Du học Anh tại thành phố Coventry, tại sao không?

Thành phố Coventry sẽ là một điểm đến lý tưởng nếu bạn đang có nhu cầu du học Anh. Tại sao chúng tôi lại khẳng định như vậy? Những lý do sau đây sẽ thuyết phục được bạn!

Du học Anh tại thành phố Conventry là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ quốc tế. Đây được đánh giá là một trong những điểm đến lý tưởng nhất dành cho các du học sinh tại Anh. Thành phố này có gì mà hấp dẫn đến vậy? Dưới đây là tập hợp những điều có thể bạn chưa biết về Coventry.

Du học anh tại thành phố conventry

Du học Anh tại thành phố Coventry, tại sao không? (Ảnh minh họa)

Khái quát chung về thành phố Coventry

Chỉ cách thủ đô London khoảng 150 km về phía Tây Bắc và cách Birmingham khoảng 20 phút đi tàu, Coventry là một thành phố nhộn nhịp và độc đáo bởi nét hiện đại pha cổ kính thu hút khách du lịch gần xa cũng như đông đảo sinh viên, du học sinh đến học tập, khám phá.

Sự cổ kính ở Coventry được thể hiện qua những công trình kiến trúc cổ đại từ thế kỷ XV vẫn còn được lưu giữ cho đến ngày nay. Song song đó là nhiều công trình hiện đại cũng được thiết kế theo nét cổ xưa ấy tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho toàn bộ không gian thành phố.

Coventry độc đáo bởi nét cổ kinh xen hiện đại

Coventry độc đáo bởi nét cổ kinh xen hiện đại (Ảnh minh họa)

Theo nhiều thống kê, có hơn 40% học viên đang học tập và sinh sống tại Coventry là du học sinh đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Coventry từng lọt vào top 5 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên tại Anh và top 45 toàn thế giới cũng trên hạng mục này.

Nhắc đến Coventry, rất nhiều bạn trẻ Việt hẳn sẽ không xa lạ gì với một vài tên trường tiêu biểu, nổi tiếng thế giới như: Coventry University; University of Warwick; City College Coventry. Trong đó, Coventry University nằm trong top 12 tại Vương quốc Anh (trên hơn 100 trường Đại học tại Vương Quốc Anh).

Học tập và trải nghiệm tại một thành phố tốt như thế hẳn là lựa chọn đúng đắn của rất nhiều bạn trẻ Việt cho hành trình tiếp thu tri thức của mình.

Thành phố coventry độc đáo vừa lạ vừa quen

Thành phố Coventry độc đáo vừa lạ vừa quen (Ảnh minh họa)

Du học Anh tại Coventry không phải lo lắng nhiều về vấn đề chi phí

Conventry có vị trí địa lý gần kề với các thành phố lớn, sầm uất bật nhất nước Anh như London, Birmingham… Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mức sống tại Coventry cũng cao như ở các thành phố ấy. Ngược lại, Coventry được đánh giá là 1 trong 3 thành phố có mức sinh hoạt phí thấp nhất tại Anh.

Trên thực tế, chi phí học tập, sinh hoạt tại Coventry với các du học sinh được ước tính là ở mức trung bình, thấp hơn rất nhiều so với các thành phố khác tại Anh. Theo đó, chỉ với khoảng 550 đến 700 bảng Anh/tháng, du học sinh có thể trang trải được tiền điện, nước và internet mà không phải lo lắng quá nhiều vì mọi thứ đều không quá đắt đỏ.

Bên cạnh đó, để phần nào trang trải được chi phí học tập, sinh hoạt của mình, các du học sinh Anh tại Coventry thường chọn giải pháp là đi làm thêm. Các trường tại Coventry không cấm sinh viên làm thêm và cũng không có những quy định quá khắc khe về vấn đề này. Với tối đa 20 giờ/tuần, du học tại Coventry, bạn có thể trải nghiệm các công việc làm thêm khác nhau như: phục vụ quán ăn, phục vụ nhà hàng, làm thêm tại tiệm nail của người Việt… Mức phí mà bạn được trả cho mỗi giờ làm việc thường là 6-8 bảng Anh.

Làm thêm là giải pháp lý tưởng để du học sinh tại Coventry phần nào giải quyết nỗi lo về chi phí (Ảnh minh họa)

Như vậy, có thể thấy so với nhiều thành phố khác tại Anh thì Coventry là điểm đến khá đặc biệt dành cho du học sinh. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá, trải nghiệm nét cổ kính pha hiện đại; được học tập tại một trong những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên Anh với mức chi phí phải chăng.

Lựa chọn Coventry cho hành trình du học của mình, tại sao không? Bạn còn những thắc mắc gì xoay quanh thành phố này cũng như vấn đề về du học Anh? Liên hệ ngay với chúng tôi tại Quốc Anh IEC để nhận được sự tư vấn, hướng dẫn tận tình nhất bạn nhé!

Công ty Du học Quốc Anh IEC