Du học Canada 2020 Các kỳ nhập học trong năm cần biết

Du học Canada được xem là lựa chọn hoàn hảo trong năm 2020, bởi những thay đổi về chính sách định cư vô cùng hữu ích cho sinh viên quốc tế. Để biết rõ hơn về các kỳ nhập học tại đây, hãy cùng tham khảo bài viết sau!

Các Kỳ nhập học tại Canada

Du học Canada gồm có 3 kỳ chính tương ứng với các tháng:

• Kỳ mùa Thu: Tháng 9
  • Kỳ mùa Đông: Tháng 1
  • Kỳ mùa hè: Tháng 5

Chương trình Trung học

Du học Canada là lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế

Thời gian khai giảng của các trường trung học Canada là vào tháng 9 và tháng 1 hàng năm. Các em học sinh nên chuẩn bị xin trường trước thời điểm khóa học bắt đầu 6-9 tháng. Thời gian xin trường cho đến khi nhận được thư mời nhập học sẽ kéo dài từ 2-6 tuần.

Sau khi nhận được thư mời nhập học, bạn cần lưu ý hoàn thiện toàn bộ giấy tờ xin visa để nộp cho Lãnh sự quán trước khi khóa học bắt đầu khoảng 3-4 tháng. Nếu không may bỏ lỡ khóa học tháng 9, bạn cũng đừng lo lắng vì các trường vẫn còn kỳ nhập học vào tháng 1 năm sau.

Chương trình sau Trung học

Tất cả các khóa chính tại các trường Canada đều khai giảng vào tháng 9. Tuy nhiên, có một số chương trình đào tạo chuyên ngành kỹ thuật, kinh doanh… được mở nhiều đợt trong năm giúp sinh viên chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian. Phần lớn các khóa học này khai giảng vào tháng 1, tháng 5 và tháng 9 hàng năm.

Khi du học Canada bậc sau trung học, nếu chưa đủ trình độ tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể đăng ký học tại trường trước khi vào học khóa chính. Các chương trình đào tạo tiếng Anh được khai giảng hàng tháng, xuyên suốt năm giúp học sinh, sinh viên có nhiều lựa chọn cho thời điểm du học của mình.

Vì sao cần chuẩn bị sớm cho kỳ đăng ký nhập học Canada vào tháng 9

Thời điểm lý tưởng nhất để hồ sơ ít nhất 6 – 8 tháng trước kỳ nhập học. Nghĩa là thời điểm này, bạn nên đăng ký và nộp hồ sơ du học Canada ngay cho kỳ học tháng 01 hoặc tháng 02/2020. Điều này vừa giúp bạn giữ được chỗ, vừa tận hưởng nhiều lợi ích:

Có thời gian tìm hiểu kỹ

Nộp đơn sớm giúp bạn có thêm thời gian để tìm hiểu về chuyên ngành mình muốn theo học. Đặc biệt nếu nhờ qua một công ty du học thì sinh viên còn có thêm thời gian để nghe tư vấn chọn trường, ngành, xin học bổng phù hợp (nếu đáp ứng đủ yêu cầu) và hoàn tất hồ sơ du học tốt nhất.

Cần nộp hồ sơ sớm để việc nhập học dễ dàng hơn

Cần nộp hồ sơ sớm để việc nhập học dễ dàng hơn (Ảnh minh họa)

Nhiều lựa chọn hơn về ngành học

Rất nhiều ngành học tại các trường ở Canada “khóa sổ” sớm hơn so với dự kiến. Do đó, ghi danh sớm giúp tăng cơ hội được xét duyệt vào các ngành hot theo nguyện vọng và gia tăng đáng kể cơ hội trúng tuyển vì nhà trường sẽ ưu tiên xét duyệt những hồ sơ đến sớm hơn.

Đủ thời gian hoàn thành thủ tục xin visa du học Canada

Thời gian làm thủ tục thị thực du học Canada thường mất từ 2-4 tháng, kể cả visa diện không cần chứng minh tài chính cũng mất đến khoảng 45 ngày. Đó là chưa kể các trường hợp trục trặc hay thiếu sót hồ sơ, thời gian sẽ kéo dài hơn nữa.

Hoàn thiện hồ sơ sớm sẽ giúp bạn nhanh chóng có được visa Canada để lên đường kịp lúc. Chậm trễ trong việc cấp visa có thể khiến bạn phải chờ đến kỳ học tháng 9/2020 hoặc 01/2021 mới được nhập học.

Có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi lên đường

Sớm xác định được trường và thời gian nhập học cụ thể sẽ giúp bạn có thời gian tìm hiểu thông tin về địa phương sắp đến để lo chỗ ăn ở, kết nối, giao lưu với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại đó…

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Du học, Công ty tư vấn Du học Quốc Anh sẽ là cầu nối giúp bạn dễ dàng hơn trên con đường tìm đến ước mơ. Mọi thắc mắc về học phí, chương trình học bổng tại đây, bạn có thể liên hệ trực tiếp để được giải đáp qua địa chỉ:

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC