Điều kiện du học cao đẳng cộng đồng Mỹ có khó không?

Vì sức cạnh tranh của các trường Cao đẳng và Đại học quá cao, vậy nên sinh viên Mỹ ngày nay thường chọn học cao đẳng cộng đồng Mỹ. Nếu bạn là một du học sinh thì điều kiện du học cao đẳng cộng đồng Mỹ sẽ gồm những gì?

Điều kiện du học cao đẳng cộng đồng Mỹ

Yêu cầu đầu vào của các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ luôn dễ hơn Đại học

Triễn lãm du học toàn cầu Global Destination 2024

TRIỂN LÃM DU HỌC GLOBAL DESTINATION 2024 được tổ chức bởi Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh với sự tham gia của 40+ trường trung học, đại học từ 8 quốc gia trên toàn thế giới: Anh | Úc | Mỹ Đức| Canada | New Zealand| Singapore | Thuỵ Sĩ. Sự kiện sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ càng hành trình du học với nhiều ưu thế vượt trội.

triển lãm du học Global Education 2024

Thông tin triển lãm du học Global Destination 2024

ĐĂNG KÝ THAM GIA NGAY

Điền thông tin đăng ký miễn phí tại: https://bit.ly/3I7RsT4

Thời gian: 9h00 -12h30, ngày 31/03/2024

Địa điểm: GEM Center, 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điều kiện du học cao đẳng cộng đồng Mỹ

Yêu cầu đầu vào của các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ khá dễ, bạn chỉ cần: tốt nghiệp bậc THPT, trên 17 tuổi là bạn đã đủ tiêu chuẩn theo học. Đặc biệt không cần trình độ IELTS lẫn TOEFL. Sang đây trường sẽ có riêng những lớp bồi dưỡng tiếng Anh song song với chương trình học chính thức giúp bạn tiến bộ hơn mỗi ngày.

Quá trình nộp đơn xin theo học rất đơn giản, chỉ cần điền theo mẫu thông tin có sẵn trên trang web của nhà trường và gửi đi.

Đa số các trường sẽ yêu cầu về bảng điểm và test bài luận ngắn. Tiêu chuẩn cho 2 yêu cầu này chỉ cần nằm ở mức khá là sẽ dễ dàng đậu.

Các trường Cao đẳng Cộng đồng cũng có nhiều chương trình hỗ trợ tài chính, phí ăn ở, di chuyển… cho các du học sinh.

Cuối cùng là kỳ kiểm tra toán. Tuy nhiên bạn có thể an tâm về tỷ lệ đậu bởi đa phần các kiến thức toán này chương trình giáo dục Việt Nam giảng dạy rất sớm. Thậm chí nhiều sinh viên Việt Nam đều dư khả năng làm nhiều dạng nâng cao hơn.

Vì sao nên chọn học Cao đẳng cộng đồng Mỹ?

Điều kiện du học cao đẳng cộng đồng Mỹ

Bạn hoàn toàn có thể liên thông lên bậc Đại học sau tốt nghiệp lớp cao đẳng cộng đồng

Yêu cầu đầu vào dễ dàng

So với đại học thì đầu vào và điều kiện có phần dễ dàng hơn. Bạn không cần phải có điểm SAT và TOEFLS/ IELTS. Học sinh chỉ cần học xong lớp 10 ở Việt Nam và đủ 16 tuổi. Tuy nhiên, bạn phải đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào.

Dễ dàng chuyển tiếp lên bậc Đại học

Sinh viên hoàn toàn có thể chuyển tiếp từ Cao đẳng cộng đồng lên bất cứ trường Đại học ở Mỹ. Hoàn thành nốt 4 năm như các bạn sinh viên chính thức thì sẽ lấy bằng cử nhân. Còn lại chuyện kết quả cử nhân là trung bình, giỏi hay khá thì còn tùy thuộc vào năng lực bản thân và trình độ tiếng Anh.

Tiết kiệm thời gian

Chương trình học cao đẳng cộng đồng chỉ kéo dài 2 năm. Sau thời gian này bạn sẽ được tốt nghiệp, cấp bằng – tấm bằng có giá trị trên toàn thế giới. Lúc này nếu muốn bạn đã có thể thừa sức tìm việc làm và kiếm tiền. Hoặc phương án thứ 2 là liên thông lên Đại học.

Tiết kiệm chi phí học tập

Học phí trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ thấp hơn Đại học và chương trình học chỉ kéo dài 2 năm, bạn sẽ tiết kiệm được phí sinh hoạt. Trong trường hợp bạn chuyển tiếp vào năm 3 đại học, thì bạn cũng đã tiết kiệm được chi phí 2 năm đầu nhưng vẫn nhận được bằng giá cao

Chính sách tuyển sinh mở cửa

Chẳng cần phải có 1 học lực tốt hay trình độ tiếng Anh xuất sắc. Đầu vào của các trường rất dễ nên thông thường chỉ cần đủ điều kiện tài chính là có thể theo học. Đối với những bạn chưa đủ năng lực học Đại học thì đây là lựa chọn đường dài vô cùng hiệu quả.

Lưu ý một số tiêu chí chọn trường Cao đẳng cộng đồng cần

Trước khi lựa chọn một ngôi trường cao đẳng cộng đồng, bạn cần lưu ý một số yếu tố để cân nhắc môi trường phù hợp cho riêng mình nhé

Chất lượng đào tạo của khóa học: Bạn nên cân nhắc và quan tâm thứ tự của ngành học mà bạn lựa, nếu bạn học trong môi trường đào tạo giỏi ngành bạn học, bạn sẽ được phát triển chuyên môn tuyệt đối

Số lượng sinh viên và tỉ lệ sinh viên quốc tế: Bạn nên hình dung quy mô của trường học ( trường có nhiều sinh viên Việt Nam/ châu Á hay không?, có nhiều người bản xứ không?...)

Các chương trình của trường: Hầu hết sinh viên CĐCĐ đều có nguyện vọng chuyển tiếp vào các trường đại học hệ 4 năm để học lên cao, do đó bạn nên xem trường có nhiều chương trình tuyển sinh/trao đổi với những trường đại học uy tín khôn

Địa điểm và cơ sở vật chất của trường: Bạn sẽ cảm thấy thoải mái nếu được học trong môi trường có cơ sở vật chất hiện đại. Bạn nên tham khảo thông tin trường qua các trang web để xem cơ sở vật chất, nếp sống và trải nghiệm sinh viên ở đây có gì trước khi chọn trường nhé

Nếu chưa thể học Đại học Mỹ, bạn hoàn toàn có thể chọn 1 nền tảng khác khả thi hơn. Vì điều kiện du học cao đẳng cộng đồng Mỹ tương đối dễ nên chúng hoàn toàn có thể giúp bạn hoàn thành ước mơ một cách đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công!

>>> Chi phí du học cao đẳng cộng đồng Mỹ có đắt không?

>>> Vì sao sinh viên chọn chương trình học cao đẳng cộng đồng Mỹ?

Công ty tư vấn du học Canada uy tín - chuyên nghiệp

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC là đại diện tuyển sinh Du học Canada tại Việt Nam với hơn 25+ năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tư vấn hướng nghiệp, thông tin Du học Canada.

Hội thảo du học Canada

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC

Công ty Dịch vụ tư vấn Du học Canada - Quốc Anh IEC tự hào là nhà tư vấn du học Canada hàng đầu Việt Nam. Trong suốt quá trình thành lập đến nay, Quốc Anh IEC luôn đồng hành cùng với rất nhiều bạn trẻ Việt Nam học tập tại Canada và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC

Địa chỉ: 17-19 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh