho con đi du học Mỹ không? Câu trả lời sẽ được tiết lộ ngay sau đây.

Profile được toàn thế giới công nhận

Bạn biết đấy, chỉ cần tốt nghiệp ở Hoa Kỳ thì tấm bằng của bạn sẽ được mọi nơi trên thế giới công nhận. Hơn thế, nếu như tốt nghiệp ở một trường Đại học, Cao đẳng... danh tiếng thì thậm chí các công ty, nhà đầu tư lớn sẽ mời gọi.

Có nên cho con đi du học Mỹ không?Tấm bằng tốt nghiệp ở Mỹ luôn danh tiếng trên toàn thế giới

Việc của bạn chẳng cần phải xin việc nữa mà chỉ cần chọn lựa. Hoặc là startup và xây dựng riêng 1 công ty cho mình. Một cử nhân tốt nghiệp tại Mỹ hoàn toàn có đủ năng lực và tư duy để làm điều này.

>> Có nên ở nhờ nhà người thân khi đi du học Mỹ?

Môi trường học thuật hàng đầu thế giới

Sao phải băn khoăn có nên cho con đi du học Mỹ không trong khi các trường học ở Mỹ luôn nằm top đầu thế giới. Chất lượng giáo dục nơi đây luôn đạt chuẩn 13 tiêu chí của bảng xếp hạng Times Higher Education, có tới 8/ 10 trường học hàng đầu thế giới. Mỹ thực tế luôn là “siêu cường” trong giáo dục. Có điều kiện tiếp xúc với một môi trường như thế này thì những kỳ vọng ở tương lai hoàn toàn nằm trong tầm với.

Không phải chỉ riêng sinh viên Mỹ mới được chú trọng, tại đây giáo dục có tính toàn cầu, chú trọng chất lượng. Vậy nên sau khi tốt nghiệp, dù bạn là ai, “thả” bạn vào môi trường nào... bạn đều có thể phát triển tốt.

Đa dạng lựa chọn

Bạn có thể mạnh trong lĩnh vực nào? Tại Mỹ luôn có 1 cánh cửa học vấn giúp bạn phát huy sở trường của mình. Nói cách khác là ngành học nơi đây rất phong phú và đa dạng. Chọn đúng thế mạnh là bước đà tự tin và vững chắc nhất giúp cá thể bay xa, hăng say học tập hơn.

Có nên cho con đi du học Mỹ không? 1Môi trường học thuật ở Mỹ rất đa dạng ngành học

Thậm chí nếu sở trường của bạn là điều gì đó ít phổ biến, ở Việt Nam không đào tạo chẳng hạn, thì ở Mỹ, có tất.

>> Có nên du học trung học nội trú tại Mỹ?

Tính chú trọng thực tiễn

Có nên cho con đi du học Mỹ không? Nên chứ nếu con bạn là người thích thực hành và trải nghiệm. Ở Mỹ người ta không nặng tính lý thuyết mà chủ yếu là đưa ra thử thách, thực tiễn và trải nghiệm. Điều này lâu dần sẽ biến thành kinh nghiệm cá nhân mà ngay khi vừa ra trường là cử nhân đã có cơ hội ứng dụng. Bỏ đi bước bỡ ngỡ, cú sốc văn hóa giữa trường học và “trường đời” con người sẽ đẩy nhanh tốc độ đi tới thành công hơn.

Các trường đại học, cao đẳng Mỹ luôn nhiệt thành chào đón các bạn sinh viên đến từ mọi miền thế giới sang du học. Một môi trường học thuật cao cấp như vậy thì chuyện có nên cho con đi du học Mỹ không có lẽ bạn đã tự tìm được câu trả lời. Chúc mọi người có lựa chọn đúng đắn, thành công!

Để biết thêm thông tin và được tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ ngay:

DU HỌC QUỐC ANH IEC
Địa chỉ: 17-19 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 3925 0945 - HOTLINE: 0905 718 896 gặp Cô Chi
Email: chi.nguyen@quocanh.edu.vn - Facebook: www.facebook.com/quocanh.duhoc

Hoặc để lại thông tin tư vấn tại form dưới đây: