Nữ sinh Sài thành giành học bổng du học Mỹ nhờ bài luận văn đặc biệt

Sinh ra và lớn lên trong khuôn viên trại giam Chí Hòa, cô bạn có bố làm cán bộ quản lý tù nhân này đã chọn đề tài về những cảnh vật và con người nơi ấy đưa vào bài luận văn của mình để săn học bổng du học. Bài luận xuất sắc được ban tuyển sinh của trường Trinity College (Mỹ) xét duyệt và đưa cô bạn đến gần hơn với ước mơ du học của mình.

Những ngày gần đây, cái tên Bùi Hồng Minh Thư bỗng trở nên quen thuộc với cộng đồng mạng cũng như những bạn trẻ đang có mong muốn đi du học Mỹ. Minh Thư hiện đang là học sinh trường trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa (thành phố Hồ Chí Minh). Cô bạn gây ấn tượng bởi bài luận văn độc đáo gửi đến hội đồng tuyển sinh trường Trinity College (Mỹ) lấy đề tài về những phạm nhân ở trại giam. Bài luận được đánh giá cao đưa tên tuổi Minh Thư đến với nhiều người.

Cô bạn Bùi Hồng Minh Thư

Hành trình săn học bổng du học của cô bạn trẻ

Minh Thư có bố là cán bộ quản lí trại giam nên từ nhỏ cô bạn đã được tiếp xúc nhiều với môi trường chỉ toàn những con người sống khuôn khổ và tách biệt với xã hội như thế. Tuy nhiên, không coi thường hay căm ghét họ, Thư lại dành cho những người tù tội một cái nhìn thấu hiểu, thông cảm. Cũng chính vì thế mà cô bạn lấy điều đó làm ý tưởng cho bài luận của mình.

Hành trình đến với ước mơ du học Mỹ của Thư cũng khá là gian nan. Khi bước vào cấp 2, Thư bắt đầu nung nấu ước mơ đi du học và xác định đầu tư học Anh văn. Làm quen với Toefl từ năm lớp 8. Tuy nhiên, phải học đi học lại đến 3 lần lớp TOEFL 90 thì Thư mới lên được tới ngưỡng 100. Bấy giờ thì em đã lên lớp 10 nên đành gác lại ước mơ du học để học hết phổ thông.

Lên cấp 3, Thư tiếp tục nuôi chí du học ở bậc đại học và tiếp tục đầu tư vào TOEFL nhưng cô bạn lại gặp phải một trở ngại. Đó là việc không tài nào tập trung được khi làm bài trên máy tính mặc dù đã rất nhiều lần cố gắng khắc phục.

Đến năm lớp 11, Thư đành chuyển hướng sang học IELTS với mục đích kiếm bằng IELTS xét kèm học bổng du học và bằng những cố gắng không ngừng nghỉ em đã đạt được kết quả IELTS như ý. Tuy nhiên, một vấn đề khác nảy sinh là em không biết phải chọn đề tài gì cho bài luận gửi kèm hồ sơ xét học bổng của mình (theo yêu cầu về visa của trường Trinity College). Rất nhiều chủ đề đã được Thư phát thảo nhưng bản thân em thấy nó chưa thật sự thuyết phục. Sau nhiều lần phát thảo rồi lại bỏ đi, Thư bất chợt nghĩ đến nghề của bố, nghĩ đến nơi mình được sinh ra, lớn lên và quyết định lấy đó làm đề tài.

Kết quả ngoài mang đợi đã mang ước mơ du học Mỹ đến nằm trọn trong tầm tay của Thư và đưa tên tuổi cô bạn đến với cộng đồng trẻ, khiến nhiều người không khỏi ca ngợi, ngưỡng mộ.

Nữ sinh Sài thành giành học bổng du học Mỹ nhờ bài luận văn đặc biệt

Minh Thư chia sẻ về bài luận của mình

Bài luận của Minh Thư hấp dẫn nhờ yếu tố nào?

“Không phải ai vào tù cũng là người xấu!(...) tự do đối với mỗi con người là một trong những tài sản đáng quý nhất và không ai có quyền cướp đi tài sản ấy của họ một cách không thỏa đáng” – đó là quan điểm nhìn nhận tích cực từ cô bạn trẻ sau nhiều lần chứng kiến những câu chuyện đáng buồn từ trại giam.

Theo đó, Minh Thư trình bày những cảm thông, thấu hiểu về vấn đề tự do và tù tội. Bằng lập luận sắc bén, lời lẽ đanh thép, Minh Thư đã thuyết phục được hội đồng tuyển sinh trường Trinity College (Mỹ) và xuất sắc mang về suất học bổng danh giá từ ngôi trường trong mơ này.

Bài luận văn của Thư không những đặc biệt về đề tài, ý tưởng mà trên hết nó còn thể hiện được khát vọng về tự do và công lý của con người giữa một xã hội bộn bề những bon chen, đấu đá.

Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC