Kinh nghiệm du học Canada không bao giờ thừa đối với du học sinh mới

Bạn đang ấp ủ giấc mơ trở thành du học sinh tại đất nước Canada xinh đẹp? Bạn vẫn chưa biết làm thế nào để nhanh chóng hoàn tất thủ tục cũng như hòa nhập nhanh nhất với người dân bản xứ? Những kinh nghiệm du học Canada sau đây sẽ không bao giờ trở nên dư thừa đối với bạn, hãy đọc và chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất khi bắt đầu một cuộc hành trình mới.

Du học sinh mới cần tìm hiểu nhiều hơn về Canada

Hoàn thành thủ tục cần thiết, mang theo đầy đủ giấy tờ

Visa là điều kiện tiên quyết để bạn được du học Canada, bạn nên nhanh chóng hoàn tất thủ tục làm visa tại Bộ Quốc tịch và Di trú Canada. Nếu như các thủ tục truyền thống chiếm khá nhiều thời gian thì bạn hãy nộp hồ sơ thông qua địa chỉ trang web, với cách này hồ sơ của bạn sẽ được xử lý nhanh hơn.

Hãy tìm hiểu các giấy tờ cần thiết khi làm visa trước khi đi làm thủ tục để tránh việc hẹn lại lịch, đi vòng, tốn thời gian. Hoặc để an tâm nhất hãy chọn một trung tâm tư vấn du học uy tín để được hướng dẫn chi tiết nhất.

Sau khi hoàn thành các thủ tục và nhận được visa, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa thật kỹ những giấy tờ cần thiết khi nhận học và tạm trú tại Canada.

Một số giấy tờ bạn cần mang theo: visa, giấy tờ tùy thân, passport, học bạ, chứng chỉ tốt nghiệp, bằng đại học, cao đẳng, bảng điểm, giấy mời nhập học, lý lịch tư pháp, giấy dám hộ, thư của Lãnh sự quán viết cho hải quan Canada, vé máy bay, thẻ bảo hiểm,….

Hãy chắc chắn bạn sẽ không gặp bất cứ rắc rối nào chỉ vì thiếu giấy tờ.đây là một trong những kinh nghiệm du học quan trọng.

Lựa chọn trường và ngành học phù hợp

Bạn không nên đặt nặng điểm số mà bạn đã có tại trường đại học ở Việt Nam, bởi khi du học tại Canada bạn sẽ không bị điểm số đó ràng buộc quá nhiều, chỉ cần học lực khá là bạn đã đủ điều kiện. Hãy nộp bảng điểm của bạn vào ngành mà bạn muốn theo học, tại đây họ sẽ đưa ra một chương trình đào tạo phù hợp để đảm bảo có thể phát huy tốt nhất năng lực bạn đang có.

Nếu như những gì bạn đã được học ở Việt Nam chưa có nhiều tương quan với ngành bạn chọn học tại Canada thì bạn sẽ được tạo điều kiện để bổ sung thêm kiến thức. Việc này sẽ được thực hiện thông qua các khóa học.

Với kinh nghiệm du học Canada của nhiều người cho biết, chương trình học ở đây tạo điều kiện tốt cho sinh viên phát triển năng lực của mình. Hệ thống đào tạo đa dạng và tạo điều kiện cho sinh viên vừa học vừa thực tập hoặc làm thêm để hỗ trợ việc học hiệu quả hơn. Mặt khác, ngoài việc bạn tự lựa chọn ngành học, ở Canada bạn sẽ được tư vấn trước khi nhập học về ngành nghề và khả năng có thể tìm việc làm tốt tại đây.

Tìm hiểu về chỗ ở trước khi sang Canada

Chỗ ở là vấn đề ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình học tập của bạn tại Canada, sẽ có khá nhiều thứ phát sinh từ đây. Để đảm bảo rằng bạn không phải lang thang ở khách sạn trong một vài ngày thì hãy tìm chỗ ở trước. Những ngày đầu nhập học bạn sẽ phải đến trường làm khá nhiều thủ tục nên phải có một chỗ ở cố định để nghỉ ngơi.

Dù có ý định chuyển chỗ ở bạn cũng nên xác định trước rằng sẽ thuê nhà, ở ký túc xá hay thuê phòng ở chung với người bản xứ. Nếu cảm thấy hài lòng với chỗ ở ban đầu thì ở lại hoặc không hài lòng thì sau một thời gian tìm hiểu bạn cũng đã đủ kinh nghiệm để chọn nơi ở tốt hơn.

Hãy chắc chắn mình có chỗ ở tốt để việc học thuận lợi hơn

Nâng cao khả năng ngoại ngữ là điều không thể bỏ qua

Trước khi đi du học Canada bạn cần trau dồi nhiều hơn về kiến khả năng ngoại ngữ của mình. Giao tiếp là nhu cầu thiết yếu và bạn bắt buộc phải thông thạo một trong hai thứ tiếng đó là Anh hoặc Pháp, lúc đó cả việc học tập và sinh hoạt sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Giỏi ngoại ngữ ngay từ khi ở Việt Nam sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian học thêm tại các trường ở Canada. Để nhập học tại các trường Đại học, cao đẳng ở Canada chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL là điều kiện để xét đầu vào. Theo kinh nghiệm du học Canada của những người đi trước, giỏi ngoại ngữ sẽ tạo cho bạn cơ hội kiếm việc làm tốt hơn tại Canada sau khi tốt nghiệp và cả trong quá trình học.

Ngoại ngữ tốt sẽ mở ra cho du học sinh nhiều cơ hội

Lên kế hoạch để vừa học vừa tận hưởng những điều thú vị tại Canada

Đừng chỉ xem đây là một cơ hội học tập mà hãy tận dụng nó để lên kế hoạch cho những khám phá thú về về đất nước con người và không ngừng học hỏi những thú vị ở đây. Dưới đây sẽ là một số gợi ý hay dành cho bạn:

• Nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa
  • Cởi mở trong giao tiếp và kết bạn nhiều hơn
  • Tận dụng cơ hội đi du lịch vào các kỳ nghỉ
  • Học hỏi kiến thức mọi lúc, mọi nơi mà bạn được đến
  • Duy trì thái độ sống tốt, lạc quan trước mọi khó khăn

Một chân trời mới đang bắt đầu mở ra, hãy chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất để bắt đầu tự tay mình cầm bút vẽ nên ước mơ từng theo đuổi vào hiện hiện. Chào mừng bạn đến với Canada!

> Xem thêm: 4 bí quyết đạt điểm cao trong bài thi IELTS

---------------------