Du học Úc khi hoàn thành Trung học phổ thông

Du học Úc sau khi hoàn thành Trung học phổ thông đang là lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh dành cho con em mình. Bởi đây là nơi có môi trường giáo dục chất lượng, cùng hệ thống các trường học danh tiếng đạt chuẩn quốc tế. Để hiểu hơn về lý do chọn du học Úc, hãy cùng theo dõi bài viết sau!

Các bằng cấp tại Úc rất chất lượng, chi phí lại thấp hơn Anh và Mỹ, cơ hội việc làm cao. Đặc biệt du học Úc sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ giúp bạn: Tiết kiệm thời gian, chi phí; hạn chế tình trạng sốc vì cách giáo dục giữa Việt Nam và Úc; cơ hội học bổng mở rộng,..

Du học Úc ngay sau khi tốt nghiệp THPT giúp tiết kiệm thời gian, chi phí

Du học Úc sau khi tốt nghiệp THPT

Du học Úc sau khi tốt nghiệp THPT (Ảnh minh họa)

Bạn ở lại Việt Nam học đại học thêm 1, 2 năm rồi mới đi du học Úc để tận hưởng cho hết niềm tự hào đậu đại học. Thế nhưng, sau một thời gian học đại học, bạn lại nhanh chóng chán nản, đổi ý muốn bỏ giữa chừng để đi du học.

Như vậy các bạn đã tốn mất rất nhiều thời gian cho chương trình học tại Việt Nam. Bởi ngay cả khi đã học được 2 năm chương trình đại học tại Việt Nam, sau khi đi du học bạn vẫn phải quay lại học chương trình đại học lại từ đầu. Nếu sớm đi từ khi tốt nghiệp THPT thì bạn có thể đã hoàn thành được một nữa chương trình đại học bên nước ngoài hoặc cũng có khi sắp tốt nghiệp các khóa cao đẳng hay du học nghề.

Khoảng thời gian đợi kết quả đậu Đại học, nếu bạn tập trung làm hồ sơ du học Úc, thì đã may mắn có VISA và ung dung trở thành tân du học sinh của ngôi trường mình mơ ước tại Úc. Như vậy, nếu sớm có kế hoạch làm hồ sơ du học ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc Gia, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian cho việc học tập của mình.

Việc học Đại học rồi mới đi du học sẽ tiêu tốn không ít khoản phí: tiền học phí, tiền sinh hoạt, tiền thuê trọ, tiền đồng phục… Và khi học sinh bỏ giữa chừng để đi du học, bắt đầu lại từ đầu chương trình đại học ở ngôi trường mới bên nước ngoài, phụ huynh cũng phải đóng lại tất cả các chi phí đó một lần nữa.

Hạn chế tình trạng “Sốc” vì phương pháp dạy giữa Việt Nam và Úc

Chương trình dạy ở Úc thuộc top đầu thế giới

Chương trình dạy ở Úc thuộc top đầu thế giới (Ảnh minh họa)

Chương trình dạy ở Úc rất khác với Việt Nam, sự khác biệt này rất dễ làm du học sinh “sốc” trong thời gian đầu tiếp xúc. Nhất là khi các em đã có một thời gian gắn bó với môi trường đại học tại Việt Nam sẽ càng thấy sốc hơn bởi nó quá khác biệt. Một ngôn ngữ mới, bạn bè mới, thầy cô giáo mới… tất cả đều cần có một thời gian khá dài nữa để thích nghi.

Tìm hiểu ngay Hệ thống giáo dục của Úc

Cơ hội học bổng mở rộng

Học bổng sẽ trong tầm tay những ai biết nắm bắt thời cơ

Học bổng sẽ trong tầm tay những ai biết nắm bắt thời cơ (Ảnh minh họa)

Thời điểm sau khi học sinh Việt Nam tốt nghiệp THPT cũng là lúc các trường Đại học, cao đẳng và học viện tại Úc có những chính sách học bổng hấp dẫn cho du học sinh quốc tế. Các học bổng này áp dụng cho kỳ nhập học tháng mùa Xuân tại Úc, thường là vào đầu tháng 9. Do đó, nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ du học cũng như thủ tục apply học bổng ngay từ tháng 7, thời điểm sau kỳ thi THPT Quốc Gia sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội sở hữu những suất học bổng du học danh giá hơn.

Thông qua những chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất trên con đường chinh phục ước mơ du học của bạn.

Để hiểu một cách cụ thể và rõ nét nhất về du học Úc, bạn có thể liên hệ đến chúng tôi - Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC. Tại đây, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ luôn tận tâm và nhiệt tình hỗ trợ bạn!

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC