Du học ngành điện ảnh và truyền hình nên học ở đâu - nước nào?

Ngành điện ảnh và truyền hình và Hollywood và thế giới đang ngày càng vượt xa. Nhờ vậy có thể thấy, thế giới đang phát triển ngành phim ảnh vượt bậc. Đó là một dấu hiệu tốt dành cho bạn nào đam mê ngành phim ảnh. Cùng Du học Quốc Anh tìm hiểu về du học ngành điện ảnh và truyền hình ở bài viết này nhé!

du học ngành điện ảnh và truyền hình

Ngành điện ảnh và truyền hình và Hollywood và thế giới đang ngày càng vượt xa.

Tổng quan về du học ngành điện ảnh và truyền hình

Điện ảnh và Truyền hình là ngành học liên quan đến phim ảnh, truyền hình và bao gồm tất cả các khía cạnh, từ sản xuất cho đến phê bình.

du học ngành điện ảnh và truyền hình

Du học ngành điện ảnh và truyền hình ở nước ngoài sẽ đưa bạn ra khỏi vùng an toàn của mình

Du học ngành điện ảnh và truyền hình ở nước ngoài sẽ đưa bạn ra khỏi vùng an toàn của mình và bước vào một đất nước khác và trải nghiệm hoàn toàn mới về cảm hứng làm phim sáng tạo.

Bạn có biết 1 khâu làm phim sẽ bao gồm các công đoạn: viết kịch bản (creative writing), dựng film (filming), editor, photographer, xử lý hình ảnh. Bạn sẽ được học tất cả khía cạnh một cách thực tiễn khi học tại đại học

Các môn học bạn có thể học:

The Art of Cinema

The Screen Story

Introduction to Cinematography

Sound Recording

Composition and Rhetoric

The Art of Documentary

Production Planning

Introduction to Directing

Introduction to Post-Production

Degree Breadth Elective

Media Theory and Criticism

Television Production Process 1

Program Elective

Digital Interactive Storytelling

...

Tại sao bạn nên du học ngành điện ảnh và truyền hình?

Biến ý tưởng thành hiện thực

Đối với nhiều môn học, cách gần nhất để bạn thể hiện ý tưởng của mình là thông qua một bài luận. Bạn sẽ được sáng tạo bất cứ những gì bạn muốn bởi nghệ thuật là không giới hạn. Vì vậy, du học ngành điện ảnh và truyền hình sẽ giúp bạn thể hiện được ý muốn bản thân

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Rất ít ngành công nghiệp có thể sánh được với ngành điện ảnh và truyền hình bởi điện ảnh hội tụ các yếu tố: niềm vui, mức lương hậu hĩnh, sáng tạo. Tất cả tạo nên sự thu hút nhiều người đến với ngành này bởi sự thú vị. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, làm việc ngành điện ảnh và truyền hình cũng có mức lương khá cao, lên đến USD 100.000/ năm - ngành đạo diễn.

Tiếp cận cơ sở vật chất tiên tiến

Ngay từ ngày đầu tiên, bạn sẽ được thực hành với công nghệ và kỹ thuật sản xuất mới nhất, bao gồm cả thông qua môi trường sản xuất ảo mới của trường . Studio ảo 4K-UHD là một khoản đầu tư lớn nơi bạn có thể tạo ra những thế giới ảo sống động và quay phim các diễn viên của mình trong đó.

Dễ dàng bắt đầu sự nghiệp điện ảnh

Du học ngành điện ảnh và truyền hình sẽ mang đến cho bạn kiến thức thực tiễn để chuẩn bị tốt cho sự nghiệp trong ngành điện ảnh và truyền hình sau khi tốt nghiệp.

Trải nghiệm thực tế vững chắc mà bạn có được trong studio có nghĩa là bạn có thể bắt tay ngay vào bất kỳ bộ phim hoặc chương trình truyền hình nào và bắt đầu công việc một cách tự tin và thành thạo, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng kỹ năng và chuyên môn của bạn. Bạn cũng sẽ có kinh nghiệm làm việc trực tiếp cho khách hàng thông qua các mô-đun thực hành của mình, cũng như kinh nghiệm làm việc có liên quan mà bạn được khuyến khích bạn tích lũy trong quá trình học.

Thế giới luôn cần nhiều nhu cầu giải trí

Nhu cầu điện ảnh để giải trí luôn được nhiều người cần nhất, gợi ý số liệu doanh thu phim chiếu rạp cho các bạn du học sinh tham khảo nhé

Ba năm trở lại đây, số lượng phim Việt Nam sản xuất và phát hành trên thị trường chiếu rạp có xu hướng tăng, chiếm khoảng 15% tổng số phim được phát hành tại rạp, mang về hơn 23% tổng doanh thu phim chiếu tại rạp (doanh thu phim Việt hơn 700 tỷ đồng trong tổng số hơn 3.000 tỷ đổng doanh thu phim chiếu rạp).

Mức lương thu nhập của ngành điện ảnh và truyền hình

Du học ngành điện ảnh và truyền hình

Mức lương ngành điện ảnh truyền hình có thể lên 100.000 USD/ năm

Ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ trả lương cao và có môi trường làm việc năng động. Tuy nhiên, sự cạnh tranh việc làm rất khốc liệt. Vì vậy, bạn nên có lộ trình hợp lý sau khi xác định được vị trí mình mong muốn.

Dưới đây là một số công việc dành cho sinh viên tốt nghiệp điện ảnh:

 • Biên kịch: $60,831/năm
 • Biên tập viên: $55,453/năm
 • Họa sĩ hoạt hình: $60,000 – $70,000/năm
 • Nhà phê bình phim: $30,000 - $50,000/năm
 • Giám đốc: $96,441/năm
 • Chi phí quay phim: $47,250/năm
 • Kỹ thuật viên chiếu sáng: $52,560/năm

Nếu bạn vừa mới tốt nghiệp và chưa đủ tiêu chuẩn đảm nhận các vai trò trên thì hãy trở thành trợ lý hoặc thuyền viên. Bắt đầu ở vị trí này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành điện ảnh và truyền hình và có thêm kinh nghiệm thực tế. Mức lương cho vị trí này là 25.025 USD mỗi năm.

Sự đa dạng về mức lương và nghề nghiệp khẳng định có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong ngành điện ảnh và truyền hình Hoa Kỳ. Thu nhập từ ngành này cũng ở mức thu nhập đáng ngưỡng mộ. Vì vậy, học sinh có thể yên tâm lựa chọn du học ngành điện ảnh và truyền hình nhé

Tố chất cần có khi du học ngành điện ảnh và truyền hình

Để học ngành diễn viên điện ảnh, các bạn cần sở hữu một số tố chất như:

Quyết tâm cao

Thoải mái và tự tin khi đứng trước đám đông

Trí tưởng tượng phong phú

Khả năng thể hiện cảm xúc tốt

Trí nhớ tốt

Mong muốn thể hiện bản thân

Khả năng chịu áp lực công việc

Sức khỏe tốt (vì đôi khi bạn phải quay hàng giờ liền)

Siêng năng và tận tâm

Tinh thần học tập

Học diễn xuất phim ở nước ngoài còn đòi hỏi một số tố chất khác như khả năng ứng biến linh hoạt, khả năng tiếp thu ngôn ngữ mới,…

Chương trình du học cử nhân điện ảnh tại Mỹ

Các trường đại học ở Hoa Kỳ cung cấp một số chương trình cử nhân về ngành điện ảnh và truyền hình:

 • Cử nhân nghiên cứu điện ảnh
 • Cử nhân sản xuất phim
 • Cử nhân Khoa học Điện ảnh
 • Cử nhân Điện ảnh và Truyền hình
 • Cử nhân nghệ thuật điện ảnh
 • Cử nhân Nghiên cứu Truyền thông - Phim và Văn hóa
 • Cử nhân nghệ thuật điện ảnh
 • Quay phim
 • Cử nhân Khoa học Sản xuất Phim Kỹ thuật số

Các chương trình du học làm phim ở Mỹ rất đa dạng. Vì vậy, có rất nhiều yếu tố khác nhau phải được xem xét khi lựa chọn chuyên ngành du học. Thông thường là kỹ năng, niềm đam mê và yêu cầu của ngành nghề mong muốn. Vì vậy, sinh viên nên tham khảo các điều kiện bắt buộc do trường quy định trước khi lựa chọn để đảm bảo quá trình nộp hồ sơ diễn ra suôn sẻ.

Lưu ý khi đi du học ngành điện ảnh và truyền hình

Như đã đề cập trước đó, các trường đại học Mỹ kể trên thường xuất hiện trong danh sách các trường điện ảnh danh giá nhất nước Mỹ. Trên thực tế, bất kỳ trường cao đẳng hoặc đại học cộng đồng nào cũng xứng đáng được nhắc đến. Phụ thuộc vào những gì bạn mong đợi từ trường.

Du học ngành điện ảnh và truyền hình

Các chương trình du học làm phim ở Mỹ rất đa dạng.

Điện ảnh là ngành đòi hỏi tinh thần khởi nghiệp. Không ai cho bạn việc làm, bạn phải tự tạo cơ hội cho mình. Ở trường, bạn học ngành kỹ thuật và tài năng của bạn được mài giũa.

Nhưng khi bạn tốt nghiệp, khả năng kết nối, tương tác với những người xung quanh và yêu cầu trợ giúp tài chính cũng là những khả năng quan trọng giúp bạn thành công, giống như khả năng làm phim hay viết kịch bản.

Một điều cần lưu ý nữa là thành phố nơi bạn theo học cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển nghề nghiệp của bạn. New York và Los Angeles là hai môi trường khác nhau. Ví dụ, USC nằm ở trung tâm của ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood. Nhưng nó liên quan nhiều đến sản xuất

Du học ngành điện ảnh và truyền hình nên chọn trường nào - nước nào?

Full Sail University - Du học Mỹ

Thành lập năm 1979, Full Sail University - Du học Mỹ nằm cách trung tâm Orlando (bang Florida) 15-20 phút đi xe, nơi tập trung các công ty, tập đoàn hàng đầu về truyền thông-giải trí của khu vực, cùng với các khu vui chơi nổi tiếng như Walt Disney World Resort, Universal Orlando Resort và SeaWorld Orlando.

Nhà trường hiện đang thu hút khá nhiều bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới, đăng kí theo học các ngành học tiên tiến như STEM, Truyền thông, Giải trí, Âm nhạc, Thiết kế Kĩ thuật số-Game, Điện ảnh, Âm n. Ngoài việc học tập trên lớp, sinh viên có cơ hội tiếp xúc thực tế với những đạo diễn hàng đầu. Bên cạnh đó nhà trường tạo điều kiện tổ chức casting, đầu tư trường quay, quay phim… khi sinh viên cần.

Trong khi trường NYU ở New York lại có mối quan hệ với nhiều nhà đạo diễn thương mại và những người tốt nghiệp. Nơi đây thường là các nhà làm phim, có khuynh hướng “độc lập” hay “nghệ thuật” so sánh với loại phim “thương mại.”

University of Portsmouth - Anh Quốc

Du học Anh Quốc tại Đại học Portsmouth là một tổ chức giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận nằm trong bối cảnh đô thị của thành phố nhỏ Portsmouth, Đông Nam nước Anh, cách London khoảng 120 km về phía tây nam. Luân Đôn chỉ cách Portsmouth 90 phút đi tàu và các chuyến phà thường xuyên đi qua Châu Âu.

University of Portsmouth

Hầu hết các tòa nhà đại học đều nằm ở trung tâm của thành phố nhỏ gọn này. Mọi thứ sinh viên cần đều ở gần đó, bao gồm: 4 dặm bãi biển xinh đẹp, cuộc sống về đêm, giải trí và chỗ ở tuyệt vời. Portsmouth là một trường đại học đa ngành, hiện đại cung cấp các khóa học thực tế ở cấp đại học, sau đại học được giảng dạy và nghiên cứu tại năm khoa bao gồm Khoa Kinh doanh và Luật, Khoa Công nghiệp Sáng tạo và Văn hóa, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa Khoa học và Sức khỏe & Khoa Công nghệ.

Ranking

Trường đứng đầu ở Anh về mức lương sau tốt nghiệp (theo The Economist năm 2017)

Đạt hạng “Vàng” theo Khung chất lượng giảng dạy (TEF)

Xếp hạng 21 các trường đại học hàng đầu tại Anh Quốc (theo The Guardian 2020).

Hiện tại, có khoảng 31,000 sinh viên đang theo học tại trường, trong đó có hơn 5.200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia trên thế giới.

Leeds Beckett University

Leeds Beckett University tọa lạc tại thành phố Leeds nước Anh. Đây được công nhân là thành phố tài chính, lớn thứ 4 nước Anh sau London, Birmingham, manchester với dân số lên đến 300,000 người. Ngoài ra, khi sinh sống và học tập tại thành phố này, bạn sẽ dễ dàng di chuyển đến những nơi khác mà vẫn tiết kiệm được thời gian

leeds becket University
Leeds Beckett là trường đại học xếp hạng cao tại nước Anh

>>> Xem thêm:

Học bổng du học Mỹ

Học bổng du học Anh

Công ty tư vấn du học các nước uy tín - chuyên nghiệp

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC là đại diện tuyển sinh Du học tại Việt Nam với hơn 25 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tư vấn hướng nghiệp, thông tin Du học Anh, Thuỵ Sĩ, New Zealand,.... và các khoá Du học ngắn hạn khác

Du học Thuỵ Sĩ

Công ty tư vấn du học Quốc Anh I.E.C

Với đội ngũ nhân viên không chỉ am hiểu về các chương trình đào tạo, thủ tục nhập học, xin thị thực, mà còn được bổ sung kiến thức trong lĩnh vực du học để có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực và thông tin mới nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam.

Du học Thuỵ Sĩ

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC

Công ty Dịch vụ tư vấn Du học - Quốc Anh IEC tự hào là nhà tư vấn du học hàng đầu Việt Nam. Trong suốt quá trình thành lập đến nay, Quốc Anh IEC luôn đồng hành cùng với rất nhiều bạn trẻ Việt Nam học tập và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC ANH IEC

Đăng ký ngay

Captcha
Liên hệ ngay
Hotline: 0901 345 705

Gửi thông tin liên hệ

Captcha