Kinh nghiệm du học Singapore từ cấp 3

Du học Singapore là sự lựa chọn của nhiều du học sinh Việt, với cấp 3 là định hướng sớm, đúng đắn của nhiều vị phụ huynh dành cho con em. Bên cạnh việc được tiếp cận với môi trường giáo dục hiện đại, nhiều trải nghiệm thì tính thực tiễn và chất lượng của nước bạn mang lại cũng rất đặc biệt. Tuy nhiên vào năm lớp 6, 7, 8 hay 9 thì trẻ có thể bắt đầu đi? Dưới đây là lời giải đáp chi tiết nhất.

Nếu du học trường công lập

Nếu trẻ học tốt tiếng Anh và toán thì trường công lập là lựa chọn tốt nhất. Để luyện thi chỉ cần đăng ký khóa luyện tầm 1 tháng và tích cực trau dồi.

Kinh nghiệm du học Singapore từ cấp 3Nếu du học Sing trường công lập bạn phải mạnh 2 môn Toán và Tiếng Anh

Thường các kỳ thi sẽ tổ chức vào tháng 10 và tháng 2. Học phí của môi trường này rơi vào độ 100 triệu/ năm. Kết thúc khóa học sinh sẽ được cấp chứng chỉ O level. Từ tiền đề có thể học tiếp lấy chứng chỉ A level và học lên cao đẳng, học viện, đại học… để lấy tấm bằng cử nhân.

>> Độ tuổi nào đi du học Singapore là phù hợp nhất?

Nếu du học trường tư

Nếu trẻ không giỏi tiếng Anh và toán thì phương án 1 là bất khả thi. Lúc này có thể giải quyết bằng phương án cho trẻ học trường tư.

Thường chỉ cần học hết lớp 6 thì qua đó trẻ sẽ vào học Secondary 1, cứ thế nâng cấp lên: Học hết lớp 7 ở Việt Nam thì học Secondary 2, lớp 8 học Secondary 3, lớp 9 học Secondary 4. Mãn chương trình Secondary 4 thì sẽ được cấp chứng chỉ O level.

Trong trường hợp nếu trẻ đã học hết lớp 9 ở Việt Nam, sang đó không cần phải học Secondary 4 mà chỉ cần tham dự lớp ôn luyện thi lấy bằng O level là được.

>> Có nên du học hè tại Singapore?

Nếu du học dự bị đại học trường tư

Sau hoàn thành lớp 9 học sinh có thể tham dự học chương trình dự bị đại học. Thời gian tiêu tốn chỉ từ 2,5 là trẻ đã trở thành cử nhân. Chính vì muốn con mình thành công sớm nên rất nhiều phụ huynh đã chọn phương án này. Còn nếu có hy vọng học thêm thạc sĩ, tiến sĩ… thì có thể chọn ở lại và liên thông tiếp tục.

Kinh nghiệm du học Singapore từ cấp 3 1Chỉ cần học hết lớp 9, trẻ có thể sang Sing và học đại học, lấy bằng cử nhân ở tuổi 19

Tuy nhiên trước khi trực tiếp học đại học thì các trẻ phải tham dự 1 khóa học dự bị. Ước tính kéo dài tầm 6 – 8 tháng là hoàn tất. Ơ đây các bạn nhỏ sẽ được trau dồi những kỹ năng, kiến thức, triết học, tư duy phản biện… Tất cả đều là những tiền đề quan trọng để bước vào cánh cửa đại học.

Như vậy, rõ ràng con đường du học Singapore cấp 3 có rất nhiều cánh cửa và lựa chọn rộng mở. Chỉ cần đủ kinh phí bạn hoàn toàn có thể giúp tương lai của những đứa trẻ sáng hơn, thành công rồi sẽ đến sớm hơn.

Công ty Du học Quốc Anh IEC