Du học Singapore ngành công nghệ thông tin

Du học Singapore ngành Công nghệ thông tin sẽ là bước đệm vững chắc cho tương lai sau này đối với các bạn học sinh, sinh viên. Bởi xã hội phát triển, con người đang sống trong thời đại công nghệ thông tin, kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực tăng lên.

Ngành Công nghệ thông tin ở Singapore được đánh giá là top đầu trong lĩnh vực giáo dục, đây là quốc gia có số lượng trường học đào tạo ngành công nghệ thông tin nhiều và chất lượng nhất Đông Nam Á. Để hiểu thêm về ngành Công nghệ thông tin khi du học Singapore, dưới đây là một số chia sẻ hữu ích dành cho bạn.

Tìm hiểu về du học Singapore ngành Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin tại Singapore

Ngành Công nghệ thông tin tại Singapore

Nắm bắt được công nghệ thông tin là nền tảng chủ lực phát triển công nghiệp và thúc đẩy kinh tế quốc gia, Singapore xem đầu tư giáo dục là giải pháp để giải quyết vấn đề nhân sự chất lượng cao cho ngành. Hiện nay, Singapore đang trở thành nơi đào tạo các chương trình học ICT với nhiều lợi thế cạnh tranh.

Nhân sự ngành Công nghệ thông tin tại Singapore sẽ được những lợi thế như:

• Cơ hội nghề nghiệp không giới hạn trong sự bùng nổ công nghệ toàn cầu.
  • Tiêu chuẩn ngành nghề bao gồm kỹ năng và chứng chỉ được công nhận trên thế giới.
  • Chuyên môn ICT tạo cho bạn lợi thế cạnh tranh lớn dù làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào. Những người theo đuổi chuyên môn ICT được xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc, kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy logic.
  • Chuyên môn máy tính trang bị và phát triển cho bạn năng lực trong việc giải quyết sâu, rộng các vấn đề đa chiều, phức tạp, nhiều thách thức.
  • Việc đưa ra các giải pháp máy tính chất lượng là hoạt động sáng tạo ở mức độ cao, hỗ trợ bạn trong nhiều lĩnh vực khác.
  • Ngành nghề này phù hợp với bất cứ ai dù làm việc tập thể hay cá nhân.
  • Ngày càng có nhiều trường học và cơ quan tuyển dụng xem bằng cấp ICT là dấu hiệu nền tảng học vấn tổng quát.
  • ICT là ngành công nghiệp mà bạn có thể đưa sự sáng tạo vào trong khoa học (dự án hệ gen con người, nghiên cứu vắc xin bệnh AIDS, giám sát và bảo vệ môi trường…) cũng như các ngành kỹ sư, kinh doanh, giải trí, giáo dục.

Công nghệ thông tin là bước đi để phát triển kinh tế quốc gia

Với những thông tin trên, Singapore chính là quốc gia tiềm năng để du học sinh theo đuổi đam mê công nghệ thông tin. Nhiều trường tại đảo quốc liên kết với các đại học lớn ở châu Âu về đào tạo nhân sự, để biết đó là những trường nào hãy cũng theo dõi gợi ý ngay sau!

Những trường đào tạo ngành công nghệ thông tin nổi trội tại Singapore

Nói đến Singapore, không thể không nhắc đến các trường đào tạo nên nhiều kĩ sư IT làm việc tại các tập đoàn lớn. Dưới đây là một số trường mà các du học sinh không nên bỏ qua khi du học Singapore ngành Công nghệ thông tin.

1. Đại học James Cook Singapore (JCU)

Trường ĐH James Cook là trường công lập trực thuộc chính phủ Úc có phân viện tại Singapore. Là một trong những trường đại học nổi tiếng hàng đầu Singapore với nhiều danh hiệu cao quý, được trao giải thưởng Asia One People’s Choice Awards năm 2009 đến năm 2010 trường có thêm chứng nhận Edu Trust của hội đồng giáo dục tư thục Singapore,…

Trường ĐH James Cook tại Singapore có các khóa học chuyên môn công nghệ thông tin như:

• Cử nhân công nghệ thông tin
  • Thạc sĩ Tin học thương mại
  • Thạc sĩ máy tính và mạng
  • Thạc sĩ công nghệ tương tác và thiết kế game
  • Bằng kép công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh

Đại học James Cook

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao cùng với môi trường học tập hiện đại, được trang bị cơ sở vật chất tối tân, ĐH JCU Singapore luôn đi đầu trong giảng dạy các chuyên ngành Kinh tế – Kinh doanh. Sau khi hoàn tất khóa học sinh viên sẽ được nhận bằng chính quy taị ĐH James Cook và được công nhận toàn cầu.

1. Học viện Phát triển Quản lí Singapore (MDIS)

Đây là học viện phi lợi nhuận lâu đời tại Singapore, chương trinh IT tại đây được liên kết với Đại học South Wales, Đại học Northumbria,… gồm các bằng:

• Cử nhân công nghệ máy tính và mạng
  • Cử nhân khoa học an ninh máy tính
  • Cử nhân khoa học truyền thông số
  • Thạc sĩ khoa học pháp y máy tính
  • Thạc sĩ khoa học tin học và công nghệ thông tin

3. Trường Kaplan

Trường Kaplan được yêu thích nhất tại Singapore trong 2 năm liên tục 2012 – 2013 bởi Jobs Central Learning Rankings and Survey và bình chọn Top 3 Học viện tư thục tại Singapore trong 4 năm (2009; 2010; 2013 và 2014) bởi AsiaOne People’s Choice Awards.

Trường có nhiều chương trình học, ngoài ra nhằm mang lại cơ hội học tập cho nhiều sinh viên giỏi, hàng năm Kaplan Singapore có các chương trình học bổng dành cho sinh viên đang theo hoc tại trường. Các mức học bổng giao động từ 7000 S$ đến 10,000 S$.

Với những chia sẻ trên mong rằng phần nào giúp các bạn có thêm kiến thức hữu ích về du học Singapore ngành Công nghệ thông tin. Lựa chọn hướng đi đúng để thỏa đam mê của bản thân không còn là điều quá xa vời.

Nếu có thắc mắc về du học Singapore hay những kinh nghiệm bổ ích cần nắm, bạn có thể liên hệ đến chúng tôi - Công ty tư vấn du học Quốc Anh IEC. Tại đây, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ luôn tận tâm và nhiệt tình hỗ trợ bạn!

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh I.E.C – Đại diện tuyển sinh của trường