Du học ngành công nghệ thông tin (IT) nên chọn quốc gia nào?

Thời đại 4.0 mở ra một kỷ nguyên phát triển và bùng nổ của các ngành kỹ thuật số. Vì vậy, các bạn sinh viên du học ngành công nghệ thông tin IT đều lựa chọn các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến để đào tạo sâu hơn. Vậy, du học IT nên ở quốc gia gia nào, trường nào? Cùng Quốc Anh I.E.C xem hết bài viết dưới đây nhé!

du-hoc-nganh-cong-nghe-thong-tin-it Sinh viên du học ngành công nghệ thông tin IT đều lựa chọn các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến để đào tạo sâu hơn

Tổng quan về ngành công nghệ thông tin IT

Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin. Những người làm trong ngành này thường được gọi là IT (Information Technology). Mục đích của nhóm ngành này là phát triển khả năng sửa chữa, sử dụng các thiết bị, hệ thống máy tính để cung cấp giải pháp xử lý thông tin theo công nghệ theo yêu cầu của cá nhân, tổ chức.

Du học ngành công nghệ thông tin ITCông nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin

Ngành công nghệ thông tin (CNTT) sẽ hấp dẫn những ai quan tâm đến các xu hướng trong công nghệ máy tính, phần cứng hoặc phần mềm. Khi học nhóm này, bạn sẽ có kiến ​​thức về lập trình, quản trị cơ sở dữ liệu, thiết kế web. Ngoài ra, bạn sẽ học các kiến ​​thức như kiến ​​trúc máy tính, quản lý mạng và quản lý máy chủ web, cũng như các kỹ năng cá nhân và ngoại ngữ chuyên nghiệp.

Những lý do bạn nên du học ngành công nghệ thông tin IT?

Du học ngành công nghệ thông tin IT
Có "hàng vạn" lý do bạn nên du học IT

Ngành " hot" trên thị trường lao động

Nhu cầu trong tương lai của ngành công nghệ thông tin vẫn trỗi dậy mạnh mẽ bởi đa phần các doanh nghiệp đều có phòng IT và sử dụng các kỹ thuật số. Do đó, công nghệ thông tin IT sẽ mở ra một cơ hội nghề nghiệp dành cho bạn vô cùng lớn

Tiếp cận hệ thống giảng dạy chuẩn quốc tế

Nền giáo dục tại bất kỳ quốc gia tại Châu âu đều sẽ trang bị cho bạn các kiến thức từ những giảng viên có kinh nghiệm và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Ngoài ra, sinh viên còn được sở hữu các cơ sở vật chất tốt và hiện đại nhằm giúp các bạn được cọ sát với thực tế, nâng cao kỹ năng thực hành, hoàn thành các bài tập trên lớp và phát triển kỹ năng nghiên cứu chuyên sâu.

Mức lương hấp dẫn

Theo thống kê, mức lương trung bình hàng năm cho các nghề công nghệ thông tin IT vào năm 2020 dao động từ 55.510 đô la cho các chuyên gia hỗ trợ máy tính đến 126.830 đô la cho các nhà khoa học nghiên cứu thông tin và máy tính, thậm chí nhiều bạn IT vẫn có mức thu nhập cao hơn thế nữa.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai

Một số trường trước khi tốt nghiệp sễ dành cho học sinh từ 3- 6 tháng thực tập tại các doanh nghiệp lớn như: Shazam, Microsoft, Paypal nhằm để giúp các bạn sinh viên có kiến thức thực tế và các doanh nghiệp tìm kiếm những người tài năng nhất, tạo điều kiện cho các bạn có cơ hội làm việc toàn thời giaan chính thức nếu bạn có khả năng.

Du học ngành côngg nghệ thông tin IT cần có những yếu tố nào?

Để có thể trở thành một cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, bạn cần có những tố chất sau:

 • Đam mê công nghệ.
 • Thông minh, có khả năng sáng tạo, tư duy logic tốt.
 • Cẩn thận, tỉ mỉ và đề cao tính chính xác trong công việc.
 • Ham học hỏi và chủ động cập nhật những kiến thức mới.
 • Có khả năng làm việc với áp lực cao và làm việc nhóm tốt.

Học công nghệ thông tin IT ra làm gì?

 • Lập trình viên.
 • Chuyên viên kiểm duyệt chất lượng phần mềm.
 • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản trị dữ liệu, quản trị mạng….
 • Chuyên gia quản lý và điều phối các dự án công nghệ thông tin.
 • Các doanh nghiệp, tổ chức có bộ phận IT.

Nhược điểm khi du học công nghệ thông tin IT?

Du học ngành công nghệ thông tin ITDu học IT sẽ có một số nhược điểm không thể tránh khỏi

Tuy nhiên, bên cạnh các ưu điểm khi du học công nghệ thông tin IT, thì bạn nên cân nhắc các nhược điểm như:

Chi phí sẽ khá cao: khi du học, bạn sẽ phải cân - đo - đong - đếm các chi phí sinh hoạt, ăn ở, học tập,... nên chi phí sẽ đội lên rất nhiều. Đặc biệt, nếu bạn chọn tại các đất nước có điều kiện tốt hơn như Anh, Mỹ, Canada thì bạn pphải sẵn sàng chi trả chi phí học tập từ 4-5 năm tại đất nước này.

Khó đậu vào các trường đại học Top đầu: Không chỉ cần một học lực tốt, các trường đại học hàng đầu về công nghệ thông tin ở các nước đòi hỏi rất cao ở sinh viên, như kỹ năng mềm, tiếng Anh, khả năng thích nghi cũng như tư duy logic.

Nên du học ngành công nghệ thông tin IT ở đâu - nước nào?

Singapore

Du học ngành công nghệ thông tin IT tại Singapore đang là xu thế bởi chi phí tại Singapore tiết kiệm, thời gian bay từ Việt Nam sang Singapore chỉ 3 tiếng, thủ tục visa cực kỳ đơn giản và không quá rườm rà. Du học ngành công nghệ thông tin tại Singapore cũng chính là sự lựa chọn chung của nhiều bạn sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam .

James Cook University

Đại học James Cook (JCU) là Đại học Công lập của Chính Phủ Úc được thành lập vào năm 1970. JCUS (James Cook University Singapore) là một trong những cơ sở chính của Đại học công lập James Cook tại Úc, là trường duy nhất tại Singapore được chứng nhận NEAS về giảng dạy tiếng Anh và là trường đầu tiên đạt Edutrust Star – Chứng nhận cao nhất về chất lượng giáo dục tại Singapore.

Kaplan - Singapore

Trường Kaplan hiện là nhà cung cấp môi trường đào tạo tiếng Anh hàng đầu trên thế giới, với hơn 75 năm kinh nghiệm hiện trường đã có nhiều chi nhành đặt tại các quốc gia như Singapore, Canada, Mỹ và Úc là một trong số đó.

Chính vì thế, du học sinh hoàn toàn có thể đăng ký môi trường phù hợp với mình tại các quốc gia phát triển hàng đầu thế giới. Sau khi hoàn thành khóa học, nhà trường sẽ tạo điều kiện để các bạn học chuyển tiếp lên cấp bậc cao hơn.

PSB - Singapore

Học viện PSB Academy là một trong những cơ sở giáo dục lớn nhất tại Singapore, cũng là trường tư duy nhất sở hữu bởi Bộ thương mại và Công nghiệp Singapore (thuộc chính phủ Singapore) cung cấp chương trình học đa dạng từ Tiếng Anh, Cao đẳng, Cử nhân và Thạc sĩ.

PSB Academy

PSB Academy liên kết với các trường đại học danh tiếng

PSB Academy liên kết với các trường đại học danh tiếng như: Đại học Newcastle (Úc), Đại học La Trobe (Úc), Đại học Wollongong (Úc), Đại học London (Anh), Đại học Coventry (Anh), Đại học Edinburgh Napier (Anh) mang đến cho sinh viên những chương trình đào tạo chất lượng cao tại Singapore. PSB Academy còn là 1 trong 19 đối tác của Đại học Cambridge về Tiếng Anh.

Anh Quốc

Vương quốc Anh từ lâu đã giữ vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp máy tính và công nghệ thông tin (CNTT). Công nghệ thông tin của Anh đã dẫn đến nhiều phát triển trong mạch tích hợp

University of Sussex

University of Sussex

Trường đại học dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục chất lượng cao

University of Sussex luôn hướng đến việc mang đến cho sinh viên một nền giáo dục xuất sắc đồng thời mang đến những cơ hội tuyệt vời để khám phá các nền văn hóa khác nhau. Với sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia đang theo học, trường đại học mang đến một bầu không khí quốc tế hoàn hảo cho những ai muốn tìm hiểu thêm về các nền văn hóa khác nhau.

Huddersfield University

Huddersfield University được thành lập năm 1825, xếp hạng 42 tại Vương quốc Anh. Trường có khoảng 24,000 sinh viên trong đó gồm hơn 1,000 sinh viên quốc tế từ hơn 130 quốc gia trên thế giới đến học tập tại ngôi trường thân thiện, lấy sinh viên làm trung tâm này.Với tư duy kinh doanh sắc bén và ưu tiên hàng đầu là tăng cường khả năng được tuyển dụng đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp, nhà trường hợp tác với các nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp và ngành nghề.

Canada

Ngành công nghệ của Canada là ngôi nhà của 488.000 chuyên gia CNTT làm việc trong các lĩnh vực từ quản lý dự án đến phát triển phần mềm, từ phân tích dữ liệu đến bảo mật thông tin. Tính đến năm 2017, số lượng việc làm công nghệ đã tăng thêm 11.500, khiến lĩnh vực này trở thành một trong những ngành phát triển nhanh nhất ở Canada.

Humber College

Học viện Humber thành lập năm 1967. Là một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất và được biết đến nhiều nhất ở Canada. Humber được Bộ Đào Tạo, Cao Đẳng và Đại Học của tỉnh Ontario công nhận. Ngoài ra, Humber là thành viên của các trường Bách Khoa Canada và ngôn ngữ Canada. Humber College

Nhìn bao quát về trường Humber College

Tọa lạc tại thành phố lớn nhất của Canada – Toronto là trung tâm văn hóa và kinh tế của Canada. Nổi tiếng trên thế giới với các chương trình chất lượng và đào tạo ưu tú, hiện nay Humber đang đào tạo 23,000 sinh viên toàn thời gian và 56,000 sinh viên bán thời gian tại 3 cơ sở lớn ở Toronto.

Mỹ

Du học ngành CNTT tại Mỹ, bạn sẽ có nhiều chuyên ngành để lựa chọn, bao gồm trí tuệ nhân tạo, hệ thống thông tin máy tính, mạng máy tính, hệ thống cơ sở dữ liệu, mạng lưới thần kinh và các lĩnh vực khác. Đặc biệt Hoa Kỳ có nhiều “đại gia” hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ như: Deloitte, Microsoft, IBM, Centric Consulting Mỹ là xứ sở của những “ông trùm công nghệ”, với hàng loạt phát minh, sáng tạo mang tầm thế kỷ.
Có lẽ bạn không quen thuộc với các công ty hàng đầu trong ngành công nghệ như Google, Facebook, Microsoft và Apple. "Quê hương" của tất cả các công ty này là ở Hoa Kỳ. Theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Hoa Kỳ đứng trong top 5/138 quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Ngoài ra, Thung lũng Silicon còn được coi là “cái nôi” của những công nghệ đột phá và đột phá nhất thế giới.
 • Đại học Stanford
 • Đại học Harvard

Học viện Công nghệ Massachusetts

Úc

Là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Úc nổi tiếng toàn cầu về chất lượng chương trình học cũng như hệ thống trường học giảng dạy được xếp hạng hàng đầu thế giới. Úc là quốc gia có nhiều trụ sở công nghệ và các công ty công nghệ thông tin hàng đầu thế giới, mang đến cho bạn nhiều cơ hội làm việc tại các công ty nổi tiếng như Nash Tech, FPT Software, Adobe, v.v. Microsoft, IBM...

Edith Cowan Uniiversity

Đại học Edith Cowan University (ECU) được công nhận tư cách đại học năm 1991, xong dù còn khá non trẻ, Trường đã có lịch sử tự hào về phục vụ hệ thống giáo dục ở Úc hơn một thế kỷ qua và đã được công nhận về chất lượng giảng dạy, học tập và nghiên cứu xuất sắc cũng như quan hệ đối tác với cộng đồng.

Edith Cowan University

Hội tụ hơn 104 văn hóa quốc gia tại trường

Trường có trên 27.000 sinh viên, gồm 18.500 sinh viên đại học và 7.000 học viên sau đại học. Khoảng 4.300 sinh viên quốc tế thuộc 104 quốc gia du học tại trường.

Griffith University

Griffith College là một trong 100 đại học hàng đầu thế giới chưa đầy 50 tuổi. Cơ sở đầu tiên của trường khai trương năm 1975 với 451 sinh viên. 40 năm sau trường có 44.000 sinh viên theo học ở cả 5 cơ sở vùng đông nam Queensland.

Trường đào tạo trên 300 chương trình cấp bằng đại học, sau đại học và nghiên cứu trong những lĩnh vực rộng lớn sau: nhân văn, giáo dục, luật, kinh doanh, khoa học, âm nhạc, mỹ thuật và sức khỏe. Mười hai lĩnh vực đào tạo của trường được xếp trong số 200 lĩnh vực hàng đầu thế giới.

La trobe university

La Trobe University được thành lập vào năm 1967, trang bị cho hơn 200.000 sinh viên tốt nghiệp trên toàn thế giới những kỹ năng và kinh nghiệm để xây dựng sự nghiệp thành công. Trường nổi tiếng toàn cầu về chất lượng giáo dục và các nghiên cứu đột phá, giúp sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đạt được thành công vượt bậc.

La Trobe University

New Zealand

New Zealand là một điểm nóng cho những cơ hội sắp tới liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin. Đất nước này không chỉ tự hào về một lối sống bình dị mà ít người có thể hy vọng phù hợp, mà còn tích cực tìm kiếm các chuyên gia CNTT có trình độ, có kinh nghiệm để gia nhập hàng ngũ của mình.

Lĩnh vực công nghệ của New Zealand rất đa dạng và tiên tiến. Đó là một nền tảng sinh sản cho sự đổi mới và cạnh tranh thành công trên trường thế giới. Vì vậy du học New Zealand ngành công nghệ thông tin không chỉ giúp bạn có được bằng cấp giá trị quốc tế, mà còn trang bị cho bạn những kiến thức update nhất, đi đầu nhất trong ngành.

Auckland university of technology ( AUT )

Đại học công nghệ Auckland (AUT) là trường đại học hiện đại nhất New Zealand. Thành lập từ năm 1895, AUT đã thiết kế các chương trình đào tạo đa dạng từ chương trình dự bị đại học tới đại học, thạc sĩ và tiến sĩ, được chứng nhận bởi chính phủ New Zealand. AUT có gần 24.000 sinh viên, trong đó có hơn 4.000 sinh viên quốc tế, đang theo học tại 3 khu học xá ở các thành phố Auckland, Manukau and North Shore.

>>> Xem thêm du học các ngành khác:

Ngành Data Analyst - Ngành lên ngôi của thời đại dữ liệu

Ngành điều dưỡng - Du học nước nào là hợp lý?

Công nghệ Blockchain và tiềm năng bạc tỷ của ngành

Công ty tư vấn du học các nước uy tín - chuyên nghiệp

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC là đại diện tuyển sinh Du học tại Việt Nam với hơn 25 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tư vấn hướng nghiệp, thông tin Du học Anh, Thuỵ Sĩ, New Zealand,.... và các khoá Du học ngắn hạn khác

Du học Thuỵ Sĩ

Công ty tư vấn du học Quốc Anh I.E.C

Với đội ngũ nhân viên không chỉ am hiểu về các chương trình đào tạo, thủ tục nhập học, xin thị thực, mà còn được bổ sung kiến thức trong lĩnh vực du học để có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực và thông tin mới nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam.

Du học Thuỵ Sĩ

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC

Công ty Dịch vụ tư vấn Du học - Quốc Anh IEC tự hào là nhà tư vấn du học hàng đầu Việt Nam. Trong suốt quá trình thành lập đến nay, Quốc Anh IEC luôn đồng hành cùng với rất nhiều bạn trẻ Việt Nam học tập và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC ANH IEC

Đăng ký ngay

Captcha
Liên hệ ngay
Hotline: 0901 345 705

Gửi thông tin liên hệ

Captcha