Top 3 ngành học du học được lựa chọn nhiều nhất tại Nhật

Bạn đang có ý định du học Nhật Bản nhưng chưa biết khả năng của mình phù hợp với lĩnh vực nào hay ngành nào đang hot và được du học sinh “săn đón” nhiều nhất ở đất nước ấy? Các ngành học du học nằm trong top 3 sau đây sẽ là lời khuyên hữu ích dành cho bạn!

Ngành Y

Theo thống kê từ Tổng cục dân số Nhật Bản, 1/5 dân số Nhật nằm trong độ tuổi trên 65. Con số này dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng trước tình trạng chung hiện nay là thanh niên Nhật Bản đang có xu hướng ngại lập gia đình, ngại sinh con.

Mặt khác, do thói quen cẩn trọng và kỹ lưỡng trong ăn uống, sinh hoạt nên tỉ lệ người cao tuổi ở độ tuổi trên 65 khá cao. Ở độ tuổi này họ cần được chăm sóc và theo dõi sức khỏe thường xuyên. Đặc biệt là vào mùa đông, khi thời tiết Ở Nhật hay có những chuyển biến thất thường.

Theo đó, ngành Y – cụ thể là lĩnh vực y tá, điều dưỡng trở thành một lựa chọn tiêu biểu với các bạn trẻ người bản địa cũng như các du học sinh nước ngoài. Ngành học này hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm tốt ngay tại Nhật Bản trong tương lai gần cho du học sinh. Chính vì thế nó trở thành một trong những ngành học du học Nhật Bản được “săn đón” nhiều nhất tại Nhật Bản.

Top 3 ngành học du học được lựa chọn nhiều nhất tại Nhật

Ngành Y là một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh tại Nhật (Ảnh minh họa)

Còn nếu có nguyện vọng về Việt Nam làm việc thì đây cũng là một lựa chọn lý tưởng bởi rất nhiều bệnh viện dành cho người Nhật tại Việt Nam rất trọng dụng du học sinh từ Nhật.

Ngành Công nghệ thông tin

Nhật Bản là một cường quốc về công nghệ thông tin. Vì thế, lĩnh vực này luôn được đầu tư, đẩy mạnh. Hệ thống các trường đại học đào tạo ngành này cũng được đánh giá cao về chất lượng, dịch vụ.

Bên cạnh đó, do nhu cầu về công nghệ thông tin cũng như mạng xã hội hiện đại ngày càng tăng, nếu bạn là một du học sinh được đào tạo từ hệ thống giáo dục hiện đại, tiên tiến của lĩnh vực này tại Nhật Bản thì dù đi bất cứ đâu bạn cũng sẽ có thừa cơ hội việc làm với mức thăng tiến cao.

Top 3 ngành học du học được lựa chọn nhiều nhất tại Nhật

Học Công nghệ thông tin để nắm bắt và hội nhập (Ảnh minh họa)

Chính bởi thế mà khi nhắc tới du học Nhật, nhiều người không băn khoăn mà chọn ngay ngành Công nghệ thông tin để theo đuổi và trải nghiệm.

Ngành Kinh tế, quản lý

Nhật bản được biết đến là “cái nôi” của những tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới và những tập đoàn lớn, nhỏ xuyên quốc gia. Nhật Bản cũng là cái tên được nhắc đến đầu tiên khi bàn về lĩnh vực điện tử, ô tô,... Nói cách khác, quốc gia này là một trong những đỉnh cao của thế giới về lĩnh vực kinh tế, quản lý.

Để đạt được nhưng đỉnh cao ấy, đất nước này đã đào tạo nên những nhà quản lý kinh tế tài ba. Theo đó, có thể thấy theo học ngành Kinh tế, quản lý tại Nhật Bản, được học hỏi, đúc kết kinh nghiệm từ những con người tài ba như thế cũng sẽ tạo cho học sinh du học Nhật Bản những lợi thế nhất định.

Từ những kiến thức tích lũy được trong suốt những năm theo học Kinh tế, quản lý tại Nhật Bản, kết hợp với tính kiên trì, chịu khó và bản lĩnh học từ người Nhật, bạn sẽ không còn phải lo ngại gì về tương lai bởi trước mắt bạn là một con đường rộng mở.

Top 3 ngành học du học được lựa chọn nhiều nhất tại Nhật

Kinh tế, quản lý luôn là ngành được lựa chọn nhiều bởi các du học sinh tại Nhật (Ảnh minh họa)

Kinh tế, quản lý cũng đang là một ngành hot tại nhiều nơi trên thế giới giữa thời buổi hội nhập và phát triển diễn ra tại hầu hết các cường quốc trên thế giới. Và Nhật Bản hẳn sẽ là một lựa chọn lý tưởng bởi như đã nói ở trên, nơi đây là “cái nôi” của những tập đoàn kinh tế hàng đầu.