Du học Thạc Sĩ Úc 2023: Điều kiện, chi phí, học bổng và lộ trình

Du học Thạc Sĩ Úc 2023 trở nên Hot nhất bởi chính sách định cư 485 được ở lại làm việc lên đến 8 năm, miễn chứng minh tài chính và còn nhiều ưu điểm chỉ có Úc mới có. Vậy, bạn đã biết được rõ lộ trình, điều kiện, chi phí và học bổng của Úc chưa?

Du học Thạc Sĩ ÚcDu học Thạc Sĩ Úc trở nên cực Hot vào năm 2023

Điều kiện

Đảm bảo đủ điểm sau khi tốt nghiệp đại học

du học Thạc Sĩ Úc

GPA tối thiểu 6.5 hoặc 7.0

Tối thiểu 6.5 hoặc 7.0. Tùy từng trường sẽ có yêu cầu về điểm GPA khác nhau. Đối với các chương trình học bổng, yêu cầu có thể cao hơn. Vì vậy, nếu bạn có dự định xin học bổng du học thạc sĩ tại Úc, hãy học tập chăm chỉ và phấn đấu đạt điểm trung bình tốt.

Đủ điều kiện tiếng anh

Hầu hết các trường đại học đều có yêu cầu tiếng Anh đầu vào để đảm bảo sinh viên có thể theo học chương trình. Hầu hết các trường yêu cầu điểm IELTS từ 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào thấp hơn 6.0). Hoặc bạn có thể sử dụng TOEFL, PTE, GMAT... tương đương IELTS 6.5. Sau đây là bảng quy đổi điểm số

Tốt nghiệp trường thuộc Section 1 trong Noosr List là ưu thế

Du học Thạc Sĩ ÚcHầu hết các trường đại học Úc ưu tiên cho sinh viên từ các tổ chức Việt Nam

Không phải tất cả các văn bằng của tất cả các trường đại học ở Việt Nam đều được chấp nhận ở Úc. Do hệ thống chấm điểm của một số trường khác với hệ thống giảng dạy của Australia nên chương trình đào tạo không đáp ứng được yêu cầu của các trường Australia.

Hầu hết các trường đại học Úc ưu tiên cho sinh viên từ các tổ chức Việt Nam được liệt kê trong Phần 1 của danh sách Noosr.

Các điều kiện khác du học Thạc Sĩ Úc

Du học Thạc Sĩ ÚcVì bậc thạc sĩ đòi hỏi kiến ​​thức chuyên ngành và nghiên cứu chuyên sâu nên sinh viên sẽ cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ

Vì bậc thạc sĩ đòi hỏi kiến ​​thức chuyên ngành và nghiên cứu chuyên sâu nên sinh viên sẽ cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ kèm theo hồ sơ để đủ điều kiện du học thạc sĩ tại Úc, bao gồm:

Thư giải thích kế hoạch học tập (Study Plan): Giới thiệu về kế hoạch, mục đích và mong muốn học tập ngành hoặc bậc học này của bạn tại Úc.

Thư giới thiệu: Một số trường sẽ ưu tiên hồ sơ nếu sinh viên được đích thân giảng viên hoặc giáo sư mời giới thiệu năng lực và thành tích trong quá trình học trước đó. Bạn nên xin thư giới thiệu từ giáo viên, đồng nghiệp hoặc những người có học vấn trong lĩnh vực học tập của bạn.

CV/Resume: Cung cấp chi tiết kinh nghiệm tại thời điểm ứng tuyển, vị trí đảm nhiệm, trách nhiệm chính, giờ làm việc trước đó, v.v.

Phỏng vấn: Cuộc phỏng vấn chủ yếu từ phía lãnh sự quán nhằm kiểm tra và đánh giá hồ sơ xin visa của học sinh.

>>> Du học Úc cần bao nhiêu điểm IELTS?

Thời gian học

Du học Thạc Sĩ Úc

Khoá học Thạc Sĩ Úc kéo dài từ 1-4 năm tuỳ theo chuyên ngành.

Bạn sẽ học từ 1.5 - 2 năm với chương trình Thạc Sĩ Tiến Sĩ

Bạn sẽ học từ 3-4 năm với chương trình Thạc Sĩ nghiên cứu

Chi phí và Học bổng năm 2023

Thông thường, du học thạc sĩ Úc dao động từ AUD $14,000 - $37,000/ năm.

Education Type

Đại học La Trobe

Deakin University

>>> Xem thêm Học bổng Úc

Công ty tư vấn du học Úc uy tín - chất lượng

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC là đại diện tuyển sinh Du học Úc tại Việt Nam với hơn 25+ năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tư vấn hướng nghiệp, thông tin Du học Úc.

Công ty tư vấn du học Quốc Anh I.E.C

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC

Công ty Dịch vụ tư vấn Du học Úc - Quốc Anh IEC tự hào là nhà tư vấn du học hàng đầu Việt Nam. Trong suốt quá trình thành lập đến nay, Quốc Anh IEC luôn đồng hành cùng với rất nhiều học sinh Việt Nam học tập tại Úc và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC

Với đội ngũ nhân viên tại Quốc Anh I.E.C được đào tạo kỹ càng các kiến thức trong lĩnh vực du học và am hiểu về các chương trình đào tạo, thủ tục nhập học, xin thị thực, Quốc Anh I.E.C chắc chắn rằng có thể đưa ra những lời khuyên thiết thực và thông tin mới nhất cho các bạn sinh viên Việt Nam.

Địa chỉ: Tòa nhà Hà Phan, 17-19 Tôn Thất Tùng, Quận 1, TP. HCM
Hotline: 0908 238 898 (Mr. Tân)