Có nên đi du học Thụy Sĩ?

Thụy Sĩ là đất nước giàu có, thanh bình với môi trường giáo dục hàng đầu thế giới, phát triển mạnh trong các lĩnh vực: Quản trị khách sạn, du lịch, ngân hàng, quản trị,… Vì thế du học Thụy Sĩ chắc chắn mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội tốt. Nếu bạn còn đang lo ngại thì những lí do sau đây sẽ khiến bạn muốn có ngay một chiếc vé để du học Thụy Sĩ.

Đất nước, con người Thụy Sĩ

Thụy Sĩ rất nổi tiếng với Geneva – miền đất lành cho vô số các hội nghị vì sự phồn vinh của các quốc gia toàn cầu, đài phun nước Jet d’eau – dấu chấm cảm trên hồ Geneva và Đồng Hồ Hoa – biểu tượng cho ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ vốn nổi tiếng từ lâu đời không chỉ vì chất lượng hoàn hảo mà còn vì mẫu mã sang trọng lịch sự của Thụy Sĩ.

Geneva – miền đất lành cho vô số các hội nghị vì sự phồn vinh

Geneva – miền đất lành cho vô số các hội nghị vì sự phồn vinh

Văn hóa Thụy Sĩ hết sức đa dạng do có nhiều cộng đồng ngôn ngữ khác nhau, số người nhập cư vào Thụy Sĩ chiếm tới 8,9% dân số và họ cũng góp phần đáng kể vào sự đa dạng ngôn ngữ của quốc gia nhỏ bé này. Người dân nơi đây thân thiện, cởi mở luôn tạo điều kiện cho các học sinh yên tâm học tập và sinh sống.

Thụy Sĩ là một quốc gia phát triển, văn minh và hiện đại với thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 2 trên thế giới.

Ngành Quản trị khách sạn, dịch vụ và quản lý du lịch là một thế mạnh của nền kinh tế Thụy Sĩ. Bên cạnh đó, Thụy Sĩ còn hấp dẫn nhiều nhà đầu tư và các bạn trẻ muốn du học bằng hệ thống bảo hiểm có uy tín hàng đầu thế giới, người dân Thụy Sĩ được đánh giá là những người được hưởng mức bảo hiểm cao nhất và tốt nhất trên toàn thế giới. Đồng franc Thụy Sĩ cũng là một trong những đồng tiền mạnh và có giá trị rất ổn định.

Thụy Sĩ là một nước nhỏ nên đi từ đầu này tới đầu kia của đất nước là chuyện không khó khăn gì, nhất là đối với hệ thống giao thông chất lượng cao như ở Thụy Sĩ. Hệ thống đường bộ hiện đại hay đường sắt và đường hầm xuyên núi cho phép bạn có thể quá cảnh sang Đức, Pháp hay Ý. Ngồi trên xe ghé mắt ngắm những con đường, những cây cầu kiến trúc hiện đại cũng rất thú vị, bạn sẽ thấy mình nhìn mãi mà không chán mắt.

Giáo dục tại Thụy Sĩ

Hệ thống giáo dục Thụy Sỹ luôn được coi trọng và đầu tư tối đa. Chính vì vậy, du học Thụy Sĩ là điểm đến du học lý tưởng, được công nhận là một trong những đất nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Đây là một đất nước nổi tiếng trên thế giới về việc dạy ngoại ngữ và ngành Quản trị Khách sạn, du lịch và Tổ chức sự kiện.

Du học Thụy Sĩ con đường chinh phục ước mơDu học Thụy Sĩ con đường chinh phục ước mơ

Ngành Quản trị Khách sạn, du lịch và Tổ chức sự kiện là thế mạnh của giáo dục Thụy Sĩ. Vào bất cứ thời gian nhập học nào cũng có hơn 5.000 sinh viên đến từ các nước khác nhau trên thế giới đến học chuyên ngành Quản trị Khách sạn, du lịch và Tổ chức sự kiện  tại Thụy Sĩ. Ngày nay hầu hết các khách sạn lớn trên thế giới đều được điều hành bởi các nhà quản lý tốt nghiệp tại Thụy Sĩ.

Thế mạnh trong chương trình đào tạo ngành Quản trị Khách sạn, du lịch và Tổ chức sự kiện của các trường đại học Thụy Sĩ chính là sự kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết, thực hành và các kỳ thực tập tại các nhà hàng, khách sạn lớn cùng trang thiết bị, giáo trình và phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại. Theo thông lệ, hàng năm sinh viên chỉ học tập tại trường từ 5 đến 6 tháng, thời gian còn lại sẽ đi thực tập và đặc biệt sinh viên được hưởng lương khoảng 2.450 CHF trong các kỳ thực tập này. Thời gian thực tập 6 tháng/năm sinh viên được trả lương sau khi trừ mọi khoản tiền ăn ở sinh hoạt còn tiết kiệm được 1.000 – 1.400 CHF/ tháng.

Thực tập tại các nhà hàng tại Thụy Sĩ

Điều này cho phép sinh viên làm quen với môi trường công việc và tích lũy kinh nghiệm, chính vì thế mà rất nhiều sinh viên được các công ty, nhà hàng, khách sạn nổi tiếng nhận làm việc ngay khi chưa tốt nghiệp đại học. Điều đó mở ra cho sinh viên một tương lai có cơ hội việc làm tại các nước Anh, Mỹ, Canada, Australia,… sau khi ra trường.

Qua bài viết “Có nên đi du học Thụy Sĩ” mong rằng chúng tôi đã phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn, và tin tưởng rằng Thụy sĩ là địa điểm hoàn hảo để du học.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Thụy Sĩ cũng như những vấn đề liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ!

Liên hệ trực tiếp ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH chính thức tại Việt Nam: