Cập nhật thông tin, điều kiện Du học cấp 3 Canada

Du học cấp 3 Canada chính là một lựa chọn tối ưu dành cho các bạn học sinh đang có ý định du học high school bởi đây là một lựa chọn hoàn hảo giúp bạn chuyển tiếp lên đại học Top đầu dễ dàng. Cùng Du học Quốc Anh tìm hiểu thông tin về du học cấp 3 Canada nhé!

du học cấp 3 canada

Du học cấp 3 Canada chính là một lựa chọn tối ưu dành cho các bạn học sinh đang có ý định du học high school

Lý do nên du học cấp 3 Canada

du học cấp 3 canada

Du học cấp 3 Canada có muôn vàn lợi ích

Cơ hội học trau dồi và học tiếng anh

Du học từ sớm, các bạn trẻ sẽ được ở nhà người bản xứ và ở trong một môi trường sử dụng tiếng anh 24/7 nên khả năng tiếng anh của bạn sẽ được nâng cao trình độ. Ngoài ra, tại các trường trung học, thông thường, để giúp các bạn cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng anh, trường còn bổ sung các dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên.

Có kỹ năng tự lập từ sớm trong môi trường tốt

Canada được biết đến là “ quốc gia đáng sống trên thế giới” và quy định cởi mở dành cho du học sinh. Vì vậy, khi chọn Canada, bạn sẽ được học tập tại môi trường đa văn hoá, mọi việc sinh hoạt, học tập đều phải “ tự lực cánh sinh”, nên bạn sẽ ngày càng tự tin và độc lập hơn khi gặp gỡ những người bạn mới từ khắp nơi trên thế giới.

Cơ hội được xét tuyển, chuyển tiếp trực tiếp vào các trường đại học Top đầu

Nếu du học sinh học trên 3 năm bậc phổ thông thì không đòi hỏi phải có chứng chỉ IELTS để chuyển tiếp lên cao đẳng và đại học. Cách xét duyệt hồ sơ của những học sinh du học Canada từ bậc phổ thông cũng tương tự như học sinh bản xứ. Đối với những bạn du học dưới 3 năm bậc phổ thông, các bạn phải tham gia kiểm tra khả năng tiếng Anh để đủ điều kiện nộp đơn cho các trường đại học và cao đẳng.

Chi phí thấp

Chi phí của Canada thuộc phân khúc tiết kiệm và hiện, cha mẹ Việt Nam luôn ưu tiên đất nước Canada cho con du học. Thông thường, chi phí du học trung học của Canada chỉ dao động từ 500 triệu ( bao gồm sinh hoạt + học phí)

Thủ tục du học cấp 3 Canada

Bạn cần chuẩn bị những hồ sơ giấy tờ trên:

 • Học bạ tại trường đã tham gia học tập tại Việt Nam.
 • Bằng trung học cơ sở.
 • Đơn xin nhập học.
 • Lệ phí nhập học.
 • Giấy cam kết được người giám hộ viết.
 • Chứng chỉ Tiếng Anh.

Điều kiện du học cấp 3 Canada

Điều kiện học lực

- Điểm IELTS: chấp nhận học sinh có trình độ tiếng Anh đủ để giao tiếp, không cần band IELTS quá cao ( Trường có lớp học cải thiện tiếng Anh cho du học sinh)

- Điểm GPA: điểm trung bình môn ít nhất 6.5 trở lại trong 2 năm gần nhất, những môn như Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh, Văn,... có điểm trung bình trừ 7.0 trở lên.

Điều kiện tài chính

- Du học Canada bậc trung học cần chứng minh tài chính. Để theo học tại một trường trung học Canada, chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc khi xin visa du học tại Lãnh sự quán Canada. Các tài liệu tài chính cha mẹ có thể chuẩn bị bao gồm những tài liệu sau.

Sổ tiết kiệm: Sổ tiết kiệm là một phần thiết yếu để thể hiện số tiền tích lũy sẵn có. Số tiền này có thể được rút ra để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Canada. Cuốn sách được mở càng lâu thì càng có giá trị và giúp lãnh sự tin tưởng hơn vào khả năng tài chính của bạn.

- Chứng minh thu nhập hàng tháng: Người bảo lãnh tài chính (cha mẹ) du học phải có giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng. Vì sau khi có visa, toàn bộ số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn có thể được rút ra. Vì vậy, lãnh sự quán cần đảm bảo rằng bạn và gia đình có thể chi trả học phí và chi phí sinh hoạt trong quá trình học tập. Cảm ơn bạn vì thu nhập hàng tháng của gia đình bạn. Sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt của gia đình ở Việt Nam.

du học cấp 3 canada

Điều kiện học lực và tài chính quan trọng khi du học Canada

Phụ huynh có thể tham khảo các tài liệu sau:

Nếu làm công ăn lương, hồ sơ chứng minh tài chính để du học Canada phải bao gồm:

- Thời hạn hợp đồng lao động trên 3 năm Tờ khai thuế thu nhập cá nhân chi tiết (nếu có)

- Sổ bảo hiểm xã hội

Báo cáo tiền lương

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp cá nhân (như trồng trọt, chăn nuôi, kinh doanh nhỏ…), bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận doanh nghiệp địa phương Kê khai thu nhập

- Thuế giấy phép, thuế khoán hoặc thuế hàng tháng

Nếu bạn là chủ một công ty, doanh nghiệp, bạn sẽ cần những giấy tờ sau:

- Giấy phép kinh doanh (công ty thành lập cách đây hơn 3 năm)

- Giấy chứng nhận mã số thuế Báo cáo tài chính và báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp trong 3 năm gần nhất

- Khai thuế thu nhập cá nhân chi tiết

- Các tài liệu chứng minh hoạt động bình thường của công ty (như hợp đồng giao dịch, hóa đơn, chứng từ thanh toán kho bạc, v.v.) cũng như các tài liệu góp vốn, cổ phần, chia lợi nhuận

- Các tài sản khác

Phụ huynh cũng nên chuẩn bị thêm các giấy tờ về các tài sản khác như giấy tờ xe, giấy chứng nhận nhà đất,…(nếu có). Như vậy hồ sơ sẽ đẹp hơn và khiến viên chức lãnh sự tin tưởng hơn vào khả năng tài chính của gia đình, từ đó khả năng đậu visa sẽ cao hơn.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hay nộp hồ sơ đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC), cơ quan này sẽ chuyển cho cơ quan lãnh sự Canada xét duyệt.

Chi phí du học cấp 3 Canada

- Hiện nay, hệ THPT được chia ra làm 2 nhóm là trường Công lập và Tư thục.

 • Trường công lập được tài trợ chi phí từ ngân sách của chính phủ nên có chi phí rẻ hơn so với trường tư thục. Mỗi năm, mức học phí tại các trường công lập dành cho du học sinh quốc tế rơi vào $8,000 – $16,000 CAD (tương đương 138-276 triệu đồng).
 • Trường tư thục thì học phí tầm 15,000 – 30,000 CAD/năm (tương đương khoảng 270-540 triệu đồng)
 • Ngoài ra, sinh hoạt phí và các khoản chi phí phát sinh khác chưa kể đến sẽ gồm có:
 • Chi phí thuê nhà: $11,400 – $13,200 CAD/ năm
  Bảo hiểm y tế: $550 – $1100 CAD/ năm
 • Các chi phí khác (sách vở, hoạt động ngoại khóa, người giám hộ,…): $2,000 – $3,000 CAD/ năm.
 • Chi phí đi lại: học trường công thì học sinh được miễn phí bus
 • Tiền tiêu vặt: $100-$200 CAD/tháng.

Điều kiện xin học bổng du học cấp 3 Canada

du học cấp 3 canada

Điều kiện để du học cấp 3 không khó

- Canada là đất nước chú trọng việc thu hút nhân tài, vì vậy, để nói về việc tạo điều kiện cho các bạn giỏi, Canada là đất nước được ưu tiên nhắc đến số 1. Học bổng của Canada có nhiều suất khác nhau, dao động từ 10% - 100% tuỳ trường.

- Để có suất học bổng, bạn cần phải đảm bảo các tiêu chí

- GPA cả năm lớn hơn hoặc bằng 8.0 trở lên Tiếng Anh tốt ( bạn có thể nộp chứng chỉ IELTS) hoặc vượt qua bài kiểm tra của trường Tích cực tham gia hoạt động ngoại khoá

- Ngoài ra, bạn còn cần phải đảm bảo các tiêu chí:

- Chuẩn bị và nộp hồ sơ sớm ít nhất 6 tháng hoặc 1 năm

- Nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để đạt được suất học bổng cao.

- Viết thư xin học bổng thật thuyết phục

- Tích cực tham gia cuộc thi, hoạt động ngoại khoá

- Tìm hiểu thông tin về trường học định nộp

- Tự tin trả lời phỏng vấn mạch lạc

Lộ trình du học cấp 3 Canada bao gồm?

du học cấp 3 canada

Lộ trình dễ dàng

Với học sinh học hết lớp 9 và lớp 10 ở Việt Nam

Đây được coi là thời điểm đi du học phù hợp nhất vì sau khi học sinh hoàn thành lớp 10 tại Việt Nam sẽ tiếp tục sang Canada học lớp 11 và 12, tích lũy 4 tín chỉ/năm, tổng cộng là 8 tín chỉ.

Sau khi tốt nghiệp trung học, học sinh phải làm bài kiểm tra tiếng Anh trước khi đăng ký vào các trường cao đẳng, đại học. Điểm tuyển sinh vào các trường cao đẳng và đại học sẽ căn cứ vào điểm trung học của học sinh, ưu tiên cho hội đồng nơi học sinh được tuyển sinh.

Với học sinh học hết lớp 11

Nếu học sinh bắt đầu đi du học từ lớp 11, các em phải học lại 1 năm để đạt được 8 tín chỉ trước khi đủ điều kiện đăng ký vào đại học. Điều này sẽ tiêu tốn thêm một năm học phí và chi phí sinh hoạt, vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng lựa chọn của mình.

Với học sinh học hết lớp 12 tại Việt Nam

Lúc này học sinh sẽ có 2 lựa chọn:

Nộp đơn trực tiếp vào các trường cao đẳng và đại học Canada. Điểm xét tuyển sẽ căn cứ vào điểm cấp 3, chứng chỉ tiếng Anh và các giấy tờ du học liên quan. Nếu muốn du học bậc THPT ở Canada, học sinh phải học lại bậc THPT ở Canada giống như du học lớp 11 và đạt 8 tín chỉ trước khi vào cao đẳng, đại học. Trên đây là đánh giá về lý do lựa chọn du học Canada ngay từ bậc trung học và các lộ trình du học Canada khác nhau dành cho học sinh các cấp.

Mỗi lộ trình đều được điều chỉnh phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu tài chính của mỗi gia đình. Vì vậy, tìm đến trung tâm tư vấn du học là một lựa chọn sáng suốt để tạo nên lộ trình chính xác cho tương lai của học sinh.

>>> Xem thêm: Hệ thống giáo dục Canada

Các trường trung học du học cấp 3 Canada

Alpha Secondary School

Birmingham International Collegiate of Canada (BICC)

Braemar College

Bronte College

Brookes Canada

Brookes Westshore

Burnaby Central School

Burnaby Mountain Secondary School

Burnaby North Secondary School

Burnaby School District 41

Burnaby South Secondary

Byrne Creek Community School

Cariboo Hill Secondary School

Delta School District

Kingsway Academy

Moscrop Secondary School

Ottawa Carleton District School Board

Peel Academy for International Students

Pembina Trail School Division

Saanich Schools

Toronto International Academy (TIA)

Trường Quốc tế TAIE International Institute

UMC High School

Urban International School (UIS)

Công ty tư vấn du học Canada uy tín - chất lượng

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC là đại diện tuyển sinh Du học Canada tại Việt Nam với hơn 26+ năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tư vấn hướng nghiệp, thông tin Du học Canada.

Du học Thuỵ Sĩ

Công ty tư vấn du học Quốc Anh I.E.C

Với đội ngũ nhân viên không chỉ am hiểu về các chương trình đào tạo, thủ tục nhập học, xin thị thực, mà còn được bổ sung kiến thức trong lĩnh vực du học để có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực và thông tin mới nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam.

Du học Thuỵ Sĩ

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC

Công ty Dịch vụ tư vấn Du học Canada - Quốc Anh IEC tự hào là nhà tư vấn du học Canada hàng đầu Việt Nam. Trong suốt quá trình thành lập đến nay, Quốc Anh IEC luôn đồng hành cùng với rất nhiều bạn trẻ Việt Nam học tập tại Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Để đạt được Visa từ ngay lần đầu tiên. Nhanh tay ĐIỀN FORM ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ hoặc gọi qua số HOTLINE: 028 3925 0945 để được các chuyên gia tư vấn tất tần tật về Canada bạn nhé!

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC

Đăng ký ngay

Captcha
Liên hệ ngay
Hotline: 0901 345 705

Gửi thông tin liên hệ

Captcha