Tìm hiểu mọi thứ về ngành Ẩm thực trước khi du học Thụy Sĩ

Du học Thụy Sĩ ngành Ẩm thực đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, bởi đây còn được nhắc đến với vai trò là “ông lớn” trong việc cho ra đời những đầu bếp lừng danh. Để có đủ hành trang trước khi lựa chọn Thụy Sĩ để du học ngành Ẩm thực, hãy tìm hiểu về nó ngay bây giờ.

Ngành Ẩm thực tại Thụy Sĩ

Ẩm thực tại Thụy Sĩ đa dạng về món ăn, sự pha trộn giữa các nước : Đức, Ý, Pháp,.. đã góp phần tạo nên hương vị đặc sắc, biến Ẩm thực tại đất nước “hình chữ thập trắng” trở thành thế mạnh của nền giáo dục Thụy Sĩ.

Du học Thụy Sĩ chuyên ngành Ẩm thực (Ảnh minh họa)

Du học Thụy Sĩ ngành Ẩm thực, các bạn sẽ được tiếp nhận những điểm đặc biệt nhất trong cách chế biến và tạo hương vị cho món ăn. Không chỉ vậy, giá trị các trường đào tạo ngành ẩm thực tại Thụy Sĩ còn hướng đến việc đào tạo cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để vận hành 1 khu bếp kiểu châu Âu, nhất là Ý và Pháp. Các sinh viên có cơ hội học hỏi về truyền thống, triết lý nghệ thuật ẩm thực châu Âu cũng như các xu hướng phát triển của nền ẩm thực thế giới.

Ngoài ra, khi thực tập tại các bạn còn được hưởng lương khá cao tầm 2,500 CHF/Tháng.

Các trường đào tạo ngành Ẩm thực tại Thụy Sĩ

Học tập tại Thụy Sĩ, một đất nước nổi tiếng an toàn, khí hậu trong lành và chế độ chăm sóc sức khỏe nổi tiếng. Nhiều trợ giúp sinh viên trong học tập cũng như các hoạt động xã hội và thể thao trong khuôn viên trường, trên khắp Thụy Sĩ và Châu Âu. Thụy Sĩ sở hữu nhiều trường đào tạo ngành Ẩm thực nổi tiếng như:

Học viện CAA – hàng đầu về đào tạo chuyên ngành Ẩm thực tại Thụy Sĩ (Ảnh minh họa)

Nằm ngay tại trung tâm châu Âu, Viện Nghệ thuật Ẩm thực CAA sẽ trang bị cho sinh viên các triết lý và xu hướng ẩm thực hiện đại. Là một viện quốc tế đào tạo về ẩm thực, chương trình học của CAA nhấn mạnh các kỹ năng thực tế về làm bếp (làm bánh, chocolate Thụy Sĩ) và các lớp học về lý thuyết quản lý.

Toạ lạc tại Soerenberg thuộc vùng Kanton Luzern, khu trượt tuyết đẹp và duy nhất tại Thụy Sỹ được tổ chức sinh quyển thế giới UNESCO công nhận và bảo vệ. Sinh viên từ 35 quốc gia trên thế giới đến đây được sống, học tập và rèn luyện tại hai khách sạn Thụy Sĩ truyền thống tuyệt đẹp, được trang bị những tiêu chuẩn chất lượng phản ánh các giá trị tốt nhất của cuộc sống Thụy Sỹ.

Sinh viên được nghiên cứu và đào tạo trong một môi trường khách sạn thực thụ khi đến với HTMi., Học viện HTMi được biết đến với chất lượng giảng dạy lĩnh vực Ẩm thực tuyệt vời theo chuẩn phong cách Châu Âu cuốn hút, các sinh viên học tại đây đều có cơ hội làm việc khá cao.

Sinh viên và Chef của học viện HTMi đạt giải Alpine Culinary Championship

Sinh viên được tham gia các khóa thực tập tại các nhà hàng danh tiếng như: Hilton, Hyatt, Marriott,… lên đến 18 tháng.

Để học chuyên ngành Ẩm thực tại Thụy Sĩ cần những điều kiện sau:

• Dự bị tiếng Anh: Tốt nghiệp PTTH, điểm IELTS 4.5.
  • Cao đẳng & Đại học: Tốt nghiệp PTTH, điểm IELTS 5.0.
  • Sau đại học (PGD): Tốt nghiệp đại học chuyên ngành bất kỳ hoặc tốt nghiệp PTTH có 3 năm kinh nghiệm trong cấp quản lý, điểm IELTS 5.0 trở lên.
  • Thạc sĩ: Tốt nghiệp chương trình PGD hoặc tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan, điểm IELTS 5.5 trở lên.

Quan trọng nhất chính là bạn phải có đam mê và tình yêu thật sự với ẩm thực.

Với những chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích trước khi đến với ngành Ẩm thực tại Thụy Sĩ.

Nếu bạn còn thắc mắc muốn được giải đáp hãy liên hệ đến Công ty Tư vấn Du học Quốc Anh IEC, tự hào là nhà tư vấn du học hàng đầu Việt Nam. Trong suốt quá trình thành lập đến nay, Quốc Anh IEC luôn đồng hành cùng với rất nhiều bạn trẻ Việt Nam học tập tại Thụy Sĩ và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Tại đây, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ luôn tận tâm và nhiệt tình hỗ trợ bạn!