Cộng đồng sinh viên tại Seneca, Canada - điểm tựa cho du học sinh Việt

Ngoài việc làm quen với việc tự lập khi sống xa nhà, du học sinh Việt Nam còn phải làm quen với môi trường văn hóa của nước sở tại. Thấy được khó khăn đó, các cộng đồng sinh viên Việt Nam được thành lập nhằm hỗ trợ du học sinh Việt làm quen với môi trường học tập, văn hóa của nước sở tại. Trong đó phải kể đến Cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Seneca.

Cộng đồng sinh viên tại Seneca, Canada - điểm tựa cho du học sinh Việt

So với các cộng đồng sinh viên Việt Nam tại các trường đại học trên thế giới, thì cộng đồng sinh viên tại Seneca có phần nào khiêm tốn hơn nhưng nếu xét riêng về số lượng sinh viên quốc tế tại Seneca, thì chúng ta có lẽ nên tự hào vì đứng ở vị trí thứ 3 với hơn 750 học sinh tính đến kỳ nhập học 01/2019. Đây cũng là bước nhảy vọt đáng kể bởi vì cuối năm 2017 con số này chỉ là 300 sinh viên.

Cộng đồng sinh viên tại Seneca, CanadaHiệu trưởng Seneca chào đón đoàn giáo viên VLUTE đến thăm trường

Ngoài việc có cộng đồng sinh viên tại Seneca vô cùng đông đảo, Seneca College cũng khá am hiểu văn hóa cũng như môi trường học tập của Việt Nam. Thông qua việc hợp tác với các trường đại học, cao đẳng lớn tại Việt Nam cũng như trao đổi hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục. Điều này giúp Seneca có những điều chỉnh giúp cho sinh viên Việt Nam làm quen với môi trường học tập tại đây.

Cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Seneca có gì đặc biệt

• Được thành lập từ các anh chị du học sinh với kinh nghiệm sống dày dặn cũng như am hiểu rất rõ môi trường học tập tại Seneca sẽ giúp du học sinh lần đầu đến Seneca không bị sốc.
  • Nhằm giúp cho sinh viên Việt thêm tự tin cũng như không còn cảm giác bỡ ngỡ khi du học tại Seneca, hội sinh viên Việt Nam tại Seneca thường xuyên tổ chức các hoạt động như hội thảo hướng dẫn sinh viên, các hội thảo về học bổng, tiệc Tết Nguyên đán, cung cấp những tin tức sinh hoạt giải trí hàng tuần về các hoạt động diễn ra tại trường (các chương trình khuyến mãi, bữa ăn sáng miễn phí, những hoạt động vui chơi giải trí…
  • So với các cộng đồng sinh viên Việt Nam tại các quốc gia khác, cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Seneca được hỗ trợ rất lớn từ phía nhà trường. Bởi vì đây là thị trường trọng điểm của Seneca International điều này được thể hiện qua việc đại diện trường – Ông Damon Nguyễn, Business Development Manager, thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo du học, tư vấn nghề nghiệp, trao học bổng cho các các trường THPT, đại học, cao đẳng tại Việt Nam để mở rộng mối quan hệ và cơ hội hợp tác.

Cộng đồng sinh viên tại SenecaCộng đồng sinh viên Việt Nam tại Seneca phát triển lớn mạnh

• Công đồng sinh viên Việt Nam tại Seneca chia thành 2 hội nhóm chính:

Phòng sinh viên Quốc tế Việt Nam SIV đây là một trong những kênh thông tin chính thống dành cho các tân sinh viên về cách đăng ký học phần, yêu cầu nhập học, chuyển đổi học phần, và các dịch vụ khác của nhà trường.

Hội sinh viên Việt Nam tại Seneca VAS là nhóm cộng đồng chuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, giải trí, giáo dục kết nối với các tân sinh viên, giúp các em sớm hòa nhập và thành công tại Seneca.

Với những gì đã nêu trên, rõ ràng trường Seneca là một trong những điểm du học tuyệt vời dành cho du học sinh Việt. Ngoài việc nhận được sự hỗ trợ vô cùng mạnh mẽ của cộng đồng sinh viên tại Seneca, Trường Seneca còn được biết đến là một trong những nơi đào tạo hàng đầu và danh tiếng tại Canada. Tọa lạc tại Toronto, thủ phủ tỉnh bang Ontario một trong những nơi sầm uất náo nhiệt của Canada.

Hiện trường đang có rất nhiều chương trình học bổng dành cho các du học sinh Việt Nam. Hãy để lại thông tin để nhận được tư vấn cũng như cập nhật mới nhất về thông tin tuyển sinh của trường Seneca College.

----------------------------------------

Du học Quốc Anh I.E.C là Đại diện tuyển sinh chính thức của Seneca College tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên am hiểu về các chương trình đào tạo, thủ tục nhập học, xin thị thực du học Canada, Du học Quốc Anh IEC sẽ giúp các bạn sinh viên Việt Nam chinh phục giấc mơ du học.

Hoặc để lại thông tin tư vấn tại form dưới đây: