Game Design – ngành học “hot” giúp bạn khai sáng tương lai

Nhiều năm trở lại đây, cụm từ “Game Design” (Thiết kế Game) đã trở nên quen thuộc đối với những bạn trẻ có niềm đam mê về công nghệ thông tin nói chung và lĩnh vực Game nói riêng. Thị trường Game Việt Nam cũng đang đến thời điểm khởi sắc với nhiều tên tuổi Game Designer sáng giá, ghi dấu ấn trong các cuộc thi trong nước và quốc tế. Nghề Game Design hiện đang được săn đón hơn bao giờ hết vì đặc thù công việc phù hợp với giới trẻ năng động và đem lại mức lương khủng cho những ai làm việc trong lĩnh vực này.

Game Design, hay Thiết kế Game, hiểu đơn giản là lập ý tưởng cho game bằng cách giải quyết những vấn đề sau: đây là game gì? Mảng đồ họa cần trình bày như thế nào? Thiết kế tạo hình nhân vật/bối cảnh trong game “lung linh” như thế nào? Không chỉ đòi hỏi khă năng sáng tạo cao mà bất kì Game designer nào cũng cần có tính thực tế nhất định để có thiết kế nên một game hay mà mọi người thích thú, đáp ứng đúng sở thích của người chơi.

Nhìn chung, hiện vẫn còn nhiều bạn trẻ nhầm lẫn giữa Thiết kế game và Game thủ, hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau với những khác biệt cơ bản. Game thủ chơi game để giải trí, có thể lựa chọn thể loại game mà mình yêu thích nhất, thậm chí có thể ngừng chơi ngay khi cảm thấy không hài lòng về game đó. Ngược lại, Game designer tìm đến game với mục đích tìm ra những ưu/khuyết điểm của bản thiết kế và quan trọng hơn, họ nuôi dưỡng và theo đuổi niềm đam mê sang tạo này đến cùng.

Học Game Design ở đâu?

Full Sail University hiện là một trong những trường Đại học đào tạo về Game danh tiếng nhất tại Mỹ, được The Priceton Review bầu chọn là “Top Game Design Schools 2019”. Trải qua 40 năm thành lập, Full Sail đã thiết lập mối quan hệ mật thiết với ngành công nghiệp truyền thông – giải trí tại Mỹ nói riêng và toàn thế giới nói chung. Tuy là một ngành học còn khá mới và hiện đại so với những ngành khác, nhưng hàng năm, có rất nhiều học viên chuyên ngành Game Design của ĐH Full Sail đã tốt nghiệp và thành công trong lĩnh vực nghề nghiệp cùa mình, với hành trang là năng lực sáng tạo và tầm nhìn xuất sắc có được nhờ chương trình đào tạo chất lượng cao được thiết kế riêng biệt cho sinh viên của trường.

Không phải ngẫu nhiên mà Full Sail đã trở thành điểm đến du học tin cậy và lý tưởng của các công ty thiết kế game lớn khi họ cần tìm kiếm đội ngũ nhân lực lành nghề. Giáo trình đào tạo ngành Game Design của ĐH Full Sail tạo được sự cân bằng giữa khía cạnh nghệ thuật lẫn tính kĩ thuật, giúp SV lĩnh hội được kiến thức toàn diện cần thiết cho công việc tương lai của mình trong ngành Game. Các buổi workshop với các giảng viên kì cựu, những khóa thực tập bổ ích đi kèm với môi trường làm việc/trang thiết bị hiện đại luôn mang đến cho SV những trải nghiệm không khác gì với việc tham gia một công ty thiết kế Game chuyên nghiệp. Điều này góp phần làm chương trình đào tạo game của Full Sail được đánh giá khá cao. Mức lương trung bình khi ra tốt nghiệp của các bạn SV ngành Game dao động ở mức từ 55.000 – 102.000 USD/năm (mức lương khảo sát qua các doanh nghiệp có trụ sở đặt tại Florida).

Trường hiện đang cung cấp chương trình học Cử nhân (20 tháng) và Thạc sĩ (1 năm) dành cho các bạn trẻ yêu thích Game Design. Tại Full Sail, các bạn sẽ có cơ hội được làm việc và học hỏi trực tiếp từ những nhà thiết kế Game danh tiếng, mang lại cho các bạn nhiều kinh nghiệm thực tế hữu ích về công việc tương lai của mình. Các dự án và giáo trình giảng dạy của Full Sail luôn chú trọng đến tính thực tế cũng như luôn cập nhật các thông tin mới nhất về ngành Game hiện đại. Ngoài ra, nhà trường còn tích cực tạo cơ hội cọ xát thực tế với nghề nghiệp tương lai cho SV thông qua việc tổ chức các buổi workshop chuyên đề cũng như gặp gỡ với những chuyên gia, những nhà quản lý đầu ngành của bang Florida và toàn quốc.

Tại sao chọn học Game Design tại Full Sail?

• Thời gian học tập ngắn, giúp các bạn SV tiết kiệm chi phí sinh hoạt ít nhất là 2 năm.
  • Nhà trường đã nhận được không ít những giải thưởng, chứng nhận về năng lực giáo dục tổng quát nói chung và ngành Game nói riêng từ các tổ chức uy tín, đặc biệt là được tạp chí The Priceton Review bình chọn là “Top Schools of Game” nhiều năm liền.
  • SV tốt nghiệp của nhà trường có cơ hội tham gia vào các dự án của các tập đoàn, công ty Thiết kế Game có qui mô lớn tại Mỹ và quốc tế.
  • Có Học bổng lên đến 27.000 USD cho SV xuất sắc.
  • Môi trường học tập được trang bị cơ sở vật chất hiện đại với giáo trình bám sát thực tiễn cùng với đội ngũ giảng viên lành nghề, đi đầu trong lĩnh vực Game Design.
  • Có chương trình tiếng Anh tăng cường dành cho SV quốc tế chưa đạt đủ trình độ Anh ngữ theo yêu cầu.

Cho dù bạn muốn theo đuổi bất kì lĩnh vực nào trong ngành Game: nhà phát triển phần mềm, họa sĩ, nhà thiết kế, kĩ sư máy tính... Full Sail University luôn là địa chỉ đáng tin cậy mà bạn nên tìm đến để có thể tiến bước vào thế giới Game toàn cầu.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ ngay:

DU HỌC QUỐC ANH IEC
Địa chỉ: 17-19 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 3925 0945 - HOTLINE: 0905 718 896 gặp Cô Chi
Email: chi.nguyen@quocanh.edu.vn - Facebook: www.facebook.com/quocanh.duhoc

Hoặc để lại thông tin tư vấn tại form dưới đây: