Để không bị “thất sủng” khi về nước, du học sinh hãy học những ngành này

Bạn có biết tại sao du học sinh đi du học về thường khó tìm việc ở Việt Nam hơn những người ở trong nước không? Có rất nhiều lý do, trong đó lý do quan trọng nhất là do họ du học những ngành nghề mà đất nước đang dư thừa nhân lực. Vậy nếu muốn sau khi đi học về có được việc tốt lương cao, du học sinh hãy học những ngành sau đây:

Ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chung của quốc tế, hiện tại ở Việt Nam cũng rất coi trọng loại ngôn ngữ này. Bạn thấy đấy, trong yêu cầu tuyển dụng của hầu hết công ty đều có mục ưu tiên dành cho những người biết tiếng Anh. Hơn nữa, số lượng các văn phòng công ty đại diện nước ngoài đến Việt Nam đạt 1454 công ty (theo con số từ trang thuongmai.com), muốn vào được những công ty này buộc bạn phải giỏi tiếng Anh.

Sự đa dạng của các công ty nước ngoài ở Việt Nam ngày một nhiều lên, đó là cơ hội dành cho những ai đang theo học ngành Ngôn ngữ Anh. Đặc biệt, đối với du học sinh thì “tấm vé” lại được ưu tiên hơn.

Nhà tuyển dụng nào cũng sẽ ưu tiên những người giỏi tiếng Anh

Ngành Công nghệ thông tin

Để tiếp cận được khách hàng, để lôi kéo khách hàng về phía mình bắt buộc các công ty phải sử dụng công nghệ hiện đại như mạng xã hội, thiết bị di động… Và họ không ngại ngần chi ra 1000 – 2000 USD để mời những lập trình viên, những kỹ sư hệ thống mạng, kỹ sư phần cứng, thiết kế lập trình, an ninh mạng… giỏi tiếng Anh để giúp họ tiếp cận khách hàng một cách tốt nhất.

Quan trọng nhất là ngành Công nghệ thông tin ở nước ta hiện đang thiếu nhân lực trầm trọng. Kỹ sư công nghệ ở trong nước sau khi ra trường khá nhiều nhưng số người đáp ứng được yêu cầu chuyên môn lại rất ít. Do vậy, nếu bạn có đam mê và năng lực, hãy mạnh dạn chọn ngành này để học nhé!

Ngành Du lịch, Khách sạn

Theo con số thống kê tháng 5/2016 của Tổng cục thống kê cho biết, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 757.244 lượt, và chắc chắn một điều con số này sẽ ngày một tăng cao. Điều này cho thấy ngành Du lịch Việt Nam ngày càng thu hút nhiều lượng khách trong nước và nước ngoài đến tham quan.

Bạn ở Việt Nam bạn cũng thấy đấy, nước ta có muôn vàn danh lam thắng cảnh đặc sắc, những điểm đến hấp dẫn trải dài từ Nam đến Bắc. Bản thân bạn chắc chắn cũng chưa bước chân đến mọi cảnh đẹp của đất nước đúng không nào? Vậy tại sao không học ngành Du lịch, Khách sạn để vừa được đi đây đi đó, lại vừa có được công việc hấp dẫn này?

Lượng khách đến Việt Nam ngày một nhiều, là cơ hội cho những sinh viên học ngành Du lịch, Khách sạn

Ngành Điện – Cơ khí

Nước ta đang thúc đẩ sự phát triển công nghiệp, điện tử; lượng người sử dụng điện hay những sản phẩm cơ khí ngày một tăng cao nhưng nhân lực tại nước nhà chưa thể đáp ứng được. Hay nói cách khác là ngành Điện – Cơ khi ở nước ta đang thiếu nhân lực trầm trọng.

Nếu bạn muốn góp sức lực của mình vào sự phát triển của quê hương, đất nước thì đi du học Anh cũng được, du học Mỹ cũng được, du học Úc cũng thế, hãy chọn ngành Điện – Cơ khi để học. Đảm bảo sau khi về nước, đất nước sẽ không bạc đãi một nhân tài đã cố gắng theo học 4 năm ở nước ngoài về đâu.

Ngành Marketing

Các công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam xuất hiện ngày một nhiều. Cách mà người ta tiếp cận người tiêu dùng ngày một khác. Trong xu thế cạnh tranh dữ dội như hiện nay, mọi công ty đều cần những người chuyên nghiệp để tiếp xúc với khách hàng, có những con người sáng tạo để sản phẩm sau khi cho ra thị trường nhận được đông đảo sự đón nhận của người dùng. Muốn vậy, họ cần những người học từ ngành Marketing ra.

Sau khi du học ngành Marketing về, không chỉ bạn sẽ nhanh chóng tìm được một công việc ổn định mà còn nhận được mức đãi ngộ cao của các công ty đó nữa. Chỉ cần bạn giỏi tiếng Anh, và bạn có những kỹ năng cơ bản trong ngành là bạn đã dễ dàng tìm được cho mình một công vệc ưng ý rồi.

Ngành Marketing ở Việt Nam đang thiếu nhân lực trầm trọng

Ngoài những ngành “hot” kể trên thì những ngành như ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu, ngành Xây dựng… cũng là ngành mà tại Việt Nam hiện tại đang thiếu nhân lực và trong tương lai cũng thế. Học những ngành này, khi về nước bạn sẽ không lo mình không tìm được việc mà lúc đó bạn sẽ đứng trước sự phân vân nên chọn công ty nào để làm mà thôi.

----------------------

Những thành công của các bạn du học sinh sử dụng dịch vụ tư vấn là niềm tự hào của Trung tâm Tư vấn Du học Quốc Anh IEC. Bạn có thể liên hệ ngay qua:

Du Học Quốc Anh IEC

Hoặc để lại thông tin của bạn tại form dưới đây: