Du học Úc: Chi phí một năm là bao nhiêu?

Úc là một trong những nước có môi trường học tập chuyên nghiệp bậc nhất Tại Châu Đại Dương , tuy nhiên du học Úc với không ít các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam vẫn là một ước mơ xa vời bởi chi phí học tập và sinh hoạt khá đắt đỏ. Với tính toán trung bình chi phí du học Úc 1 năm cho các khoản dưới đây, Công ty du học QUỐC ANH sẽ giúp bạn hình dung ra mức chi phí du học Úc bạn phải chi trả nếu có ý định theo đuổi sự nghiệp học tập tại đây.

Chi phí du học Úc 1 năm bao nhiêu h1

Thông tin chi phí du học Úc 2017 mới nhất

Sau khi đã hoàn thành bậc cử nhân tại các trường đại học trong nước, không ít sinh viên Việt Nam có mong muốn đi du học nước ngoài bậc sau đại học để lấy bằng thạc sĩ. Và tất nhiên, Úc với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới luôn là sự lựa chọn số một. Với chương trình thạc sỹ, các trường đại học ở Úc không yêu cầu phải thi đầu vào mà chỉ cần xét hồ sơ để cấp thư mời nhập học. Tuy nhiên để có được tấm vé du học Úc sau đại học, bạn cần đạt những điều kiện cơ bản sau:

Về khả năng tài chính - Chi phí du học Úc giá rẻ

Để du học Úc, bạn cần đảm bảo có chi phí sinh hoạt cho các khóa trung bình khoảng 20.000 USD/năm trở lên. Bạn hoặc gia đình cần phải chứng minh được khả năng tài chính để chi trả học phí và trang trải sinh hoạt phí trong thời gian học thạc sỹ ở Úc.

Bằng việc đưa ra các bằng chứng về việc làm, tài sản của bố mẹ, hoặc của người tài trợ, bạn phải chứng minh được nguồn tài chính sẵn có trong ngân hàng ít nhất là 6 tháng trước khi đi phỏng vấn du học.

Các khóa học thạc sĩ tại Úc thường chỉ kéo dài trong 1 năm (12 tháng) và thông thường khai giảng vào tháng 9 hay tháng 1 hàng năm.

Chi phí du học Úc 1 năm bao nhiêu h2

Mức chi phi du học Úc giá hấp dẫn

Học phí

Hiện nay các khóa đào tạo cử nhân và thạc sỹ tại các trường đại học ở Úc đã được rút ngắn hơn nhiều do đó mà chi phí khi đi du học Úc cũng được tiết kiệm phần nào.

Tùy từng trường đại học hay chuyên ngành lựa chọn mà bạn sẽ phải trả các mức học phí khác nhau. Chi phí du học ÚC 2017 1 năm trung bình thường vào khoảng 10.000-30.000 USD. Và nếu như bạn có cơ may giành được học bổng của trường hay chính phủ Úc thì bạn sẽ tiết kiệm thêm một khoản đáng kể đấy.

Đây là mức học phí trung bình tại các trường công lập tại Úc cho bạn tham khảo:

• Với khóa học tiếng Anh, bạn sẽ mất từ 3.300 – 4.500 USD/ năm.
  • Với khóa học A levels (trường công lập) bạn sẽ phải trả học phí từ 5.500– 6.000 USD/ năm.
  • Với khóa học dự bị đại học các du học sinh sẽ mất từ 5.000– 7.000 USD/ năm.
  • Học phí tại trường cao đẳng thường là 4.000 – 7.000 USD/ năm.
  • Các khóa học đại học có học phí từ 10.000 – 13.000 USD/ năm.
  • Các khóa học thạc sĩ có học phí từ 10.500 – 14.000 USD/ năm.
  • Và bạn sẽ mất 11.000 – 15.000 USD/ năm cho một khóa MBA .

Chi phí du học Úc

Một năm trên đã bao gồm phí đọc tài liệu ở thư viện và sử dụng hệ thống máy tính của trường cũng như cơ sở vật chất để nghe nhạc, ra vào xưởng phim hay hoạt động thể thao…

Chi phí sinh hoạt

Mức chi phí sinh hoạt tại Úc sẽ phụ thuộc nhiều vào địa điểm mà bạn sống. Chẳng hạn như thành phố Sydney và khu Đông Nam là khu vực đắt đỏ nhất.

Các du học sinh tại Úc có thể lựa chọn ở trong kí túc xá với giá khoảng 79 USD tuần nhưng nếu thuê nhà ở bên ngoài cùng với 1 người bạn với giá khoảng 250-350 USD/ tháng bạn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

Ngoài ra, “homestay” cũng là lựa chọn nhà ở khá tiết kiệm cho bạn. Bạn sẽ được ăn uống và sinh hoạt cùng gia đình người bản xứ Úc và phải trả thêm tiền cho việc dọn dẹp và giặt giũ. Nếu bạn biết cách tiết kiệm thì chi phí du hoc Úc không quá cao như mọi người vẫn nghĩ.

Về phương tiện đi lại, các du học sinh thường đi xe bus hay tàu điện ngầm trong thành phố để tiết kiệm. Còn nếu di chuyển xa từ thành phố này sang thành phố khác, các chuyến tàu hoặc xe ô tô từ 24-48 chỗ sẽ là lựa chọn thông minh. Nếu có thẻ sinh viên viên tế (ISIC), bạn còn được giảm giá khi đến rạp chiếu bóng, nhà hát… và các phương tiện đi lại công cộng.

Hơn nữa, với chính sách làm thêm tối đa 20h/tuần trong thời gian đi học với mức lương dao động từ 5-9 USD/giờ, các du học sinh cũng có thể kiếm thêm được khá nhiều tiền để trang trải cho học tập và sinh hoạt.

Nhìn chung chi phí du học Úc một năm cho sinh hoạt sẽ rơi vào từ 5000-7000 USD/năm tùy từng địa điểm và nếu biết cách tiết kiệm bạn sẽ chỉ mất 230 triệu để lấy bằng đại học hoặc 130 triệu để lấy bằng thạc sĩ tại đất nước vốn được coi là đắt đỏ này. Chắc chắn rằng đó cũng là con số không quá cao để bạn có thể theo đuổi giấc mơ du học tại quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới này, nhỉ!

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về du học Úc.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn du học Úc trực tiếp, vui lòng liên lạc: