Kinh nghiệm sống ở New Zealand: Những điều chắc chắn bạn chưa biết?

Khi quyết định du học New Zealand điều bạn cần là tìm hiểu về văn hóa và phong tục của quốc gia đó. Nền văn hóa New Zealand vô cùng độc đáo là một sự trải nghiệm tuyệt vời. Sau đây là một số kinh nghiệm giúp bạn tự tin hòa nhập văn hóa New Zealand khi du học.

Vài nét về văn hóa New Zealand

Bạn sẽ không phải quá lo lắng, vì người dân New Zealand rất quý khách. Khi du học sinh đến ở homestay ở nhà dân, họ giúp đỡ hết sức tận tình. Không phải vì họ cần thêm một chút thu nhập mà bản tính con người ở xứ sở đó là như thế.

Họ được thiên nhiên ưu đãi, sống trong một đất nước phát triển, được hưởng phúc lợi xã hội cao, bản tính lại lương thiện nên họ rất quan tâm giúp đỡ du học sinh ở các nước chưa phát triển đến học tập ở nước mình. Đó là yếu tố tiên quyết giúp cho du học sinh Việt Nam khi sang New Zealand học dễ dàng hòa nhập.

Con người New Zeland hiếu khách, thân thiện

Con người New Zealand hiếu khách, thân thiện (Ảnh minh họa)

Cuộc sống tại New Zealand vô cùng yên bình và thoải mái. Đây là sự tổng hòa của một môi trường sống yên bình, hệ thống pháp lý khoa học, minh bạch và hỗ trợ tích cực cho cuộc sống của người dân. Ở đây, bạn hoàn toàn yên tâm sẽ không gặp những hiện tượng đối xử thô lỗ với người khác, mọi người đều bình đẳng, không có sự phân biệt về chủng tộc, giới tính, tình trạng kinh tế…

Người New Zealand rất thích tổ chức lễ hội; vì vậy khi đến đây bạn sẽ được hòa mình vào các bữa tiệc cùng ẩm thực đa dạng, hấp dẫn. Với tư cách là du học sinh bạn sẽ được xem như một người bạn của họ, cùng nhau tham gia tất tần tật các lễ hội, nền văn hóa tại “Xứ sở Kiwi” này.

Hiểu văn hóa, phong tục của New Zealand là bước đầu thuận lợi để bạn du học tại đây. Ngoài ra, hãy bỏ túi ngay một số kinh nghiệm hữu ích sau cho hành trình ươm mầm ước mơ du học của bạn.

Kinh nghiệm giúp du học sinh hòa nhập văn hóa New Zealand

Để hòa nhập tốt nền văn hóa New Zealand, bạn cần tham gia một số hoạt động được ưa chuộng tại quốc gia này thông qua gợi ý sau:

1. Tham gia các hoạt động thể thao

Bạn có thể dễ dàng hòa mình vào những bộ môn thú vị như đánh golf, trượt tuyết, trượt nước, đua thuyền, bóng bầu dục trong các câu lạc bộ của trường hoặc thử nhảy bungee để thử thách lòng can đảm. Đặc biệt, phòng tập gym trong trường đại học luôn miễn phí cho sinh viên của trường. Bởi vậy, sở hữu một cơ thể rắn chắc và khỏe mạnh như người dân New Zealand là điều hoàn toàn có thể khi du học New Zealand.

Hoạt động thể thao được tổ chức tại trường học New Zealand

2. Khám phá văn hóa New Zealand

Người New Zealand rất yêu quê hương, vậy nên nếu biết bạn muốn tìm hiểu văn hóa của đất nươc họ, con người nơi đây sẽ rất vui vẻ và giúp đỡ bạn tận tình. Nền văn hóa New Zealand là sự kết hợp độc đáo giữa văn hóa Polynesia và văn hóa Châu Âu. Tích cực tham gia các sự kiện sẽ giúp bạn học hỏi rất nhanh về văn hóa và cộng đồng bạn sinh sống.

Khung cảnh của Xứ sở Kiwi

Khung cảnh của “Xứ sở Kiwi”

3. Tìm việc làm thêm

Đây chính là phương pháp gia nhập văn hóa New Zealand hiệu quả nhất, bạn vừa có thể kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống giảm bớt gánh nặng tài chính vừa mở ra cơ hội làm việc trong tương lai và gặp gỡ những con người mới.

4. Hòa mình vào các lễ hội

Được mệnh danh là một quốc gia đa văn hóa, New Zealand có đến hàng chục lễ hội kỳ thú mỗi năm, kéo dài trong suốt 12 tháng. Bạn có thể tham dự lễ hội khiêu vũ Te Matatini của các thổ dân Maori, lễ hội nghệ thuật tại Chrischurch, hay lễ hội nhạc Jazz kéo dài hơn 10 ngày với các nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới.

Việc tham gia các lễ hội góp phần giúp bạn hiểu hơn về văn hóa nơi đây cũng như tạo mối quan hệ với con người New Zealand.

Lễ hội nhạc Jazz tại New Zeland

Lễ hội nhạc Jazz tại New Zealand

Những thông tin chia sẻ trên chỉ là một phần nét văn hóa New Zealand cũng như kinh nghiệm khi du học, nhưng mong rằng phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về quốc gia này. Để có chuẩn bị kĩ càng khi lựa chọn du học New Zealand.

Để hiểu một cách cụ thể và rõ nét nhất về văn hóa cũng như kinh nghiệm du học New Zealand, bạn có thể liên hệ đến chúng tôi - Công ty tư vấn du học Quốc Anh IEC. Tại đây, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ luôn tận tâm và nhiệt tình hỗ trợ bạn!

Công ty Du học Quốc Anh IEC