Xin học bổng du học Singapore cần chuẩn bị những gì?

Singapore là điểm đến lý tưởng của rất nhiều bạn trẻ Việt đang có nhu cầu đi du học. Muốn xin học bổng du học Singapore cần chuẩn bị những gì? Sẽ không bao giờ là thừa nếu bạn “bỏ túi” ngay những kinh nghiệm bổ ích trước hành trình chinh phục ước mơ của mình.

Xin học bổng du học Singapore không hề khó nếu bạn có mục tiêu, định hướng và sự phấn đấu. Tuy nhiên, sẽ là chưa đủ nếu thiếu đi sự chuẩn bị chu đáo cho hành trình này. Vậy thì cần chuẩn bị những gì? Sau đây sẽ là vài điều cơ bản bạn cần nắm!

Học tập tốt để có điểm GPA tối thiểu là 7,5

Điểm GPA chính là điểm trung bình môn học của bạn tính đến thời điểm xin xét học bổng du học Singapore. Theo quy định chung, muốn làm hồ sơ xin học bổng du học ở quốc gia này, điểm GPA tối thiểu của bạn phải là 7,5.

Muốn xin học bổng du học Singapore cần chuẩn bị những gì?1

Học tập tốt để có điểm GPA cao là cơ sở giúp bạn thành công khi xin học bổng du học Singapore (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, một điều chắc chắn rằng những hồ sơ có điểm GPA càng cao thì sẽ luôn được ưu tiên. Vì thế, ngay từ khi quyết định sẽ xin học bổng du học Singapore, bạn cần phấn đấu học tập thật tốt để có kết quả cao, sớm hiện thực hóa giấc mơ được đặt chân đến “quốc đảo sư tử” của mình.

Tích cực tìm kiếm các thông tin về học bổng du học Singapore

Bạn đã có cho mình định hướng du học Singapore nhưng bạn chưa nắm được các thông tin về học bổng du học ở nước này? Đó là một thiếu sót rất lớn. Theo đó, ngay từ khi mới hình thành ý định đi du học, hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về các chương trình học bổng từ các trường thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, những buổi hội thảo du học hoặc nhờ tới sự hỗ trợ từ trung tâm hay công ty tư vấn du học uy tín.

Tích cực tìm kiếm các thông tin về học bổng du học Singapore

Tích cực tìm kiếm các thông tin về học bổng du học Singapore (Ảnh minh họa)

Tích cực tìm hiểu, tìm kiếm các thông tin sẽ giúp bạn có được những kỹ năng săn học bổng cần thiết và nắm bắt nhanh cơ hội khi bản thân cảm thấy mình đủ điều kiện nộp hồ sơ xin học bổng.

Trao đồi, phát triển ngoại ngữ và kỹ năng mềm

Ngoại ngữ, kỹ năng mềm là 2 yếu tố quan trọng và cực kỳ cần thiết với tất cả các bạn trẻ đang có nhu cầu du học ngoại quốc. Theo đó, bên cạnh phấn đấu học tốt để có điểm GPA cao thì có một khả năng ngoại ngữ tốt, sở hữu tấm bằng IELTS hay TOEFL với điểm số tương đối cùng kỹ năng mềm cơ bản thông qua những hoạt động xã hội cũng sẽ là những tiền đề mang ước mơ du học Singapore đến gần hơn với bạn.

Muốn xin học bổng du học Singapore cần chuẩn bị những gì? 3

Trao đồi, phát triển ngoại ngữ và kỹ năng mềm (Ảnh minh họa)

Không chỉ thế, có ngoại ngữ, có kỹ năng mềm, khi du học ngoại quốc cũng như du học Singapore, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập và học tập, phát triển tốt hơn. Trao dồi, phát triển chúng để chuẩn bị cho việc xin học bổng du học Singapore là điều rất cần cho các bạn trẻ.

Tạo lập quan hệ tốt với giáo viên trong trường mà bạn đang học

Muốn hoàn tất hồ sơ xin học bổng du học Singapore thì bạn bắt buộc phải có thư giới thiệu từ phía nhà trường hoặc các giáo viên trong trường đang theo học. Điều gì sẽ xảy ra nếu không một thầy cô giáo nào đồng ý giúp bạn chuyện này? Có lẽ đây sẽ là một “rào cản” khá lớn khiến mọi nỗ lực xin học bổng của bạn trở thành “công cốc”.

Chính vì thế, ngay từ những ngày tháng học tập và phấn đấu tại quê nhà trước khi xin học bổng du học, hãy tạo lập một mối quan hệ thật tốt với các giáo viên.

Đến đây thì bạn đã biết mình cần chuẩn bị những gì trước khi xin học bổng du học Singapore chưa? Hy vọng từ những chia sẻ trên, chúng tôi đã phần nào giúp bạn chạm đến gần hơn với ước mơ du học tại “quốc đảo sư tử” của mình.

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh I.E.C