Độ tuổi nào đi du học Singapore là phù hợp nhất?

Du học Singapore là chân trời mơ ước của nhiều người, đây đồng thời cũng là quốc gia nằm trong top 10 điểm du học được thế giới lựa chọn. Bên cạnh điều kiện tài chính thì độ tuổi cũng là một con số cần cân nhắc trước khi “lên đường”. Vậy bạn có biết độ tuổi du học Singapore là bao nhiêu chưa?

Độ tuổi du học Singapore bậc phổ thông

Nếu bạn sang đất nước này với mục đích học phổ thông, độ tuổi vàng nên là từ 12 đến 17.

Để có thể tiếp cận và hòa nhập vào môi trường phổ thông, yêu cầu của nước bạn đưa ra không quá cao. Đa phần chỉ có đủ tiềm lực kinh tế thì con trẻ nào cũng có thể sang. Yêu cầu duy nhất là điểm số học tập ở Việt Nam phải đạt khá hoặc giỏi. Còn lại thậm chí bằng IELTS cũng không cần vì tiếng Anh khi sang các em sẽ được học tại trường.

Độ tuổi nào đi du học Singapore là phù hợp nhất?Từ 12 - 17 tuổi là bạn đã có thể sang Sing học phổ thông

Du học Singapore con trẻ sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt từ giáo viên, ban giám hiệu nhà trường, ban quản lý ký túc xá… Không chỉ có con người mà môi trường học tập còn vô cùng lý tưởng, môi trường sinh hoạt có tính tự lập cao thúc đẩy tiềm lực phát triển bản thân trưởng thành hơn.

Sau khóa học này các em có thể cân nhắc học tiếp bậc học cao hơn tại Sing, hoặc trở về nước hoặc là du học tiếp ở 1 đất nước khác. Về căn bản quá trình kiến thức đảm bảo đã được trang bị vững chắc nên lựa chọn nào cũng không đáng lo ngại.

>> Chi phí du học Singapore khoảng bao nhiêu?

Độ tuổi du học Singapore bậc đại học

Nếu ở Việt Nam bậc đại học bắt đầu từ năm 18 tuổi, sau lớp 12 thì tại Singapore, chúng ta hoàn toàn có thể bắt đầu điều này sớm hơn, chỉ sau lớp 9 (đủ 15 tuổi).

Vừa đủ 15 tuổi các bạn đã có thể theo đuổi chương trình học dự bị bên đây. Khóa học này kéo dài 6 tháng. Sau 6 tháng thì chính thức bước vào bậc đại học và bậc đại học bên đây cũng chỉ từ 18 – 24 tháng tùy lựa chọn của bạn.

Độ tuổi nào đi du học Singapore là phù hợp nhất? 1Chỉ cần đủ 15 tuổi, hoàn thành lớp 9 là bạn đã có thể sang Sing học đại học

Tấm bằng đại học sẽ được các trường top thế giới cung cấp như: Royal Holloway, Portsmouth, Essex, Dublin, BHMS…

Hoặc nếu chọn con đường trễ hơn thì có thể sang Singapore học đại học sau khi hoàn thành chương trình lớp 11. Riêng đối tượng đã hoàn thành hết bậc THPT ở Việt Nam thì có thể chính thức đi thẳng vào cánh cửa đại học mà không cần trải qua lớp dự bị 6 tháng.

Sau đại học còn rất nhiều cấp bậc hấp dẫn khác như: thạc sĩ, tiến sĩ… Sinh viên có thể cân nhắc và lựa chọn.

Như vậy bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về độ tuổi du học Singapore. Vì sự phát triển tốt nhất của con em hoặc đôi khi là bản thân mình trong tương lai, hãy cứ đi và trải nghiệm nếu có thể bạn nhé!

Công ty Du học Quốc Anh IEC