Du học Úc ngành điều dưỡng và những điều cần biết

Ngành Điều dưỡng chưa bao giờ hết ‘hot” và yêu cầu nguồn nhân lực cao, do đó lựa chọn một quốc gia mạnh về ngành này để phát triển là điều cần thiết. Du học Úc sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích nhất!

Tìm hiểu về ngành điều dưỡng

Điều Dưỡng là công việc chuyên phụ trách các công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc liên quan nhằm phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu, từ khi nhập viện cho đến khi phục hồi của bệnh nhân.

Ngành điều dưỡng được nhiều học sinh lựa chọn

Ngành Điều dưỡng được nhiều du học sinh lựa chọn

Ngành này đòi hỏi sự nhẹ nhàng, tỉ mỉ và quan tâm chăm sóc đến bệnh nhân nên 90% nhân sự hoạt động trong ngành đều là nữ giới.

Yêu cầu với ngành này cũng khá quan trọng, bởi ngoài vấn đề sức khỏe và sự yêu nghề, các Điều Dưỡng Viên còn cần phải biết chấp nhận hy sinh thời gian vì công việc và phải có một “tinh thần thép”. Vì thế làm việc trong ngành Điều Dưỡng đòi hỏi phải là người giỏi về tâm lí, biết chia sẻ và cảm thông với nỗi đau cả về tinh thần và thể xác của bệnh nhân.

Du học Úc ngành điều dưỡng

Trung bình tuổi thọ của người Úc hiện nay là 81 tuổi, và xu dân số Úc đang có xu hướng già đi. Vì vậy mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe tuổi già của họ cũng ngày càng cao.

Thế nhưng, không có nhiều công dân trẻ ở Úc hào hứng lắm với nghề điều dưỡng. Do đó, chính phủ Úc đẩy mạnh tuyển điều dưỡng viên nước ngoài, khiến cho những năm gần đây du học Úc ngành điều dưỡng lại được chú ý nhiều như vậy.

Du học Úc ngành điều dưỡng nếu chỉ học lấy chứng chỉ y tá hoặc cao đẳng sẽ mất khoảng 3 năm, còn với chương trình đại học thì lâu hơn một chút, khoảng 4 năm.

Học phí Du học Úc ngành điều dưỡng

Học phí luôn là vấn đề được sinh viên quan tâm trước khi quyết định có nên du học hay không. Thông thường, khi du học tại các nền giáo dục hàng đầu thế giới như Anh, Mỹ,... học phí sẽ khá cao.

Chi phí du học Úc ngành điều dưỡng không quá cao so với Anh, Mỹ

Chi phí du học Úc ngành điều dưỡng không quá cao so với Anh, Mỹ (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, học phí tại Úc lại tương đối hợp lí, phù hợp với các sinh viên đến từ các nước đang phát triển. Học phí ngành điều dưỡng tại Úc thường dao động từ 25,000 – 30,000 USD/năm (khoảng 580 - 696 triệu VNĐ). Cụ thể như sau:

• Chương trình học lấy chứng chỉ điều dưỡng: 5.000 – 9.000 đô la Úc/năm. Sinh viên cần hoàn tất bậc THPT học lực từ trung bình khá trở lên, IELTS tối thiểu 5.5.
  • Chương trình học bậc cao đẳng: 6.500 – 12.000 đô la Úc/năm. Sinh viên cần hoàn tất bậc THPT học lực từ trung bình khá trở lên, IELTS tối thiểu 6.0.
  • Chương trình học cao đẳng nâng cao: 7.000 – 15.000 đô la Úc/ năm. Sinh viên cần hoàn tất bậc THPT học lực từ trung bình khá trở lên, IELTS tối thiểu 6.0.
  • Chương trình học đại học: 19.000 – 30.000 đô la Úc/ năm. Sinh viên cần hoàn tất bậc THPT học lực từ trung bình khá trở lên, IELTS từ 6.5 – 7.0
  • Chương trình học thạc sĩ: 24.000 – 33.000 đô la Úc/ năm. Sinh viên cần hoàn tất bậc THPT học lực từ trung bình khá trở lên, IELTS từ 6.5 – 7.5.

Điều kiện Đầu vào ngành điều dưỡng tại Úc

Điều dưỡng là một ngành có yêu cầu tuyển sinh không quá khắt khe như các khối ngành Luật hay Kinh tế. Điều kiện đầu vào thường bao gồm yêu cầu về trình độ học vấn và trình độ ngoại ngữ. Cụ thể trong bảng sau:

Bảng điều kiện du học điều dưỡng tại Úc

Lí do nên Du Úc ngành điều dưỡng tại Mỹ

Du học Úc ngành Điều dưỡng

• Úc là quốc gia có hệ thống giáo dục hiện đại, chất lượng hàng đầu thế giới: Cùng với Anh, Mỹ và Hà Lan, Úc nằm trong số ít các nước sở hữu nền giáo dục tốt nhất hành tinh. Giáo dục ở Úc nổi tiếng với phương châm học đi đôi với hành, lấy người học làm trung tâm, khuyến khích tư duy sáng tạo và phản biện của sinh viên.
  • Bằng cấp của Úc được công nhận ở nhiều nơi trên thế giới: Với sự hội nhập toàn cầu, bạn hoàn toàn có thể làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau. Vì vậy, khi có các bằng cấp tại Úc, bạn sẽ thuận lợi hơn trong quá trình xin việc.
  • Cơ hội định cư và làm việc tại Úc sau khi ra trường cao: Với chính sách thu hút nhân tài, nếu theo học ngành Điều dưỡng tại Úc bạn hoàn toàn có cơ hội ở lại xứ sở Kangaroo sinh sống và làm việc.
  • Úc có nền văn hóa riêng biệt: Du học không chỉ mở ra cho bạn cơ hội tiếp cận với những nền giáo dục tiên tiến mà còn là cơ hội để bạn khám phá một đất nước mới. Khi du học tại Úc, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn độc đáo, tham gia các lễ hội vui nhộn, tham quan những công trình nổi tiếng.

Với những ai có tính cách chu đáo, thường xuyên quan tâm đến mọi người xung quanh, có óc quan sát và phân tích, du học ngành Điều dưỡng tại Úc chính là một lựa chọn sáng suốt. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ đến Trung tâm tư vấn Du học Quốc Anh IEC theo địa chỉ:

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC