Du học Anh sau đại học có nên chọn dự bị thạc sĩ?

Dự bị thạc sĩ khi du học Anh là một hướng đi được rất nhiều sinh viên, du học sinh tại Anh lựa chọn sau khi hoàn thành chương trình ở bậc đại học. Nhiều người đặt ra câu hỏi: tại sao lại chọn khóa học này thay vì đăng ký ứng tuyển thẳng lên bậc thạc sỹ? Giải đáp thắc mắc trên, vài chia sẻ sau sẽ mang tới cho bạn nguồn thông tin bổ ích.

Sơ lược về khóa dự bị thạc sĩ ở Anh

Dự bị thạc sĩ ở Anh là tên gọi một chương trình học ngắn hạn. Khóa học này cung cấp cho sinh viên, du học sinh những kiến thức và kỹ năng cơ bản, tạo bước đệm vững chãi để các bạn bước vào chương trình đào tạo chuyên sâu ở bậc thạc sĩ và sau đó nữa.

Du học dự bị thạc sĩ ở Anh – bước đệm vững chắc cho tương lai về sau

Du học dự bị thạc sĩ ở Anh – bước đệm vững chắc cho tương lai về sau (Ảnh minh họa)

Mỗi khóa đào tạo dự bị thạc sĩ thường kéo dài khoảng 12 tháng và thường được chia thành 3 mảng đào tạo chính:

• Các môn học chuyên ngành
  • Các môn đào tạo kỹ năng
  • Các buổi đào tạo tiếng Anh

Tại sao nên chọn du học Anh bậc dự bị thạc sĩ?

Hiện nay, chương trình đào tạo bậc dự bị thạc sĩ ở Anh đã và đang đáp ứng nhu cầu của 2 nhóm đối tượng sau:

Nhóm đầu tiên là những du học sinh quốc tế đã hoàn thành chương trình đại học ở quê nhà và có nhu cầu học lên cao (cụ thể là bậc thạc sĩ). Tuy nhiên, các bạn còn nhiều lo ngại và bỡ ngỡ trước những yêu cầu về kiến thức, trình độ, kỹ năng cho một học viên bậc thạc sĩ tại Anh quốc. Theo đó, chọn dự bị thạc sĩ sẽ là một hướng đi lý tưởng để họ có được sự chuẩn bị vững chắc cho con đường học thuật còn dài và còn xa của mình. Hoàn thành khóa đào tạo dự bị thạc sĩ tại Anh, rất nhiều du học sinh đã và đang tự tin và không gặp bất cứ trở ngại gì khi du học Anh bậc thạc sĩ. Cũng nhờ đó, họ có một kết quả cao sau khi hoàn tất những năm tháng học tập, trải nghiệm nơi xứ người.

Du học anh bậc dự bị thạc sĩ

Dự bị thạc sĩ – lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh Anh có mong muốn tạo tiền đề vững chắc cho con đường học thuật về sau (Ảnh minh họa)

Nhóm thứ 2 có thể kể đến là những bạn trẻ đã hoàn thành chương trình đại học tại Anh hay bất cứ nào quốc gia nào khác. Họ tự tin và không có gì bỡ ngỡ về chương trình học bậc thạc sĩ ở Anh. Tuy nhiên, họ lại không đáp ứng đủ điều kiện về ngoại ngữ hay kết quả học tập ở bậc đại học để nộp hồ sơ ứng tuyển du học Anh bậc thạc sĩ. Trong trường hợp này, giải pháp họ nên chọn là tham gia một khóa đào tạo dự bị thạc sĩ để đủ điều kiện học lên thạc sĩ như mong muốn.

Như vậy, tại sao nên du học Anh bậc dự bị thạc sĩ? Nếu bạn thuộc 1 trong 2 nhóm đối tượng trên thì đây là giải pháp lý tưởng tạo nước đệm vững chắc cho con đường học thuật mà bạn đang theo đuổi cũng như đảm bảo những bước đi sáng lạn trong tương lai về sau.

Du học Anh bậc dự bị thạc sĩ nên chọn trường nào?

Nếu cảm thấy bản thân thuộc diện nên học dự bị thạc sĩ ở Anh, việc tìm hiểu thông tin về các trường có đào tạo chương trình này để đưa ra lựa chọn đúng đắn, phù hợp là rất cần thiết.

Theo đó, cần dựa vào điều kiện tài chính, khả năng của bản thân,... kết hợp với tìm hiểu về yêu cầu đầu vào bậc dự bị thạc sĩ ở các trường để đưa ra lựa chọn hợp lý cho mình.

Tại Anh hiện có nhiều trường có mở khóa đào đạo dự bị thạc sĩ. Trong đó, những trường được đánh giá cao về chuyên môn, chất lượng đào tạo có thể kể đến như: City, University of London; Newcastle University London; Queen's University Belfast; University of East Anglia, University of Exeter;...

Du học anh bặc dự bị thạc sĩ

Du học Anh bậc dự bị thạc sĩ, cần cân nhắc đề chọn trường phù hợp (Ảnh minh họa)

Du học sau đại học ở Anh chọn dự bị thạc sĩ, tại sao không? Với bước đệm vững chãi này, hướng đi trong tương lai của bạn sẽ không còn nhiều băn khoăn, trở ngại. Còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này, hãy để Quốc Anh IEC giúp bạn “gỡ rối” bằng những tư vấn, hướng dẫn tận tình nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi tại:

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh I.E.C – Đại diện tuyển sinh của trường