Du học Thụy Sĩ 2017 cần những gì

Với môi trường phát triển, ổn định và vị thế đứng đầu thế giới về đào tạo nhân sự trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn, tài chính ngân hàng cũng như không ít ngành nghề khác, Thụy Sĩ đã trở thành điểm đến đáng ao ước của rất nhiều học sinh, sinh viên. Sau đây Quốc Anh sẽ giải đáp cho câu hỏi: Muốn du học Thụy Sĩ năm 2017 cần những gì?

Điều kiện về bằng cấp và điểm trung bình

Để được mời nhập học tại các trường cao đẳng, đại học tại Thụy Sĩ, bạn cần phải có bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông với mức điểm từ trung bình khá trở lên. Còn đối với bậc sau đại học (dự bị thạc sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ) thì bạn ít nhất phải có một bằng đại học được cấp bởi một trường đại học chính quy do bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận, với điểm trung bình từ 6.0 trở lên.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm đến sự tư vấn từ các chuyên gia về du học tại những trung tâm chất lượng như Quốc Anh để biết nguyện vọng và điều kiện học tập của bản thân phù hợp với trường lớp nào. Nhằm tránh mất thời gian và tăng khả năng hồ sơ xin nhập học được duyệt.

> Tham khảo thêm bài viết: Thủ tục xin Visa du học Thụy Sĩ 2017 cập nhật mới nhất

Điều kiện về tiếng Anh

Một số trường đại học  tại Thụy Sĩ có thể không yêu cầu điểm tiếng Anh đầu vào. Tuy nhiên trên thực tế khi nộp hồ sơ xin visa tại lãnh sự quán, họ đều đưa ra điều kiện về chứng chỉ Anh ngữ. Do đó, bạn ít nhất cần phải đạt IELTS từ 4.5 trở lên. Tùy theo trường mà bạn muốn đăng ký, mức điểm tối thiểu này có thể tăng lên đến IELTS 5.5 hoặc IELTS 6.0.

Điều kiện về tài chính

Du học Thụy Sĩ có một lợi thế rất lớn so với du học tại những nước khác như Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, đó là yêu cầu về tài chính rất đơn giản. Bạn chỉ cần có sổ tiết kiệm tầm 30.000 CHF, đủ để trang trải cho chi phí năm đầu tiên tại Thụy Sĩ là ổn. Mà không nhất thiết phải chứng minh thu nhập hàng năm của gia đình, hay nguồn thu nhập đó đến từ đâu.

Tham khảo thêm bài viết : Chi phí du học Thụy Sĩ 2019

Điều kiện về hồ sơ

Điều kiện cuối cùng, tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng. Đó là vì cho dù bạn đáp ứng được tất cả những yêu cầu bên trên, song nếu hồ sơ lại xảy ra sai sót, không nhận được giấy mời nhập học hay không xin được visa đều sẽ khiến bạn tạm thời lỡ hẹn với chuyến du học Thụy Sĩ.

Do đó, đừng quên đến những trung tâm tư vấn du học uy tín như Quốc Anh để được tư vấn du học Thụy Sĩ, để được hướng dẫn chi tiết về các bước và thủ tục xin đi du học Thụy Sĩ một cách thuận lợi, nhanh chóng nhất bạn nhé.