Trường trung học Mỹ CATS Boston ứng phó với COVID như thế nào?

Giữa tình hình dịch bệnh hiện nay ở nước Mỹ, trường trung học nội trú CATS Academy Boston cam kết đặt an toàn của học sinh làm ưu tiên hàng đầu với các chiến dịch hỗ trợ học sinh từ khi học sinh vừa hạ cánh ở sân bay Boston Logan xuyên suốt quá trình học tại trường:

Các chuyến bay từ TP.HCM hoặc Hà Nội đến Boston vẫn được duy trì. Kỳ tháng 9/2020, trường đã có các bạn học sinh Việt Nam bay sang trường nhập học trực tiếp. Chặng bay đến Boston này chỉ có một điểm quá cảnh là Nhật Bản hoặc Hàn Quốc. Hiện tại trường có 50% học sinh học online và 50% học trực tiếp face-to- face tại trường và đến tháng 1/2021 toàn bộ học sinh sẽ nhập học trực tiếp face-to-face tại trường.

Học sinh sẽ được thầy cô đón bằng xe riêng tại sân bay về trường dù đôi lúc chuyến bay hạ cánh lúc nửa đêm và khoảng cách từ sân bay Boston Logan đến trường là 30 phút chạy xe. Việc đưa đón trên xe riêng của trường đã được khử trùng với tài xế được huấn luyện nghiêm túc về phương án phòng chống dịch COVID nhằm giúp giảm nguy cơ lây nhiễm COVID so với việc di chuyển bằng các phương tiện công cộng như taxi, tàu điện ngầm hay xe buýt.

Một học sinh Việt Nam hạ cánh và được trường CATS đón ngay tại sân bay

Học sinh được phát bộ health kit ngay tại sân bay bao gồm khẩu trang, nước rửa tay và hướng dẫn giãn cách an toàn ở trong khuôn viên trường bao gồm khu học thuật và khu vực kí túc xá. Tất cả giáo viên và nhân viên được cung cấp khẩu trang và đào tạo về sức khỏe và an toàn liên quan đến COVID cho tất cả nhân viên.

Tất cả học sinh được xét nghiệm COVID khi nhập học ngay tại khuôn viên trường và cách ly 72 giờ, sau đó học sinh được xét nghiệm tiếp lần 2. Nếu kết quả âm tính học sinh sẽ không cần cách ly trong khu vực riêng tại kí túc xá. Phí xét nghiệm COVID được nhà trường chi trả toàn bộ, học sinh không phải đóng thêm bất kì khoản phí nào khác. Trong thời gian cách ly, việc học toàn bộ diễn ra online và các bữa ăn sẽ được đưa đến phòng kí túc xá nơi các bạn cách ly. Trong khuôn viên trường có đội ngũ nhân viên y tá túc trực 24/7 sẵn sàng chăm sóc và ứng phó với những tình huống khẩn cấp.

Toàn bộ khuôn viên trường đã được khử trùng nhiều lần trước ngày nhập học. Vì là trường nội trú nên CATS Academy Boston có một khuôn viên khép kín khi học sinh chỉ sinh hoạt giữa khu vực học thuật và kí túc xá. Học sinh được phát khẩu trang và được yêu cầu đeo khẩu trang bên trong khuôn viên trường. Đối với các chuyến đi dã ngoại hoặc mua sắm do nhà trường tổ chức, học sinh được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt chuyến đi.

Bảo hiểm của trường chi trả toàn bộ phí chữa trị COVID tại cả Việt Nam và Hoa Kỳ trong trường hợp học sinh. Bên cạnh đó, bang Massachusetts là một trong những bang có tỉ lệ nhiễm COVID thấp nhất và tốc độ phục hồi nhanh nhất của Hoa Kỳ. Trong trường hợp học sinh nhiễm COVID, học sinh sẽ được cách ly trong khu vực riêng của ký túc xá với sự hỗ trợ y tế tại trường và bệnh viện.

Học sinh cảm thấy an toàn khi học trực tiếp tại trường như bạn Lương Quỳnh Hoa cảm nhận: “Em nghĩ rằng điều tuyệt nhất khi trở lại trường là được trực tiếp đến lớp. Việc tương tác trực tiếp với các thầy cô bớt khó khăn hơn và em thấy rất thú vị khi được thảo luận trực tiếp với các bạn cùng lớp của mình. Ngoài việc tham gia các lớp học nhiều hơn so với học trực tuyến, em cũng hiểu được các tài liệu trong lớp hơn rất nhiều. Em thực sự cảm thấy an toàn ở trường vì các giáo viên và thầy cô quản lý ký túc xá thực sự nghiêm túc trong việc giữ gìn vệ sinh và giúp em cũng như tất cả học sinh giãn cách xã hội. Điều này khiến em cảm thấy rất an tâm”.

Đôi nét về trường CATS Academy Boston:

CATS Academy Boston là trường trung học nội trú uy tín tại thành phố Boston, thành phố được mệnh danh là thủđô tri thức của nước Mỹ, tập trung hơn 100 trường Đại học với hơn 250,000 sinh viên đang theo học, trong đó có các trường Đại học hàng đầu thế giới như Harvard, MIT, Boston College, Boston University, Northeastern University.

Ưu điểm của trường:

• Cách trung tâm Boston 20 phút chạy xe hoặc đi tàu điện ngầm
  • Lớp luyện SAT và TOEFL miễn phí trong chương trình giảng dạy
  • 121 môn học, trong đó có 25 môn học Honor và 21 môn học AP
  • Hơn 150 trường Đại học xếp lịch đến thăm và gặp gỡ học sinh trường CATS Academy Boston mỗi năm học
  • Chương trình Tư vấn Đại học toàn diện và bài bản: Đội ngũ chuyên viên Tư vấn với Giám đốc là thầy David Hooks, tiến sĩ Giáo dục tốt nghiệp từ trường Đại học University of Pennsylvania, cùng 2 thầy cô khác làm việc toàn thời gian sẽ định hướng môn học, ngành học, tư vấn chọn trường Đại học và giúp học sinh nộp đơn Đại học và học bổng Đại học.

Học bổng năm học 2021:

Kỳ tháng 1/2021

• 7 suất học bổng Merit 20-50%
  • Học online: chi phí sau học bổng 50% là 10,073 USD/học kỳ (chi phí thấp do chỉ tính học phí và phí sách vở)
  • Học face-to-face: chi phí sau học bổng 50% là 23,697 USD/học kỳ
  • Ngày nhập học: 9/1/2021 nhưng học sinh có thể đi trễ đến cuối tháng 1/2021

Kỳ tháng 9/2021

• 15 suất học bổng Merit 20-50%
  • Học face-to-face: chi phí sau học bổng 50% là 47,500 USD/2 học kỳ (1 năm học)

Đối với học online, học sinh sẽ học live trên phần mềm trực tuyến với thầy cô và bạn học, đồng thời học sinh có thể xem lại phần recording.

Đối với học face-to-face, là 1 trường nội trú với ký túc xá bên trong khuôn viên, trường CATS Academy Boston có thể vận hành khép kín 1 cách tối đa để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

Ngay từ thời điểm này, quý phụ huynh có thể tìm hiểu về trường hoặc cùng các em lên kế hoạch du học, chuẩn bị hồ sơ học bổng. Khi tình hình dịch bệnh lắng xuống, các em có thể nhanh chóng thực hiện việc học tập tại Mỹ.

Để được tư vấn chọn trường, chọn ngành, hỗ trợ làm hồ sơ, xin visa du học Mỹ,..miễn phí, hãy liên hệ ngay

DU HỌC QUỐC ANH IEC
Địa chỉ: 17-19 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 3925 0945 - HOTLINE 0905 718 896 (Ms.Chi)